Mặc dù đã xức dầu cho Chúa Giê-su đen, Michael Jordan ‘Humbled’ ngừng so sánh với Chúa trong điệu nhảy cuối cùng ‘thực sự’

NBA

Ngay cả những người hâm mộ NBA trẻ tuổi, những người không chứng kiến ​​​​sự thống trị của Michael Jordan thập niên 90 trong thời gian thực, cũng nhận thức sâu sắc về nỗi sợ hãi mà anh ấy đã truyền cảm hứng cho những người đồng trang lứa với mình. Những câu chuyện và giai thoại hấp dẫn về sức mạnh của MJ trên sân đấu và tư duy ‘sát thủ’ của anh ấy, được những người cùng thời với anh ấy lưu truyền qua các cuộc phỏng vấn và podcast đã mang lại danh tiếng cho His Airness. tỷ lệ thần thoại trong nhiều năm. Và nó nên như vậy. Bản thân Jordan đã có lúc chấp nhận sự cường điệu, tự gọi mình là ‘Chúa Giêsu đen’. Tuy nhiên, huyền thoại của Chicago Bulls đã kịch liệt bác bỏ việc so sánh anh với Divinity trong giải đấu McDonald’s năm 1997 ở Paris, trước ‘Vũ điệu cuối cùng’.

Trong lần xuất hiện tại Jimmy Kimmy trực tiếp, huyền thoại NBA Reggie Miller từng kể câu chuyện Michael Jordan được biết đến với cái tên ‘Chúa Giêsu đen’ như thế nào. Miller kể lại rằng, được các đồng đội khuyến khích, anh ấy bắt đầu nói xấu Jordan trong một trận đấu triển lãm ở mùa giải tân binh năm 1987. Siêu sao Bulls đã thi đấu dễ dàng trong hiệp một vì tính chất thân thiện của cuộc thi. Tuy nhiên, cách nói chuyện rác rưởi của Miller đã gây ra sự tấn công dữ dội từ MJ trong nửa sau. Jordan đã đánh rơi Miller 44 điểm vào cuối trận đấu và nói khi rời sân, “Hãy chắc chắn và cẩn thận rằng bạn không bao giờ nói chuyện với anh ta Jesus đen như thế.”

Các Kobe Bryant vĩ đại quá cố cũng đã chia sẻ một câu chuyện thú vị về danh tiếng ‘Chúa Giêsu đen’ của Jordan trong cuộc phỏng vấn với Patrick Bet-David trên mạng Valutainment. Kobe tiết lộ anh từng tập luyện với một số cầu thủ của Philadelphia 76ers khi còn học trung học. Không lâu sau, anh ấy biết đến danh tiếng ‘Chúa Giê-su đen’ của Jordan và nhận thấy rằng các cầu thủ Sixers rất khiếp sợ anh ấy. Tuy nhiên, Kobe thừa nhận với Bet-David rằng lời giải thích kịch tính không gây ấn tượng với anh ấy, “Tôi giống như, Cái quái gì vậy! Đen ai? Tôi sẽ gọi anh ấy là Mike, đó là tên của anh ấy!”

Michael Jordan kiên quyết từ chối so sánh với ‘Chúa’

Giống như bất kỳ Anh hùng vĩ đại nào, nhiều câu chuyện về Michael Jordan đã đi trước anh ấy. Xu hướng nói chuyện rác rưởi trên sân của Jordan và sau đó sao lưu nó gần như không thể tránh khỏi, khiến anh ta trông giống như một nhà tiên tri. Anh ấy đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ NBA ngay sau khi nhập ngũ vào năm 1984 với màn trình diễn cá nhân mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, thành tích 5-0 hoàn hảo của Jordan trong trận chung kết NBA năm 1997 đã khiến anh được so sánh với chính Đấng toàn năng.

Người hâm mộ đã cường điệu hóa mối liên hệ của MJ với Divinity, chủ yếu là cường điệu. Trope bắt đầu lan rộng ra quốc tế với sự nổi tiếng toàn cầu ngày càng tăng của Jordan và sẽ lên đến đỉnh điểm trong sự tôn thờ anh hùng cuồng nhiệt của Giải vô địch McDonald’s năm 1997 ở Paris. Nhà vô địch NBA năm lần Chicago Bulls sẽ nhận được những lời khen ngợi chưa từng có từ giới truyền thông và người hâm mộ Pháp, với sự dẫn dắt của Jordan.

Tuy nhiên, MJ sẽ sớm từ chối việc so sánh anh ấy với ‘Chúa’. Theo báo cáo Sports Illustrated năm 1997 này:

Giống như Chúa, anh ấy được gọi bằng cả ngàn cái tên, mặc dù Jordan nhanh chóng từ chối lời đề nghị của một phóng viên rằng anh ấy là Chúa hoặc rằng anh ta là một vị thần. ‘Đó chắc chắn là một tình trạng lúng túng đối với tôi,” Jordan nói khi được hỏi về vấn đề thần thánh. ‘Tôi chơi bóng rổ…. Tôi cố gắng giải trí trong hai giờ rồi cho người ta về…. Tôi không thể coi mình là một vị thần.’”

Jordan thất vọng vì sự vắng mặt của Pippen trong ‘Vũ điệu cuối cùng’

Giải vô địch lần thứ sáu của Chicago Bulls trong mùa giải 1997-98 được biết đến nhiều hơn với cái tên ‘Vũ điệu cuối cùng’, cũng được dựng thành phim tài liệu cùng tên của Netflix. Mặc dù Bulls bước vào mùa giải 1997-98 để tìm kiếm danh hiệu thứ hai, nhưng không phải tất cả đều có ánh nắng và cầu vồng trong phòng thay đồ.

Scottie Pippen bị rách gân ở mắt cá chân và quyết định phẫu thuật vào đầu mùa giải. Điều này khiến Jordan khó chịu, người muốn bạn mình chơi cả mùa giải và tiến hành phẫu thuật trong mùa giải. Tuy nhiên, Pippen không muốn trải qua mùa hè của mình trong trại cai nghiện. Thay vào đó, anh ấy dự định sử dụng mùa giải dài như con đường hồi phục trước khi vòng loại trực tiếp bắt đầu.

Điều này sẽ làm tăng căng thẳng giữa hai người. Mặc dù Bulls sẽ giành chức vô địch lần thứ sáu vào năm 1998, nhưng mối quan hệ của Pippen và Jordan sẽ tiếp tục xấu đi trong những năm qua. Căng thẳng sẽ leo thang thành mối thù toàn diện sau khi Netflix phát hành Điệu nhảy cuối cùng vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *