Mặc dù kiếm được nhiều hơn 1.485.000 đô la so với Scottie Pippen, Michael Jordan ‘Insults’ Bulls lại quảng bá cho người đồng đội 24 tuổi của mình: “Made It Alone”

NBA

Michael Jordan đã trở thành gương mặt đại diện của Chicago Bulls kể từ khi họ đến dưới quyền quản lý mới Jerry Reinsdorf. einsdorf và tổng giám đốc Jerry Krause đã thành lập một triều đại Bulls mới, xoay quanh Michael Jordan và Scottie Pippen. Trước khi Pippen đến, Bulls đã tiếp thị đủ các kỹ năng và sự nổi tiếng của Jordan, điều này đã mang lại cho họ những người hâm mộ trung thành và các sân vận động chật cứng. Trong những năm qua, sự rạn nứt giữa Michael Jordan và Tổng giám đốc Bulls ngày càng lớn. Khi mối quan hệ của họ trở nên tồi tệ, MJ nhận ra rằng anh ấy không còn là ưu tiên hàng đầu của Bulls nữa. Sam Smith đã viết trong cuốn sách Quy tắc Jordan của mình rằng Michael Jordan nhận ra rằng Bulls đã bắt đầu quá trình “khử Michael hóa” của họ. Tâm điểm bây giờ là ngôi sao mới, Scottie Pippen. Điều này thể hiện rõ khi Bulls sử dụng Pippen cho một trong những bảng bỏ túi quảng cáo của họ trong mùa giải 1989-90.

Pippen đã tham gia nhượng quyền thương mại với tư cách là lựa chọn dự thảo tổng thể thứ năm từ Seattle SuperSonics cho Bulls trong một giao dịch. Vào thời điểm diễn ra mùa giải thứ ba vào năm 1989-90, Pippen đã được đề nghị một hợp đồng trị giá 18 triệu đô la trong 5 năm. Điều đó có nghĩa là Pippen sẽ kiếm được 275.000 đô la mỗi mùa sau khi hợp đồng mới trị giá 757.000 đô la mỗi mùa của anh ấy hết hạn. Jordan sau đó kiếm được 2,5 triệu đô la trong mùa giải 1989-90 và kiếm được nhiều hơn khoảng 1.485.000 đô la so với Pippen trong sự nghiệp của mình. Sự chú ý ngày càng tăng dành cho Scottie Pippen đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cái tôi của Jordan, khiến anh căm ghét ban quản lý.

Michael Jordan đã tỏ thái độ coi thường ban lãnh đạo Chicago Bulls khi trọng tâm chuyển từ anh sang Scottie Pippen

Michael Jordan biết rằng anh ấy sẽ không còn là tâm điểm chính của Bulls khi bước vào mùa giải 1989-90. Điều này là do anh ta ngày càng căm ghét ban quản lý và mối quan hệ không tốt với GM Jerry Krause. Ban quản lý của Michael Jordan hối hận vì đã nhận hết công lao cho sự nổi tiếng mới bắt đầu của Bulls, vì họ tin rằng sự chăm chỉ của họ cũng là một yếu tố chính.

Jordan đã biết rằng đội ngũ quản lý và tiếp thị của Bulls đang để mắt đến anh ta với sự ghen tị. Anh ấy biết rằng Scottie Pippen là một mưu đồ của ban lãnh đạo Krause nhằm chuyển hướng ảnh hưởng ngày càng tăng của Michael đối với Bulls. Cuốn sách Quy tắc Jordan của Sam Smith lưu ý điều này:

“Jordan đã rất tức giận vào mùa hè về mức lương của anh ấy, mặc dù đó là mức cao nhất trong đội. Anh ấy biết rằng Bulls, đặc biệt là Krause, rất ghét anh ấy vì mọi người đều ghi nhận thành công của đội là nhờ anh ấy thay vì quản lý và lập kế hoạch tốt. Ban đầu, tổ chức mới tập trung tiếp thị vào Jordan, bán Jordan với cái tên Bulls. Chiến dịch đã thành công rực rỡ.”

Cuốn sách tiếp tục:

“Nhưng bây giờ, những người tiếp thị và bóng rổ, Jordan cảm thấy, bắt đầu nhìn anh ấy với sự ghen tị. Jordan đã nghe nói về Krause khoe khoang rằng bây giờ anh ấy sẽ có hai danh hiệu nếu Bulls có Akeem Olajuwon thay vì Jordan. Và những người tiếp thị đã tin rằng các chương trình khuyến mãi, các buổi biểu diễn ánh sáng xa hoa và các mánh lới quảng cáo khác tại Sân vận động của họ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy vé trong ba năm như Jordan. Vì vậy, Jordan không ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh của Scottie Pippen trong danh sách bỏ túi của đội cho mùa giải 1989–90, lần đầu tiên một cầu thủ không phải Jordan được xuất hiện một mình trong ấn phẩm của đội trong thời gian anh ấy thi đấu cho đội.

Bước ngoặt đối với Jordan là khi Krause không công nhận những đóng góp của anh ấy cho đội vào cuối những năm 80. Những so sánh của anh ấy với Akeem Olajuwon là hơi giả tạo, có lẽ vì ác cảm hoặc thành kiến ​​cá nhân. Mùa giải tiếp theo, Jordan sẽ dẫn dắt Bulls đến chức vô địch đầu tiên và ba lần giành được danh hiệu than bùn trong những năm tới.

Michael Jordan vẫn là điểm bán hàng lớn nhất cho Chicago Bulls

Không cần phải nói rằng tất cả những thành công tương đối mà Bulls đang có được lúc này là nhờ Michael Jordan. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Nike. Cả hai thương hiệu này có vị trí như ngày hôm nay là nhờ giá trị mà Michael Jordan đã gắn liền với chúng.

Thật vậy, Scottie Pippen và phần còn lại của triều đại Bulls rất quan trọng đối với đội. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tác động của Jordan. Một ví dụ tương tự là kỷ lục của Bulls sau lần giải nghệ đầu tiên của Jordan. Sau khi anh ấy trở lại vào năm 1995, nhượng quyền thương mại đã giành được ba lần thứ hai, một kỳ tích lịch sử trong lịch sử NBA. Do đó, thật công bằng khi cho rằng Bulls mà chúng ta biết ngày nay là nhờ Michael Jordan. Có thể không chiếm ưu thế như những năm 90. Tuy nhiên, họ vẫn là một đội có lượng người hâm mộ trung thành tăng lên kể từ khi Jordan đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *