Mặc dù đã ký hợp đồng trị giá 3,5 triệu đô la, Kobe Bryant không thể xem những bộ phim như ‘Bố già’ mà không có sự chấp thuận của cha Joe Bryant – “Được sử dụng để xem trước phim”

NBA

Năm 1996, chàng trai trẻ Kobe Bryant là một trong những cầu thủ triển vọng nhất ký hợp đồng với Los Angeles Lakers khi mới 17 tuổi. Khi còn đi học, Kobe là một trong những cầu thủ trẻ nhất NBA. Vì Kobe vẫn còn là trẻ vị thành niên nên cha mẹ anh buộc phải ký một hợp đồng mới trị giá 3,5 triệu USD. Nhưng, bạn có biết rằng ngoài việc hầu như không sẵn sàng ký hợp đồng, anh ấy còn không được phép xem phim xếp hạng R? Đúng vậy, cha của Kobe, Joe Bryant, có quyền kiểm soát chặt chẽ các phương tiện truyền thông mà các con ông sử dụng cho đến khi chúng trưởng thành hợp pháp.

Kobe đã có một sự nghiệp trung học xuất sắc, ghi được 2.883 điểm khi chơi cho Trường Lower Merion ở Ardmore, Philadelphia. Lakers có đủ niềm tin vào kỹ năng của anh ấy, đặc biệt là huấn luyện viên Jerry West, người đã tin tưởng vào quyết định đổi anh ấy lấy Vlade Divac sau khi đưa anh ấy vào giải đấu. Quyết định này đã được đền đáp cho West, khi Kobe tiếp tục khẳng định mình là một trong những người vĩ đại nhất của nhượng quyền thương mại nhiều năm sau đó.

Nhưng anh ấy vẫn còn là một đứa trẻ và bố của anh ấy, Joe Bryant, đối xử với anh ấy như một đứa trẻ.

“Vợ chồng tôi từng xem trước phim”: Bố Kobe Bryant tiết lộ cách rèn kỷ luật cho con

Khi chúng ta nghĩ về Kobe, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bản chất vô nghĩa và kỷ luật của anh ấy. Mọi người đều muốn thấm nhuần ‘tâm trí Mamba’ trong chính họ. Tuy nhiên, công lao thuộc về Joe Bryant, cha của Kobe, người đã kỷ luật anh một cách nghiêm khắc nhất.

Ngày nay, với phương tiện truyền thông, trẻ em không thể tránh khỏi nội dung được xếp hạng R. Nội dung đó thật thô thiển. Tuy nhiên, vào những năm 1980 và 1990, cha của Kobe đã có những hướng dẫn nghiêm ngặt về những gì con cái ông sẽ ăn. Trong câu chuyện từ Những môn thể thao được minh họa vào năm 1998, Joe Bryant nói,

“Vợ chồng tôi thường chiếu trước một bộ phim trước khi cho bọn trẻ xem. Chúng tôi thường đẩy bọn trẻ vào gầm ghế khi các diễn viên bắt đầu hôn nhau.”

Kobe sau đó tiết lộ rằng bộ phim yêu thích của anh ấy là bộ phim kinh điển đình đám ‘Bố già’ của Francis Coppola. Nhưng Bryant trẻ tuổi chỉ có cơ hội xem nó khi anh ấy 18 tuổi, một năm sau khi được gia nhập NBA và ký hợp đồng với Lakers. Bộ phim đã có một tác động đáng kể đến anh ta. Nó định hình đạo đức và giá trị của anh ấy, và ngược lại, giúp anh ấy phát triển, ‘tâm lý Mamba’.

Kobe Bryant giải thích lý do tại sao ‘Bố già’ là bộ phim yêu thích của anh ấy

The Godfather là một trong những tác phẩm kinh điển đình đám từ thập niên 70 mà ngày nay người ta vẫn thích. Tuy nhiên, Kobe có một lý do khác để thấy bộ phim này thú vị. Có lẽ bộ phim cũng định hình một số yếu tố quan trọng trong tính cách của anh ấy, chẳng hạn như tính kỷ luật và lòng trung thành với đội của anh ấy.

Khi được hỏi về phần yêu thích của anh ấy trong ‘The Godfather’, Kobe nói,

“Nó làm tôi nhớ đến gia đình mình. Không phải vì bạo lực, mà vì cách họ thu hút lẫn nhau bất kể điều gì.”

Câu nói này tiết lộ rất nhiều điều về các giá trị và đạo đức của Kobe, sau này được phản ánh trong cuộc đời và sự nghiệp của ông. Kobe rất trung thành với đội của anh ấy, The Lakers, giải nghệ sau 20 mùa giải sự nghiệp ở Los Angeles. Ngoài ra, Kobe cũng rất chung thủy và hạnh phúc với gia đình: vợ, bố mẹ, hai chị gái và ba đứa con.

Mamba có thể không có những đặc quyền giống như thanh thiếu niên ở Mỹ đã quen. Nhưng kỷ luật nghiêm ngặt do Joe Bryant truyền đạt đã giúp Kobe về lâu dài trở thành một trong những người chơi môn thể thao vĩ đại nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *