Mặc dù kết thúc mùa giải 2023 tốt đẹp, Fernando Alonso được đồn đoán sẽ từ bỏ công việc trị giá 5.000.000 USD tại Aston Martin trong bối cảnh có sự thay đổi không khí tại Silverstone

Formula 1

Bất chấp phong độ sa sút gần đây, Aston Martin đã có một mùa giải 2023 ấn tượng, nơi họ khởi đầu với tư cách là ‘Ngựa ô’ với Fernando Alonso dẫn đầu. Cầu thủ người Asturian đang có phong độ tốt khi anh ấy giành được bục vinh quang ổn định và giúp đội của mình giành vị trí thứ hai trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng. Khi những người hâm mộ Aston Martin và Alonso hy vọng vào một mùa giải 2024 thành công hơn thì tin đồn đã đưa ra một số báo cáo đáng lo ngại.

Mỗi cập nhật từ người dùng X Daniel BialyNhững thay đổi lớn đang đến với Aston Martin, và công việc trị giá 5.000.000 USD của Alonso tại trại Silverstone có thể gặp nguy hiểm.

“Alonso sẽ rời Aston Martin và đội sẽ sớm thay đổi quyền sở hữu. Hiện tại, đây chỉ là những tin đồn hoang đường và chúng tôi sẽ sớm xem mức độ xác thực sẽ như thế nào.”

Đang tải tweet nhúng

Báo cáo được đưa ra mặc dù Alonso tin rằng anh đang có một mùa giải tuyệt vời với đội tuyển Anh. Sau DNF thứ hai liên tiếp, Alonso đã nói chuyện với giới truyền thông, nơi anh khẳng định năm nay thật đặc biệt đối với đội của anh và rằng ngay cả khi cả hai đều lái DNF trong tất cả các cuộc đua còn lại, mùa giải của họ vẫn sẽ tốt.

Với việc thay đổi quyền sở hữu dường như không thể tránh khỏi, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely được coi là lựa chọn số một cho việc tiếp quản nhờ cổ phần của họ trong đội. Nếu điều đó xảy ra, Alonso có thể thấy mình đang bước qua cửa thoát hiểm, vì những người chủ mới có thể muốn đưa một tài xế khác vào.

Fernando Alonso có thể bị buộc rời Aston Martin để nhường chỗ cho Chu Quan Vũ

Đến từ Hàng Châu, Geely chắc chắn sẽ ủng hộ việc tăng cường sự hiện diện của đất nước họ tại F1. Để đạt được điều tương tự, ưu tiên số một của họ là đưa tay đua F1 đầu tiên của Trung Quốc, Chu Quan Vũ, vào cuộc. Tay đua của Alfa Romeo hiện đang đứng P18 trong bảng xếp hạng các tay đua với sáu điểm cho mình. Tuy nhiên, anh ấy đã gây ấn tượng trong thời gian ở C43 khi được gia hạn hợp đồng đến cuối mùa giải 2024.

Đang tải tweet nhúng

Thỏa thuận của Aston Martin với Honda với tư cách là nhà cung cấp động cơ mới của họ có thể tiếp tục dưới chế độ Geely mặc dù Lawrence Stroll đã ký thỏa thuận ban đầu. Nếu đúng như vậy, nhà cung cấp động cơ Nhật Bản cũng có thể muốn có tiếng nói trong đội ngũ lái xe. Với mùa giải ảm ​​đạm của Lance Stroll, tay đua người Canada có thể phải nhường chỗ cho Yuki Tsunoda của Nhật Bản, vào một buổi tối có ảnh hưởng của Nhật Bản trong đội. Do đó, Aston Martin có thể chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn, với đội hình tay đua toàn châu Á được chuẩn bị để cạnh tranh với phần còn lại của lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *