Max Verstappen cho rằng Chiến thắng GP Hungary của anh ấy là “Hiếm” mặc dù thống trị cả mùa giải

Formula 1

Max Verstappen bắt đầu GP Hungary từ P2 để giành chiến thắng trong trận đấu, trong một cuộc đua một chiều. Tuy nhiên, tay át chủ bài của Red Bull cảm thấy rằng chiến thắng của anh ấy tại Hungaroring là rất hiếm, mặc dù anh ấy đã thống trị trong suốt mùa giải cho đến nay, khi giành chiến thắng bảy cuộc đua liên tiếp.

Verstappen đã không có một khởi đầu thuận lợi cho GP Hungary cuối tuần. Anh ấy đã gặp khó khăn trong buổi tập tự do, và điều đó tiếp tục xảy ra khi anh ấy tham gia đường đua để vượt qua vòng loại. Đặc biệt, thể thức vòng loại mới không phù hợp với tay vợt người Hà Lan, người cuối cùng đã để thua Mercedes. Lewis Hamilton.

Hamilton đã giành P1 từ Verstappen ở vòng đua cuối cùng của anh ấy – chỉ với cách biệt 0,003 giây. Điều này dẫn đến một số dự đoán về một cuộc đua khó khăn cho Verstappen. Hamilton trông có động lực hơn bao giờ hết để giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên kể từ năm 2021 và có một cơ hội bên ngoài Lando Norris tiêu diệt quốc gia của mình là tốt.

Tuy nhiên, cuối cùng, Verstappen lại một lần nữa thống trị cuộc đua. Anh ấy đã về đích trước Norris hơn 33 giây ở vị trí thứ hai. Bất chấp sự thống trị này, cầu thủ 25 tuổi cảm thấy chiến thắng ở Hungary là “hiếm có”.

Max Verstappen về lý do tại sao các anh hùng GP Hungary của anh ấy rất hiếm

Verstappen trông rất thoải mái trước cuộc đua ở Hungary, mặc dù anh ấy không xuất phát từ pole. Khi đèn vụt tắt, người ta mới hiểu tại sao anh ta lại tỏ ra tự mãn như vậy, khi anh ta dễ dàng vượt qua Hamilton chỉ sau một vòng đua. Kể từ đó, không có tay đua nào khác có thể đe dọa anh ta bằng chiến thắng, và thậm chí với tiêu chuẩn rất cao của anh ta, Verstappen đã có một buổi chiều rất thoải mái.

Theo tay đua người Hà Lan, có được một ngày cuối tuần hoàn hảo như vậy là rất hiếm. Một cuộc đua không có gì xảy ra, mọi thứ diễn ra theo cách của bạn và chiếc xe cũng vậy, cảm giác không thể dừng lại.

Đang tải tweet nhúng

“Có những ngày cuối tuần khi khoảng cách có thể nhỏ hơn một chút so với chúng tôi muốn,” Verstappen nói theo Speedcafe. “Nhưng sau đó chúng tôi đã có một vài ngày cuối tuần, nơi chúng tôi cũng gây bất ngờ cho chính mình và có những cuộc đua thực sự tốt.”

“Thật là hiếm có, những ngày như thế này, thật tốt. Ví dụ, năm ngoái, Spa có thể khá giống nhau. nhưng tôi đã phải bắt đầu từ phía sau [14th]nên vâng, rất hiếm.”

Thật thú vị, cuộc đua tiếp theo của mùa giải 2023 sẽ chứng kiến ​​​​Verstappen và Co. hướng đến Spa-Francorchamp cho GP Bỉ. Về phần Verstappen, anh ấy sẽ hy vọng lặp lại điều đó vào năm tới, nhưng chỉ ở khía cạnh tốc độ cuộc đua.

Verstappen hy vọng một lần nữa thống trị GP Bỉ

Năm ngoái, Verstappen đã nhận một hình phạt vì vượt quá các thành phần của đơn vị năng lượng của anh ấy, điều này buộc anh ấy phải xuất phát ở phía sau lưới điện ở Bỉ. Tuy nhiên, khi một số tay đua chịu phạt với anh ta, anh ta bắt đầu cuộc đua tại Spa từ P14 trên lưới, ngay bên cạnh Charles Leclerc.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, khi Leclerc gặp khó khăn trong việc tìm lại tốc độ, Verstappen đã tiếp tục dẫn đầu Grand Prix một cách khá thoải mái khi chỉ còn 10 vòng đua nữa. Đó là một cuộc đua là minh chứng thực sự cho sức mạnh và sự thống trị của Red Bull.

Năm nay, Verstappen sẽ hy vọng vào một ngày đua tương tự. Thay vào đó, có thể có một số thay đổi thú vị vào cuối tuần này, với việc Spa sẽ tổ chức chặng F1 Sprint thứ ba của mùa giải 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *