Mặc dù đã trả 30.000.000 đô la từ Công ty của Lawrence Stroll, Martin Whitmarsh đã thúc đẩy giấc mơ diệt vong của Aston Martin

Formula 1

Aston Martin đã chứng kiến ​​sự tiến bộ đáng kể với tư cách là một đội trong F1 kể từ đầu mùa giải 2023. Trong khi họ tập trung vào thành công trước mắt, đội bóng có trụ sở tại Silverstone cũng đang hướng tới tương lai. Trên thực tế, họ đặt mục tiêu cạnh tranh chức vô địch trong những năm tới, với Giám đốc điều hành của Aston Martin, Martin Whitmarsh, đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Honda ký hợp đồng với họ từ mùa giải 2026.

Nhiều sự tập trung giữa các nhóm F1 vào năm 2023 đã được bật Aston Martin cho đến nay. Đằng sau hậu trường, có những bước phát triển lớn với những mối quan hệ đối tác mới được hình thành và những mối quan hệ cũ tan vỡ. Mối quan hệ của họ với Mercedes-Benz nói riêng đã trở nên rất mong manh kể từ khi thương vụ với Honda diễn ra.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù đội Aston Martin F1 thuộc sở hữu khác với công ty xe hơi, nhưng họ có rất nhiều điểm chung. Một công ty ô tô đường bộ, trong đó chủ tịch điều hành Lawrence lang thang, trả số tiền hàng năm là 30.000.000 đô la cho trang phục F1. Họ cũng phụ thuộc rất nhiều vào Tập đoàn Mercedes-Benz để cung cấp cho họ các đơn vị năng lượng, nhưng Whitmarsh có thể đã làm đảo lộn hệ thống phân cấp của Đức sau những giao dịch gần đây của ông với Honda.

Martin Whitmarsh thấy không có lý do gì để thông báo cho Mercedes về thỏa thuận của Honda

theo doanh nghiệp F1, Martin Whitmarsh là nguyên nhân chính đằng sau mối quan hệ xấu đi của Aston Martin với Mercedes. Công ty của Lawrence Stroll có mối quan hệ rất chặt chẽ với Mercedes, và hãng sau này cũng sở hữu 9,7% cổ phần trong công ty ô tô đường bộ của họ.

Tuy nhiên, Whitmarsh đã quyết định tiếp tục hợp tác với Honda mà không nói chuyện với ông chủ của Mercedes-Benz. Điều này chủ yếu là do người Anh không cảm thấy ‘bắt buộc’ phải thương lượng với bất kỳ ai từ Silver Arrows. Ông chỉ ra rằng Aston Martin Lagonda là một công ty đại chúng và mối quan hệ hợp tác hiện tại của họ với Mercedes, nơi họ nhận các đơn vị năng lượng cho những chiếc xe đường trường của họ sẽ tiếp tục. Mặt khác, Whitmarsh cảm thấy rằng những vấn đề liên quan đến hoạt động F1 của họ hoàn toàn không liên quan đến họ.

Ngoài ra, Whitmarsh quyết định đưa ra thông báo về sự xuất hiện của Honda sớm hơn so với mong đợi của Tập đoàn Mercedes. Công ty Nhật Bản dự định cung cấp động cơ cho họ từ năm 2026 trở đi, nhưng Whitmarsh đã chọn chính thức cung cấp động cơ sớm hơn hai năm rưỡi. Điều này rất đáng thất vọng cho nhóm.

Lawrence Stroll và Aston Martin đụng độ Mercedes?

Bất chấp những vấn đề giữa Mercedes-Benz và Aston Martin trong F1 liên quan đến Whitmarsh, họ cần duy trì mối quan hệ thân thiện ngoài đường đua. Điều này là do ngay cả chiếc xe đường trường Aston Martin cũng có nhiều động cơ do Mercedes sản xuất.

Lawrence Stroll, chủ tịch điều hành của Aston Martin, sẽ tìm cách giải quyết mớ hỗn độn do hành động hấp tấp của Whitmarsh gây ra. Tuy nhiên, Tập đoàn Mercedes-Benz, hiện đang làm việc với Stroll và Whitmarsh, muốn đưa ra quyết định trước khi Whitmarsh quyết định đưa ra những thay đổi quan trọng đối với thủ tục tố tụng.

Đang tải tweet nhúng

Trong khi đó, Honda có vẻ hào hứng hợp tác với Aston Martin từ năm 2026 trở đi. Cho đến nay, không có gì cụ thể về cấu trúc sẽ trông như thế nào được tiết lộ. Tuy nhiên, những thay đổi trong đội hình trình điều khiển chắc chắn sẽ xảy ra. Honda đã nói rõ rằng họ không muốn Fernando Alonso lái xe cho họ khi họ chính thức đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *