Max Verstappen, cậu bé 7 tuổi người Brazil dự đoán sự thống trị năm 2023

Formula 1

Max Verstappen đã thắng 16 trong số 19 chặng đua tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2023. Đây chỉ là dấu hiệu cho thấy nhà vô địch 3x hiện tại đang chiếm ưu thế như thế nào vào năm 2023. Trước thềm Sao Paolo Grand Prix, một video cũ về lá bùa hộ mệnh của Red Bull đã xuất hiện trở lại trên Instagram thể hiện tài năng ưu tú của anh ấy, thậm chí còn biến Niki Lauda vĩ đại quá cố thành chiếc mũ đỏ mang tính biểu tượng của anh ấy để vinh danh anh ấy.

Kể từ khi được ngồi vào chiếc xe F1 ở tuổi 17, Verstappen đã chứng tỏ mình là một tài năng đáng kinh ngạc. Nhưng bằng chứng rõ ràng nhất cho điều đó đã đến cách đây 7 năm, tại Interlagos tại Grand Prix Brazil 2016.

Đang tải tweet nhúng

Sau khi vượt qua vòng loại của cả Sebastian Vettel và đồng đội Daniel Ricciardo của Ferrari, Verstappen xuất phát từ hàng thứ hai (thứ 4) của GP Brazil do thời tiết khắc nghiệt. Một lỗi chiến lược trong thời kỳ Xe an toàn có nghĩa là anh ấy đã tụt xuống ở vị trí thứ 16 và phải leo lên một ngọn núi. Tuy nhiên, Sư tử Hà Lan cho thấy anh có chất băng trong huyết quản và rất nhiều tài năng. Anh ấy đã có một đường lối táo bạo ngay cả đối với những cựu binh dày dạn kinh nghiệm. Sau một nỗ lực phục hồi tuyệt vời, anh ấy đã giành được vị trí trên bục vinh quang cuối cùng với phong cách giật gân.

Nó khiến cha anh, Jos gọi Ted Kravitz, “Tôi không nghĩ mình từng thấy thứ gì như thế này! Hôm nay anh ấy cũng làm tôi ngạc nhiên ”. Ở phía sau, Lauda nghiêng mũ một cách tượng trưng. “Con đường anh ấy đi qua: Ấn tượng. Ý tôi là, tôi biết anh ấy giỏi nhưng anh ấy một lần nữa đã chứng minh cho mọi người thấy anh ấy có thể làm được những gì.” Bản thân nhà vô địch 3x cho biết.

Một thành công lịch sử khác đang chờ đợi Max Verstappen

Kể từ GP Brazil 2016, Verstappen đã nhiều lần thể hiện những kỹ năng đáng kinh ngạc của mình. Năm 2023 có thể là quảng cáo lớn nhất về mức độ đe dọa của anh ấy đối với chiếc xe giành chức vô địch.

Trên đường tới danh hiệu thứ 3 liên tiếp, anh đã phá nhiều kỷ lục. Đáng chú ý nhất, anh trở thành tay đua F1 đầu tiên vô địch 10 Grand Prix liên tiếp, đánh bại Sebastian Vettel để đăng quang. Giờ đây, với 51 chiến thắng, anh ấy chỉ cần một trận nữa để đánh bại người chiến thắng 51x GP Alain Prost. Nếu Verstappen thắng cả ba chặng đua còn lại, anh ấy sẽ vượt qua Sebastian Vettel, người đứng thứ 3 trong danh sách những người chiến thắng GP mọi thời đại với 53 trận thắng.

Đang tải tweet nhúng

Như hiện tại, Verstappen đang là ứng cử viên được yêu thích nhất để giành chức vô địch thứ 4 liên tiếp vào năm 2024. Nhưng với Mercedes và McLaren dưới sự dẫn dắt của Red Bull, năm tới có thể sẽ không giống như năm 2023. GP Brazil có thể là điểm khởi đầu để Verstappen cảm nhận được sức nóng từ đối thủ của anh ta ở phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *