Mặc dù không tổ chức Lewis Hamilton và Max Verstappen ngay cả vào năm 2023; 13.000 đô la được huy động hàng tuần bởi Podcast yêu thích của F1

Formula 1

Kể từ khi Liberty Media nắm quyền quản lý Công thức 1, họ đã cố gắng giúp người hâm mộ có thể tiếp cận môn thể thao này theo nhiều cách. Một trong những dự án thành công nhất của họ là chương trình podcast Beyond The Grid. Dù không có những ngôi sao F1 như Lewis Hamilton hay Max Verstappen làm khách mời, chương trình vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Beyond The Grid không phải là podcast duy nhất được quản lý bởi Công thức 1. Có nhiều chương trình khác do Nhóm Công thức 1 sản xuất, chẳng hạn như ‘F1 Nation’. Tuy nhiên, thành công vang dội mà Beyond The Grid đạt được thì không đối thủ nào có thể sao chép được. Lý do chính đằng sau thành công này là người dẫn chương trình podcast: Tom Clarkson.

Clarkson là một nhà báo rất đáng tin cậy và nổi tiếng trong làng F1. Anh ấy đã sử dụng danh tiếng của mình để thu hút nhiều tay đua Công thức 1 và các chuyên gia làm khách mời trong chương trình của mình. Đây là điều khiến Beyond The Grid khác biệt với bất kỳ podcast nào khác. Khách của anh ấy cũng rất thoải mái với phong cách duy trì cuộc trò chuyện dễ dàng và hiểu biết của anh ấy.

Clarkson sẽ điều hành Beyond The Grid cho đến năm 2025

Beyond The Grid bắt đầu vào năm 2018 và kể từ đó đã có hơn 80 triệu lượt tải xuống cho đến nay. Mỗi tập đã tích lũy được 300.000 lượt tải xuống đáng kinh ngạc. Và đúng như dự đoán, với lượng người theo dõi lớn như vậy sẽ mang lại rất nhiều thu nhập.

Podcast được xuất bản bởi một công ty có tên audioBoom. Công ty này tài trợ cho podcast của mình bằng cách bán quảng cáo. Trung bình, các podcast quản lý để kiếm được khoảng 41 đô la trên một nghìn người nghe. Và cho đến nay Beyond The Grid tăng trung bình 13.000 đô la mỗi tuần.

Đang tải tweet nhúng

Thành công vang dội này đã dẫn đến việc Tập đoàn Công thức 1 gia hạn hợp đồng với Clarkson một cách không ngạc nhiên. Hợp đồng mới có thời hạn từ 2023 đến 2025 trong ba năm, sau đó F1G sẽ một lần nữa đưa ra quyết định tương tự.

Tương lai Beyond The Grid

Podcast thường bị chỉ trích vì không tách biệt nội dung chính của chúng với nội dung quảng cáo do Audioboom cung cấp. Nhưng cũng không thể bỏ qua sự đóng góp của Audioboom vào thành công của chương trình. Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh này là nhà phân phối podcast lớn thứ tư sau Spotify, SiriusXM và iHeartMedia. Theo Lisa Spencer-Hayes, trưởng bộ phận chia sẻ nội dung của F1G, Audioboom đã mang lại cho họ tốc độ, độ chính xác và độ tin cậy mà họ cần.

Đang tải tweet nhúng

Công thức 1 quản lý các chương trình podcast khác nhau, bao gồm F1 Nation và Formula Why. Ngoài ra, còn có rất nhiều podcast do giới truyền thông sản xuất về Công thức 1. Tuy nhiên, không có podcast nào đạt được mức độ thành công của Beyond The Grid.

Tom Clarkson Show đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm qua và sẽ tiếp tục như vậy. Tính cách thú vị mà anh ấy cố gắng đạt được trong chương trình thường mang đến một khía cạnh độc đáo cho môn thể thao này. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ được người hâm mộ yêu thích trong một thời gian dài nếu Clarkson tiếp tục cố gắng hết sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *