Mặc dù phàn nàn Shaquille O’Neal chống lại ‘Vị thành niên’ của Kobe Bryant, Phil Jackson tin rằng sự tự tin của Mamba đen là vượt trội

NBA

Sự khởi đầu của mối thù nổi tiếng giữa Kobe Bryant và Shaquille O’Neal có nhiều phiên bản. Một trong những phiên bản đó có sự tham gia của huấn luyện viên của họ vào thời điểm đó, Phil Jackson. Ông là lý do chính để kích động sự khác biệt. Phil chưa bao giờ là một fan hâm mộ lớn của Kobe Bryant. Tuy nhiên, sau thất bại trước Boston Celtics vào năm 2008, ông đã phải ưu ái cho Bryant tiếp cận mùa giải tiếp theo với đầy sự tự tin. Một đặc điểm còn thiếu ở Shaq, người từng luôn nghi ngờ bản thân.

Cú đấm một hai vĩ đại nhất trong bóng rổ, Shaq và Kobe đã đạt được rất nhiều thành tích trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có xung đột về cái tôi khi những người chơi có năng lực cao như vậy đọ sức với nhau. Phil Jackson không nương tay với cuộc đụng độ, và điều này cuối cùng dẫn đến việc Shaq rời khỏi nhượng quyền thương mại để gia nhập Miami Heat.

Phil Jackson ca ngợi Kobe Bryant

Trong cuốn sách ‘Eleven Rings: The Soul of Success’, Phil Jackson nói về niềm tin tối thượng của Kobe Bryant. Anh ấy cũng so sánh nó với thái độ của O’Neal, điều mà anh ấy cảm thấy thiếu tự tin. Đối với một người đã có niềm vui được huấn luyện cả hai siêu sao, Phil đã có một vị trí hàng đầu trong mối quan hệ của họ. Đây là một đoạn trích từ cuốn sách:

Kobe, người đã được vinh danh là cầu thủ có giá trị nhất trong năm của NBA, đặc biệt là sự tập trung của tia laser. Tôi luôn kính phục sự bền bỉ và lòng tự tin mạnh mẽ của Kobe. Không giống như Shaq, người thường xuyên bị ám ảnh bởi sự nghi ngờ bản thân, Kobe không bao giờ cho phép những suy nghĩ như vậy lướt qua tâm trí anh. Nếu một người đặt thanh ở độ cao mười feet, anh ta sẽ nhảy mười một, ngay cả khi nó không ai đó đã làm nó trước đây. Đó là thái độ anh ấy mang khi anh ấy đến trại huấn luyện vào mùa thu năm đó, và điều đó đã tác động mạnh mẽ đến các đồng đội của anh ấy.”

Đang tải tweet nhúng

Tâm lý mamba của Kobe Bryant nổi tiếng khắp thế giới bóng rổ. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ai đó đánh giá cao sự tự tin của anh ấy. Tuy nhiên, mọi chuyện lại khác khi đến với ông lớn. Mặc dù rất tự tin vào khả năng của mình, Shaq sẽ chìm trong sự nghi ngờ bản thân khi mọi thứ không như ý muốn.

Phil Jackson gọi Kobe là ‘Kẻ ái kỷ vị thành niên’

Mọi người đều biết rằng Kobe Bryant không phải là người dễ hòa đồng nhất. Anh ấy có những kỳ vọng nhất định từ các đồng đội của mình và thường không hoan nghênh những lời chỉ trích. Vì vậy, khi Phil Jackson có cơ hội huấn luyện Bryant, anh ấy không bao giờ quan tâm đến anh ấy và gọi anh ấy là ‘thằng tự ái tuổi teen’.

Đang tải tweet nhúng

Huấn luyện viên của Hall of Fame đã bị cựu cầu thủ Lakers Robert H Xin lỗi buộc tội là người gây ra mối thù giữa hai siêu sao. Theo Hary, Phil đã buôn chuyện về hai cầu thủ cho cả đội. Trong khi mọi thứ có vẻ ổn, Phil đã từng mô tả một động thái rắc rối giữa Kobe và Shaq.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *