Lewis Hamilton và Mercedes phải đối mặt với tình huống trớ trêu đau đớn sau khi chỉ tay vào Red Bull vì vi phạm giới hạn ngân sách 145.500.000 đô la

Formula 1

Lewis Hamilton và Mercedes có thể đang phải đối mặt với một tình huống đau đớn nhưng trớ trêu sau khi các báo cáo gần đây cho biết rằng một cuộc điều tra được cho là đang được tiến hành để kiểm tra xem họ có vi phạm giới hạn chi phí trong mùa giải này hay không. Trước báo cáo này, trong thời gian dài nhất, Hamilton và nhóm của anh ấy đã không từ bỏ việc chỉ trích Red Bull vì đã bỏ lỡ một hình phạt nhỏ vì vi phạm giới hạn ngân sách 145.500.000 đô la của họ cho mùa giải 2021.

Ví dụ, trong cuộc phỏng vấn mới nhất của anh ấy trước Grand Prix Hungary, Hamilton giải thích cách các nhóm có khả năng vi phạm giới hạn chi phí một lần nữa trong tương lai với điều kiện là có một hình phạt nhỏ cho hành vi tương tự. Về chủ đề tương tự, hiệu trưởng đội Mercedes Toto Wolff đã chỉ trích Red Bull vì đã tìm thấy “khoảng cách” để thoát khỏi việc vi phạm giới hạn ngân sách của họ.

Đang tải tweet nhúng

Trong khi đó, George Russell cũng bày tỏ mối quan tâm của mình về điều tương tự bằng cách giải thích cách trừng phạt phải đại diện cho “đội”tội phạm“. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ Mercedes bày tỏ lo ngại về việc Red Bull vi phạm giới hạn chi phí mà các đội khác cũng đã làm như vậy.

Tuy nhiên, tuyên bố của Mercedes mới là tâm điểm chú ý vì dường như họ đang phải đối mặt với một tình huống trớ trêu khi bị điều tra về chính hành vi phạm tội mà họ đã từng phạm phải. Điều này là do theo các báo cáo gần đây, tổng cộng ba đội sẽ bị điều tra giống nhau và Mercedes có thể là một trong số họ.

Lewis Hamilton có thể chịu đòn nếu Mercedes bị phạt

Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi Formulapassion.it, FIA sẽ điều tra ba đội về khả năng vi phạm giới hạn ngân sách. Họ tuyên bố rằng hai đội được cho là đang bị điều tra nhiều nhất là Alpine và Aston Martin.

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng suy đoán vẫn tiếp tục về việc đội thứ ba sẽ là ai. Báo cáo nói rằng bên thứ ba có thể là Red Bull hoặc Mercedes. Trong khi đó, một báo cáo khác do Corriere dello Sport tiết lộ thêm rằng Mercedes có nhiều nguy cơ bị điều tra hơn.

Vì vậy, nếu Mercedes bị phạt vi phạm giới hạn chi phí vì bất kỳ lý do gì, sẽ rất trớ trêu vì họ mới là người giáng đòn nặng nề nhất vào Red Bull. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là phần lớn sự thất vọng của họ đến từ những gì đã xảy ra trong mùa giải 2021.

Nhân dịp đó, Max Verstappen của Red Bull đã đánh bại tay đua Lewis Hamilton của Mercedes theo cách gây tranh cãi nhất để giành danh hiệu. Điều này là do một cuộc tranh cãi lớn đã xảy ra sau một số quyết định đáng ngờ của ban kiểm soát cuộc đua. Cuộc tranh cãi lớn đã cản trở một cuộc chiến tranh chức vô địch thú vị, đặc biệt là với lời kêu gọi gây tranh cãi của giám đốc cuộc đua lúc bấy giờ là Michael Masi.

Thêm vào đó, với việc Red Bull cũng thống trị mùa giải 2022, sự thất vọng dường như ngày càng gia tăng đối với Hamilton và các đồng đội của anh ấy. Bây giờ sẽ rất thú vị để xem liệu họ có phải đối mặt với số phận giống như Red Bull đã phải đối mặt trong mùa giải này hay không. Đối với các đội khác đang bị điều tra, họ không đưa ra bất kỳ lo ngại nào về hình phạt mà FIA đưa ra cho đội có trụ sở tại Milton Keynes vì ​​vi phạm giới hạn chi phí.

Aston Martin và Alpine không tỏ ra lo ngại về án phạt của Red Bull

Khác với Mercedes, Aston Martin hay Alpine không gây lo ngại về án phạt của Red Bull. Khi nói đến Aston Martin, họ đã không lên tiếng phản đối điều tương tự, có lẽ vì họ cũng phải đối mặt với án phạt 450.000 đô la.

Mặt khác, hiệu trưởng đội Alpine, Otmar Szafnauer, người từng là trưởng đội Aston Martin vào thời điểm vi phạm giới hạn ngân sách, không đưa ra bất kỳ lo ngại nào với hình phạt của Red Bull. Trong một cuộc trò chuyện với Sky Sports F1, anh ấy nói (được trích dẫn bởi Planetf1.com), “Chúng ít hơn những gì tôi có thể nói bằng cách đọc tất cả các bản phát hành và nghe Christian [Horner]“.

Sau đó, anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng hình phạt của FIA là “Tốt” và nó phản ánh hành vi vi phạm của Red Bull. Tuy nhiên, với việc hầu hết các đội đều đả kích Red Bull vì điều tương tự, đội Áo có thể thoát khỏi hình phạt khắc nghiệt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *