Max Verstappen đối phó với khoản lỗ 1.500.000 đô la hàng năm sau khi nhà tài trợ chính quyết định rời khỏi Red Bull Star

Formula 1

Max Verstappen sắp gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng sau khi một nhà tài trợ lớn quyết định rút khỏi trại của anh ta. Như đã đề cập AD.nl, Jumbo, người đã tài trợ cho Verstappen từ năm 2016, cuối cùng sẽ kết thúc mối quan hệ hợp tác kéo dài 7 năm của họ vào cuối mùa giải.

Jumbo là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất ở Hà Lan có trụ sở tại Veghel. Nó từng là một công ty rất nổi bật, đặc biệt là trong thế giới thể thao. Họ tài trợ cho nhiều đội đua xe đạp và đua xe địa phương, nhưng ngôi sao của bộ sưu tập luôn là Verstappen.

Đang tải tweet nhúng

Verstappen trở thành thành viên của gia đình Jumbo vào năm 2016 – năm anh ấy ra mắt Red Bull. Kể từ đó, họ đã trả cho Verstappen một số tiền khổng lồ hàng năm để giữ chân anh. Cho đến năm 2021, Jumbo đang trả cho Verstappen 1.500.000 đô la hàng năm để giữ thương hiệu của họ trên quần áo của anh ấy theo The Mirror. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2024, Verstappen sẽ mất số tiền đó.

Max Verstappen phải lòng nhà tài trợ cũ Jumbo

Jumbo từng là một công ty rất được kính trọng trong giới vận động viên thể thao mô tô. Thật không may, họ đã dính vào nhiều vụ bê bối trong vài tháng qua. Năm ngoái, Giám đốc điều hành Frits van Eerd của họ đã bị bắt vì nghi ngờ rửa tiền. Căng thẳng giữa hai bên bắt đầu gia tăng, nhưng đến đầu mùa giải 2023, họ quyết định tiếp tục tài trợ bất chấp.

Tuy nhiên, ông chủ mới Ton van Veen đã quyết định rút phích cắm ngay bây giờ. Van Veen cảm thấy rằng Verstappen không tạo đủ giá trị cho công ty do sự nổi tiếng toàn cầu của anh ấy. Jumbo chỉ phổ biến ở Hà Lan và khá nổi tiếng ở Bỉ.

Đang tải tweet nhúng

Verstappen, một ngôi sao toàn cầu, đã thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Đặt hơn một triệu đô la vào anh ta, khi đối tượng mục tiêu của họ bị giới hạn trong một lãnh thổ nhỏ, không có ý nghĩa gì đối với ông chủ mới.

“Số tiền đi vào Max không thể được trả lại cho khách hàng,” Tôn Văn Vệ nói. “Hoặc hướng tới sự bền vững hoặc sức khỏe.”

Verstappen sẽ đấu tranh sau khi bị giáng một đòn 1.500.000 đô la?

Verstappen là một trong những tay đua F1 nổi tiếng nhất thế giới. Sự nổi lên của anh ấy trong những năm gần đây cũng khiến anh ấy trở thành một trong những người lái xe có thị trường nhất. Theo Sports Illustrated, anh ấy đã kiếm được khoảng 6 triệu đô la tiền tài trợ vào năm 2022, năm anh ấy giành chức vô địch thế giới lần thứ hai.

Mới chỉ 25 tuổi, Verstappen còn nhiều thời gian để tăng sức hấp dẫn thương mại của mình, nhưng đã là một trong những tay đua được trả lương cao nhất của F1 tính cả tiền lương và tài trợ. Hợp đồng hiện tại của anh ấy với Red Bull cũng cho thấy anh ấy kiếm được 50.000.000 đô la một năm và sẽ có hiệu lực cho đến mùa giải 2028.

Jumbo quyết định không còn tài trợ cho Verstappen theo quan điểm của họ. Tuy nhiên, theo như người Hà Lan được biết, nó sẽ không ảnh hưởng đến lối sống hay tài chính của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *