Liệu Alan Wake 2 có lặp lại lịch sử, trở thành một trong những game bị “lậu” nhiều nhất?

Thể thao điện tử

Mọi game thủ đều từng mơ ước có được trò chơi điện tử miễn phí. Ngoài các sự kiện khuyến mãi đặc biệt, trò chơi chỉ được cung cấp miễn phí thông qua vi phạm bản quyền. Vi phạm bản quyền là một điều may mắn cho game thủ nhưng lại là một lời nguyền đối với các nhà phát triển. Alan Wake phát hành năm 2010 là nạn nhân lớn của vi phạm bản quyền, và liệu phần tiếp theo Alan Wake 2 có lặp lại lịch sử?

Alan Wake 2 là phần tiếp theo của siêu phẩm kinh dị Alan Wake năm 2010. Trò chơi gây chú ý vào ngày 27 tháng 10 năm 2023 trên nhiều nền tảng như PlayStation 5, Xbox Series X/S và Windows. Phần tiếp theo mới được phát hành đã đi theo bước chân giống như phần trước của nó.

Alan Wake 2 nhận được nhiều lời khen ngợi không kém phần tiền truyện kiệt tác của nó. Tuy nhiên, trò chơi cũng bị bẻ khóa giống như Alan Wake gốc ngay sau khi phát hành. Vì vậy, liệu nó cũng sẽ là một trong những trò chơi điện tử bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong năm?

Liệu Alan Wake 2 có trở thành một trong những game bị lậu nhiều nhất từ ​​trước đến nay?

Lịch sử có thể sẽ lặp lại với Alan Wake 2 mới được phát hành. Phần tiếp theo của siêu phẩm kinh dị năm 2010 đã bị crack sau vài giờ ra mắt. Đó có thể là tin tốt cho những người chơi không thể mua trò chơi, nhưng đó không phải là trường hợp của các nhà phát triển.

Alan Wake ban đầu cũng bị bẻ khóa ngay sau khi phát hành vào năm 2010. Ngoài ra, có hơn 1,14 triệu bản sao bất hợp pháp được tải xuống trên toàn thế giới. Nó cũng trở thành trò chơi bị vi phạm bản quyền nhiều thứ hai trên Xbox 360 trong năm đó. Với bản crack Alan Wake 2, nó có thể là một trong những game bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong năm. Xét cho cùng, không dễ để bẻ khóa trò chơi với các biện pháp phòng ngừa bảo mật mà chúng có ngày nay.

Ngay cả Assassin’s Creed: Mirage cũng bị bẻ khóa sau vài giờ phát hành. Nhưng Ubisoft đã nhanh chóng phản ứng và ngăn chặn trò chơi của họ bị vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, Remedy Entertainment và Epic Games không làm bất cứ điều gì giống như nhà phát triển Pháp.

Phần tiếp theo của Alan Wake có gây bất ngờ cho các bản sao lậu không?

Bên cạnh việc là game bị lậu nhiều thứ hai trên Xbox 360 trong năm 2010, những tính năng vui nhộn đã giúp tựa game Alan Wake đầu tiên được chú ý nhiều hơn. Nhân vật người chơi bị bịt mắt trong trò chơi, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

Miếng che mắt trong bản lậu của Alan Wake. (Hình ảnh của Remedy Entertainment)

Thông thường, các nhà phát triển bao gồm các tính năng độc quyền dành cho những người mua trò chơi của họ. Nhưng trong trường hợp này, bản vá điểm chỉ dành cho những người có bản sao lậu của trò chơi. Tuy nhiên, những người có bản sao lậu của Alan Wake 2 vẫn chưa đưa ra thông tin gì về những tính năng vui nhộn của phần tiếp theo.

Bản crack Alan Wake 2 hiện có sẵn trên mọi trang web lớn cung cấp trò chơi lậu. Vì vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu nó có vượt qua kỷ lục do lần lặp đầu tiên thiết lập hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *