“Lịch sử bùng nổ và phá sản”: Fernando Alonso được cảnh báo về việc đang ở trong bong bóng với Aston Martin

Formula 1

Fernando Alonso và Aston Martin lên Cloud 9 sau khởi đầu tuyệt vời ở mùa giải 2023. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha cần cẩn trọng bởi đội bóng của anh dễ có những biến động lớn về phong độ.

Sam Michael là cựu thiết kế trưởng tại Jordan, tiền thân của Aston. Kỹ sư người Úc đã nhấn mạnh trong một podcast F1 gần đây về việc Jordan và Lực lượng Ấn Độ đã xuất sắc đi đúng hướng như thế nào mặc dù ngân sách hạn chế của họ.

Michael cảm thấy đội có trụ sở tại Silverstone đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm nay khi đánh bại những đội như Ferrari và Mercedes. Tuy nhiên, tay vợt người Úc đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm túc đối với nhà vô địch thế giới môn bay cao.

Cựu kỹ sư Jordan muốn Fernando Alonso thoát khỏi câu thần chú may mắn của Aston Martin

Fernando Alonso đã giành được 4 bục trong 5 chặng đua mở màn của mùa giải 2023. Tuy nhiên, Sam Michael tin rằng Aston Martin có những giai đoạn thăng trầm dữ dội trong DNA của họ.

Michael đã làm việc với Jordan vào cuối những năm 90 khi họ là một đội trung tâm. Trong mùa giải 1999, Heinz-Harald Frentzen của Jordan đã tranh chức vô địch dành cho các tay đua. Anh ấy đã ở trong cuộc đua vô địch cho đến vòng áp chót và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3.

Đang tải tweet nhúng

Michael tuyên bố phép thuật hiện tại của Aston tương tự như phép thuật của Jordan năm 1999. Anh ấy nói trên ‘F1 Beyond The Grid Podcast’, “Nếu bạn nhìn qua lịch sử của Jordan, Force India, Aston Martin, họ có lịch sử bùng nổ và phá sản. Không đội nào khác có lịch sử thăng trầm như họ, nhưng điều đó bắt nguồn từ thời Jordan của họ.”

Jordan cuối cùng đã được bán cho Midlands, đội đã trở thành đội Force India vào năm 2008. Force India đã cố gắng tồn tại bất chấp áp lực tài chính. Họ thường thành công trước các đội lớn với ngân sách hạn chế cho đến khi Lawrence Stroll đầu tư và đổi tên đội.

Aston Martin có kế hoạch duy trì hiệu suất năm 2023 như thế nào

Dù đã 41 tuổi, Fernando Alonso cảm thấy mình còn vài năm thi đấu nữa. Người Tây Ban Nha cũng tự tin Aston Martin có thể có cuộc đua đầu tiên của mùa giải 2023 và cuộc đua đầu tiên của họ sau hơn một thập kỷ.

Alonso cũng tuyên bố rằng đội bóng áo xanh sẽ sẵn sàng chiến đấu cho danh hiệu trong vài năm tới. Anh ấy cũng đã coi đồng đội của mình là Lance Stroll là tài liệu “Nhà vô địch thế giới”.

Với việc Red Bull thống trị F1, cơ hội thực tế nhất của Aston để thách thức danh hiệu sẽ đến vào năm 2026, khi các quy tắc thay đổi. Và nhóm dựa trên Silverstone đã vạch ra kế hoạch để theo đuổi mục tiêu của họ.

Aston Martin đã công bố Honda là nhà cung cấp động cơ của họ từ mùa giải 2026 trở đi. Honda trước đây đã cung cấp động cơ cho đội Red Bull giành danh hiệu. Đây cũng là một bước tiến lớn của đội ngũ được gọi là đội ngũ khách hàng của Mercedes.

Chủ sở hữu đội Lawrence Stroll đã cam kết 250 triệu đô la cho cơ sở mới của họ. Cơ sở hiện đại sắp tới cũng sẽ tổ chức một đường hầm gió hoàn chỉnh. Điều này sẽ cho phép đội bước vào các giải đấu lớn với tư cách là những người dẫn đầu cho danh hiệu F1 đầu tiên của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *