Max Verstappen bị buộc tội rung chuông ‘Death Knell’ của F1

Formula 1

Sự thống trị của Max Verstappen không có dấu hiệu dừng lại sau khi tay đua người Hà Lan tiếp tục giành chiến thắng tại Hungary GP cuối tuần trước mặc dù không xuất phát ở vị trí pole. Sau khi suýt bỏ lỡ cơ hội trước Lewis Hamilton, Verstappen đã vượt qua anh ta ở góc cua đầu tiên và sau đó không nhìn lại khi anh ta tiếp tục giành chiến thắng thứ chín trong mùa giải 2023. Kể từ khi Verstappen tham gia một giải đấu của riêng mình trong năm nay, đã có nhiều tranh luận liên tục về việc liệu sự thống trị của anh ta có ảnh hưởng xấu đến cảnh tượng của môn thể thao này hay không.

Trong số các tay đua, Hamilton là người tỏ rõ sự thất vọng trước lợi thế của Red Bull. Người Anh tin rằng FIA cần phải can thiệp và tìm ra cách mà một đội không thể thống trị quá lâu.

Trong khi Hamilton lo ngại về sự thống trị hiện tại của Red Bull, nhiều người khác không tin rằng trang phục dựa trên Milton Keynes là nguyên nhân gây ra sự buồn tẻ ngày càng tăng của môn thể thao này. Theo một ý kiến ​​​​được đưa ra trên wtf1.com, tình hình hiện tại của F1 không phải là sự thống trị của Red Bull mà là các đội khác đã sa sút đến mức nào.

Điều này là do tác giả tin rằng các công ty như Mercedes và Ferrari đã không tận dụng được những thay đổi trong quy định kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách với đội Áo. Ngoài ra, có vẻ như CEO Zak Brown của McLaren dường như cũng có chung quan điểm.

Điều này là do Brown tin rằng (như được talkSPORT trích dẫn) rằng chỉ có Verstappen mới tham gia giải đấu của riêng anh ấy và sự cạnh tranh phía sau anh ấy vẫn tiếp tục thú vị. Tuy nhiên, những người khác như Tom Coronel không đồng ý và tin rằng Verstappen có thể gây ra F1″dấu hiệu xấu của cái chết“.

Koronel ca ngợi Verstappen nhưng hy vọng sự thống trị của anh ấy sẽ chấm dứt

Mặc dù Tom Coronel dành nhiều sự tôn trọng cho những gì Max Verstappen đã đạt được, nhưng anh hy vọng sự thống trị của mình sẽ sớm kết thúc. Người đàn ông 51 tuổi này tin rằng Grand Prix Bỉ sắp tới có thể là một chặng đua quan trọng mà Verstappen và Red Bull có thể không giành được chiến thắng dù thống trị địa điểm vào năm ngoái.

Spa-Francorchamps cuối tuần này, tất nhiên đó là vòng đấu xảy ra đòn búa bổ vào năm ngoái. Nếu không năm nay tôi sẽ ăn chổi,” Coronel nói trong khi phát biểu trên podcast racingnews365.com.

Đang tải tweet nhúng

Sau khi tuyên bố như vậy, cựu tay đua người Hà Lan sau đó giải thích rằng nếu Verstappen để giành chiến thắng trong cuộc đua này một lần nữa, thì điều đó sẽ không tốt cho môn thể thao này. “Nếu điều đó xảy ra, nó gần như sẽ là hồi chuông báo tử cho Công thức 1, Đại tá nói thêm. Nếu Verstappen vô địch Grand Prix Bỉ sắp tới, thì đó sẽ là chiến thắng thứ 10 của anh trong mùa giải chỉ sau 12 vòng đấu.

Khi nói đến Red Bull, họ muốn kéo dài chuỗi chiến thắng của mình lên con số 13. Cho rằng họ luôn thống trị trong hai mùa giải vừa qua, Verstappen tin rằng trách nhiệm của những người khác là phải bắt kịp chứ không để họ chậm lại.

Max Verstappen tin rằng những người khác cần phải tốt hơn

Đầu năm nay, Max Verstappen đã đưa ra một so sánh thú vị giữa sự thống trị gần đây của Red Bull và sự thống trị của Manchester City. Với việc đội bóng Anh giành cú ăn ba mùa trước, cầu thủ người Hà Lan giải thích trong cuộc trò chuyện với talkSPORT về việc đội bóng của Pep Guardiola có thể đang thắng quá nhiều vào lúc này.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù Verstappen thừa nhận rằng câu lạc bộ bóng đá yêu thích của anh ấy ở Premier League (Manchester United) đang gặp khó khăn vào lúc này, nhưng anh ấy không tin rằng đó là lỗi của Manchester City khi bị áp đảo như vậy. Sau đó, anh ấy so sánh sự xuất sắc của ‘Cityzens’ với Red Bull khi nói rằng chỉ những người khác mới phải giỏi hơn.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu các đội khác có thể thực sự cạnh tranh với Red Bull trong mùa giải này hay không khi họ đã thể hiện vượt trội về mọi mặt, bao gồm cả sự phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *