Lewis Hamilton tham gia cùng Max Verstappen để chỉ trích thể thức vòng loại mới tại Grand Prix Hungary

Formula 1

Lewis Hamilton gần đây đã cùng với Max Verstappen chỉ trích thể thức Vòng loại mới của F1 đã được giới thiệu ở Hungary. Thật tiếc cho các tay đua của ngôi sao thể thao khi họ không thể cống hiến nhiều cho người hâm mộ. Điều này là do họ phải tiết kiệm lốp xe khiến các buổi tập trở nên nhàm chán.

F1 gần đây đã giới thiệu một thể thức mới trong vòng loại. Theo luật này, mỗi đội sẽ được phát 11 bộ lốp [4+3+3 each]và họ phải sử dụng mỗi hợp chất ít nhất một lần trong ngày cuối tuần của cuộc đua. Mặc dù nó đã được đặt cho Imola trước đó, nhưng cuối cùng nó đã được lên lịch cho Hungaroring sau khi Emilia Romagna GP bị hủy bỏ.

FP1 và FP2 hôm thứ Sáu cho thấy rõ ràng các trình điều khiển đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi các quy tắc mới. Không có hiện tượng trượt bánh hoặc đẩy mạnh đáng chú ý nào, và điều này được thực hiện chủ yếu để tiết kiệm hợp chất lốp xe. Buổi tập diễn ra khá nhàm chán, Hamilton và Verstappen hiểu rằng đó là một ngày đáng thất vọng tại Hungaroring đối với người hâm mộ.

Hamilton và Verstappen phá vỡ các quy tắc mới của F1

Trong nhiều thế kỷ, F1 và FIA đã làm việc cùng nhau để làm cho môn thể thao này trở nên tốt hơn và đồng thời thú vị. Nhưng đôi khi, nó không phù hợp với người lái xe và người hâm mộ. Và lần này, nó không gây ấn tượng với Lewis Hamilton và Max Verstappen lần lượt.

Nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn sau khi tập luyện, nhà vô địch thế giới bảy lần cho biết, như đã nói Tin tức Mercedes AMG, “Đó không phải là một định dạng rất tốt vào cuối tuần này. Họ đã giảm tốc độ chạy của chúng tôi trên đường đua, điều này đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Họ đã làm ướt rất nhiều lốp xe sau cuộc đua cuối tuần, có lẽ họ cần xem xét điều này ”.

Đang tải tweet nhúng

Thay vào đó, nhà vô địch thế giới hai lần nói trên FormulaPassion, “Chúng tôi có một số hạn chế vì thể thức vòng loại mới, vì vậy chúng tôi không muốn lãng phí quá nhiều bộ lốp để sẵn sàng cho ngày mai. Thật xấu hổ vì có quá nhiều người ở trên khán đài và chúng tôi đã không cho họ nhiều.”

Tại sao F1 giới thiệu các quy tắc Vòng loại mới?

Theo một số báo cáo, Pirelli và F1 đã giới thiệu điều này để giảm số lượng bộ lốp mang đến các cuộc đua. Trước đó, đội hậu cần phải mang theo rất nhiều hợp chất làm lốp cho cuộc đua.

Nhưng với điều này, tính di động cũng như chi phí quản lý có thể được giảm thiểu. Các đội sẽ được phát bốn bộ mềm và bốn bộ phương tiện. Và cùng với đó là ba set khó khăn cho phần còn lại của cuối tuần.

Hơn nữa, đội dự kiến ​​cũng sẽ gặp khó khăn sau vấn đề này. Vì lãi kép là điều bắt buộc trong vòng loại, nên sẽ có rất nhiều tùy thuộc vào chiến lược. Về cơ bản, nó không còn là việc đẩy một vòng trong bộ quần áo mềm mại để có được khoảng thời gian đẹp nhất mọi thời đại. Tất cả đều phụ thuộc vào việc chuẩn bị lốp tối ưu và quan trọng nhất là cấu hình lốp off-lap tốt nhất hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *