Lewis Hamilton đến Ferrari được xác nhận từ ‘Ông trùm hàng đầu’ để thành lập Siêu đội với Charles Leclerc

Formula 1

Lewis Hamilton được cho là sẽ rời Mercedes và đầu quân cho Ferrari trong những diễn biến mới nhất. Theo một báo cáo gần đây của Gazzetta Motori, việc ngôi sao Mercedes chuyển đến đội Ý vào năm 2024 được hỗ trợ bởi chủ tịch Ferrari John Elkann, người muốn xây dựng một siêu đội với Charles Leclerc.

Thế giới F1 đang xôn xao với tin đồn Hamilton nghỉ thi đấu muộn. Nhiều báo cáo đã liên kết tay đua người Anh với Ngựa chồm khi cầu thủ 38 tuổi vẫn gia hạn hợp đồng với Mercedes.

Hợp đồng của nhà vô địch thế giới bảy lần sẽ hết hạn vào cuối mùa giải, và cho đến nay vẫn chưa có báo cáo cụ thể nào về việc anh ấy sẽ ở lại với Silver Arrows và gia hạn hợp đồng. Vậy điều này có nghĩa là Hamilton sẽ không gia nhập Ferrari?

Câu trả lời là không, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Với cả Leclerc và đồng đội của anh ấy Carlos Sainz còn hợp đồng đến cuối năm 2024, mối quan hệ hợp tác của Hamilton với Monegasque có vẻ khó khăn. Nhưng nó là như vậy?

Elkann muốn xây dựng một siêu đội, Hamilton và Leclerc

Chủ tịch Ferrari John Elkann đã luôn muốn có tay đua người Anh kể từ năm 2019. Giờ đây, mặc dù cơ hội giành được anh ta từ Mercedes là rất mong manh, nhưng anh ta đã sẵn sàng thực hiện.

Elkann, người muốn xây dựng một siêu đội bóng bằng cách lấy cầu thủ 38 tuổi và đưa anh ta đến Monegasque, sẵn sàng làm điều đó ngay cả khi anh ta phải bỏ ra 50 triệu đô la.

Đang tải tweet nhúng

Daily Mail trước đó đã đưa tin rằng chủ tịch Ferrari đã có mặt trong “tiếp xúc gần” với các tài xế Mercedes nhưng cho đến nay vẫn chưa có tiến triển gì đáng kể.

Mặt khác, ông chủ của Mercedes, Toto Wolff tự tin sẽ giữ tay đua ngôi sao của họ ở lại Brackley. Bất chấp sự khó chịu của anh ấy khi thảo luận về vấn đề tiền bạc với Hamilton, giám đốc điều hành người Áo cảm thấy anh ấy sẽ rút lui.

Hamilton đến Ferrari có vẻ như là một thỏa thuận tốt, nhưng thực tế thì không phải vậy

Việc nhà vô địch thế giới bảy lần chuyển sang Ferrari có thể có vẻ tốt trên các lá bài, nhưng từ góc độ tài chính thì không. Trước hết, họ có thể phải nói lời chia tay với nhà tài trợ Tây Ban Nha Santander nếu Sainz ra đi.

Hơn nữa, thỏa thuận có thể làm phức tạp mọi thứ, vì Mercedes và Ferrari hoạt động theo hai cách khác nhau. Người đàn ông 38 tuổi này nói chung là cởi mở và sẽ yêu cầu quyền tự do tối đa đối với việc quản lý thương mại hình ảnh của mình.

Đang tải tweet nhúng

Hơn nữa, một tín đồ thời trang được lựa chọn điều hành một quỹ và thường được tài trợ bởi đội Mercedes của anh ấy có thể sẽ gặp khó khăn trong Ngựa chồm.

Điều này là do Ferrari không tham gia vào các hoạt động như Lewis Hamilton và Mercedes, và quan trọng nhất, đội giữ quyền thương mại cho những người lái xe của mình thông qua logic của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *