“Magic Johnson cũng có những khía cạnh sát thủ của Michael Jordan”: So sánh LeBron James với nhà vô địch 5x, đồng đội cũ của MJ dành lời khen ngợi tốt nhất cho PG huyền thoại

NBA

So sánh các cầu thủ không có gì mới trong cộng đồng NBA. Đó là cách phổ biến nhất mà người hâm mộ cũng như các nhà phân tích bối cảnh hóa những gì họ muốn nói về một vận động viên. Thật không may cho anh ấy, LeBron James là nạn nhân lớn nhất của thói quen của người hâm mộ. Người đàn ông này được so sánh với Michael Jordan trước khi anh ấy gia nhập NBA, điều gì đó đã ám ảnh anh ấy, bất kể anh ấy đã đạt được bao nhiêu thành tích. Gần đây, anh được John Salley, đồng đội cũ của Jordan, so sánh với người từng 5 lần vô địch NBA, Magic Johnson. Tuy nhiên, trong khi tuyên bố của anh ấy bắt đầu như một lời khen ngợi, nó nhanh chóng trở thành một cú chọc ngoáy ranh mãnh vào ngôi sao của Lakers.

James và Jordan đã bị khóa trong một cuộc tranh luận về GOAT được một thời gian rồi. Tuy nhiên, đó chỉ là sau khi James có được 4 bàn thắngĐẾN ring rằng cuộc tranh luận trở nên nghiêm trọng. Kể từ đó, cuộc tranh luận vốn đã gay gắt trong cộng đồng NBA ngày càng sâu sắc hơn.

Đang tải tweet nhúng

LeBron cũng đã tuyên bố rằng, theo ý kiến ​​​​của anh ấy, anh ấy đã trở thành cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại sau chiến thắng nổi tiếng của anh ấy trong trận Chung kết năm 2016 với Cavaliers. Đúng như dự đoán, nó chỉ đổ thêm dầu vào cuộc tranh luận.

John Salley nói về Magic Johnson như sự kết hợp giữa Michael Jordan và LeBron James

Về lối chơi của anh ấy, nhiều người đã so sánh LeBron James với Magic Johnson trong quá khứ. Có thể thấy những điểm tương đồng, cho dù đó là tầm vóc, tính trôi chảy hay tầm nhìn thoáng qua. Do đó, không có nhiều bất đồng về tuyên bố này.

Tuy nhiên, cựu người đàn ông của Bulls John Salley tin rằng lập luận này không hoàn toàn chính xác. Thay vào đó, anh ấy tin rằng nhà vô địch 5 lần khác với James ở một hạng mục quan trọng. Đây là những gì anh ấy đã nói về vấn đề này, như đã lưu ý Brandon “Scoop B” Robinson.

“Vâng, chắc chắn rồi. Anh ấy là Magic Johnson nhưng Magic Johnson cũng có khía cạnh sát thủ của Michael Jordan. Vì vậy, Magic giống như một hỗn hợp của cả hai.”

Đang tải tweet nhúng

Trong mắt Salley, sự khác biệt chính giữa Magic Johnson và LeBron James là người trước có bản năng sát thủ. Phải thừa nhận rằng lập luận rằng James không có bản năng sát thủ có lẽ là một lập luận thiếu hiểu biết. Rốt cuộc, không thể trở thành người chiến thắng liên tiếp trong kỷ nguyên kỹ năng cao nhất của NBA, nếu bạn không có bản năng sát thủ và tâm lý chiến thắng.

Gilbert Arenas từng có cái nhìn thông thường hơn nhiều về James

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Magic Johnson chủ yếu là người hỗ trợ, người cũng có thể lấy xô của mình khi cần. Mặt khác, mặc dù Michael Jordan có thể giúp đỡ người khác khi cần, nhưng anh ấy là một cầu thủ ghi bàn.

Với suy nghĩ này, Gilbert Arenas đã từng nói về việc LeBron James là sự kết hợp của cả hai. Arenas cho biết James có khả năng trở thành cả hai cầu thủ, tùy thuộc vào tình huống và cách cộng đồng NBA muốn trao cho anh ấy các danh hiệu thay thế khi anh ấy làm như vậy. Đây là những gì ông nói.

“LeBron được coi là Magic Johnson đầu tiên,” đấu trường nói. “Anh ấy là Magic với khả năng như Jordan. Vì vậy, nếu bạn đặt câu hỏi, giải thưởng là gì? Tâm lý kỳ diệu, khả năng bật nhảy của Jordan. Vì vậy, khi anh ấy đi xuống, và anh ấy có người chiến thắng trò chơi này, và anh ấy nhìn thấy một game bắn súng 3 điểm đang mở, đó là Phép thuật. Khi anh ấy ghi trung bình 37 điểm, chúng tôi muốn trao cho anh ấy danh hiệu Jordan.”

Phải thừa nhận rằng đây có vẻ là quan điểm hợp lý nhất về ngôi sao của Lakers. Mặc dù anh ấy có thể không phải là người vĩ đại nhất, nhưng anh ấy đã thể hiện khả năng bắt chước hai người này khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *