Mất 100 triệu đô la ngày trả cho Magic Johnson, Shaquille O’Neal từ chối ‘Wheaties’ vì những lý do ‘Mũ trùm đầu’ tương tự

NBA

Shaquille O’Neal là một trong những vận động viên thành công nhất đã trở thành doanh nhân, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi quyết định kinh doanh của anh ấy đều đúng. Trên con đường kiếm được khối tài sản trị giá 400 triệu đô la, Shaq đã đưa ra một số quyết định rất đúng đắn, chẳng hạn như đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tốt và sở hữu một số nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, anh cũng có những hối tiếc và sai lầm. Một trong những cơ hội mà anh bỏ lỡ là với Starbucks, công ty có thể trả cho anh số tiền khổng lồ 100 triệu USD. Shaq cũng từ chối một cơ hội khác từ gã khổng lồ ngũ cốc ăn sáng Wheaties.

O’Neal gần đây đã tiết lộ rằng việc không ký hợp đồng với Starbucks là một trong những quyết định lớn nhất trong đời anh. Huyền thoại của Lakers đã được Howard Schultz liên hệ về việc phát triển thương hiệu trong cộng đồng Da đen. Theo Shaq, vì anh không nghĩ người da đen uống cà phê nên anh tin rằng kế hoạch sẽ không thành công. Lớn lên, anh luôn nghĩ rằng người da đen uống trà ngọt, thứ mà chính anh đã uống.

Cuối cùng, Schultz đã đi cùng với Magic Johnson, người đã thuyết phục chủ sở hữu mở một cửa hàng nhượng quyền trong nội thành.

Shaquille O’Neal đã mất 20 năm để đạt được thỏa thuận với Frosted Flakes sau khi từ chối Wheaties

Shaq là một doanh nhân có nguyên tắc của riêng mình. Anh ấy luôn nói rằng nếu anh ấy không tin vào một sản phẩm, anh ấy sẽ không xác nhận nó hoặc đầu tư tiền của mình vào nó. Trước khi từ chối Wheaties, cô ấy nói rằng cô ấy không biết ngũ cốc ăn sáng có vị như thế nào. Anh ấy nói thêm rằng nếu anh ấy không tôn trọng sản phẩm, anh ấy sẽ không lấy tiền của họ hoặc chứng thực cho họ. Đây là những gì Shaq đã nói về việc từ chối Wheaties;

Tôi không biết Wheaties có vị như thế nào, tôi đến từ mui xe. Liên hệ với tôi với Frosted Flakes. Nếu tôi không tôn trọng sản phẩm của bạn, tôi không thể lấy tiền của bạn.”

Đang tải tweet nhúng

Nhà vô địch NBA bốn lần không dễ dàng đạt được thỏa thuận với Frosted Flakes. Cuối cùng, sau 20 năm, O’Neal đã ký một thỏa thuận với công ty.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Big Diesel cuối cùng cũng xuất hiện trên các hộp Wheaties. Anh ấy đã chứng thực thương hiệu sau khi giành chức vô địch lần thứ tư với Miami Heat. Có thể lúc đó, anh ấy đang ăn Wheaties.

Trước khi Shaq từ chối Wheaties Michael Jordan là cầu thủ NBA đầu tiên xuất hiện trên hộp ngũ cốc

Shaq không tin tưởng Wheaties và cuối cùng từ chối họ với lý do họ không đồng cảm với Cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Tuy nhiên, có rất nhiều vận động viên quan tâm đến việc xuất hiện trên hộp ngũ cốc.

Michael Jordan là vận động viên đầu tiên được giới thiệu trên hộp. Jordan cuối cùng đã xuất hiện 19 lần trên hộp kể từ năm 1988. Để kỷ niệm 100 năm, Wheaties đã phát hành hai hộp có hình Jordan. Bằng cách nào đó, có thể Shaq đã thay đổi ý định giữa chừng và cuối cùng xuất hiện trên hộp Wheaties.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *