Liên quan đến vụ giết người của Eddie Dow, chứng nghiện cờ bạc của Michael Jordan được Nike chứng thực: “Không phải Tổng thống hay Giáo hoàng”

NBA

Năm 1992, Michael Jordan làm tiêu đề nhưng vì tất cả các lý do sai. “Tình yêu” cờ bạc khiến anh gặp rắc rối, khi anh dính líu đến một vụ án giết người. Eddie Dow, một người bảo lãnh tại ngoại cho Jordan, người nợ anh ta 100.000 đô la đã bị giết trong một vụ cướp tại nhà của anh ta. Tuy nhiên, điều đáng ngờ hơn là bọn cướp đã bỏ lại một số vật dụng. Cụ thể, một số séc từ MJ, tổng trị giá khoảng 108.000 đô la. Vì vậy, khi thông tin này được biết đến, NBA đã mở một cuộc điều tra.

Bây giờ, nó không liên quan đến bất cứ điều gì khủng khiếp như chính vụ giết người, nhưng liên đoàn lo ngại về cờ bạc của Michael. Như tiết lộ trong Michael Jordan: Cuộc đời của Roland Lazenbykhi họ nhắm đến ngôi sao lớn nhất của họ, Bulls và quan trọng hơn Nike, ủng hộ Jordan và cờ bạc của anh ấy.

NBA bất chấp điều tra, Nike ủng hộ Michael Jordan và chứng nghiện cờ bạc của anh

Michael Jordan là một cái tên được kính trọng trong thế giới thể thao. Nhưng, ngay cả anh ấy cũng có vấn đề của mình, và một trong những tệ nạn lớn nhất của anh ấy là cờ bạc. Nhà vô địch NBA sáu lần đã thua và thắng khá nhiều nhờ anh ta.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 1992, vấn đề đã xuất hiện. Vụ án của Eddie Dow đã trở thành tin tức quốc gia, khi một người bảo lãnh tại ngoại được tìm thấy bị sát hại tại nhà của anh ta. Nhưng, điều làm cho trường hợp này trở nên đáng chú ý là mối liên hệ của nó với MJ. Rốt cuộc, một tấm séc trị giá gần 108.000 đô la đã được để lại tại nhà của Dow và tài sản của anh ta đã xác nhận rằng đó là khoản thanh toán cho một khoản nợ cờ bạc.

Điều này đặt Michael vào một tình thế khó khăn. Rõ ràng, đó là một cái nhìn tồi tệ và NBA đã quyết định mở một cuộc điều tra về vấn đề này. Tuy nhiên, trong khi họ nghi ngờ, cả Bulls và Nike đều đứng về phía anh ấy, với Jerry Krause và người phát ngôn của Nike, Dusty Kidd, đã lên tiếng ủng hộ.

“’Tôi hoàn toàn tin tưởng vào con người anh ấy’, Krause nói về Jordan. Nike có một cách tiếp cận tương tự. ‘Trong cuộc sống riêng tư của mình, anh ta có thể làm những gì người khác có thể làm. Ông ấy không phải là tổng thống hay giáo hoàng,” Dusty Kidd, phát ngôn viên của Nike, trả lời khi được các phóng viên hỏi.”

Đang tải tweet nhúng

Thật tuyệt khi Bulls và Nike cam kết ủng hộ Jordan, nhưng điều đó không giúp anh ấy thoát khỏi phản ứng dữ dội. Các phương tiện truyền thông đã có một ngày thực địa với câu chuyện, và sử dụng nó để vẽ anh ta như một “kẻ xấu”.

Vấn đề cờ bạc của Jordan khiến anh ta phải đối mặt với phản ứng dữ dội của giới truyền thông

Michael Jordan trở nên khá nổi tiếng vì cờ bạc kể từ đó. Và, mặc dù anh ấy khẳng định đó không phải là một “cơn nghiện”, nhưng điều này không ngăn được giới truyền thông đưa tin về trường hợp của anh ấy. Tin đồn bắt đầu về ảnh hưởng của việc đánh bạc của anh ấy, đặc biệt là với NBA. Một số người theo thuyết âm mưu cũng tin rằng lần giải nghệ đầu tiên của anh ấy là do liên đoàn xúi giục như một hình thức đình chỉ.

Tuy nhiên, bất chấp mọi phản ứng dữ dội, mọi thứ vẫn chưa thực sự thay đổi. Jordan vẫn là một người đam mê cờ bạc và thỉnh thoảng vẫn đặt cược bất cứ khi nào có thể.

Đang tải tweet nhúng

Cờ bạc thực sự là một vấn đề không thể xem nhẹ. Nhưng, khi bạn là Michael Jeffrey Jordan, vấn đề đó có lẽ không thành vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *