Max Verstappen gây ấn tượng với Ferrari F1, trong khi Charles Leclerc không gây ấn tượng

Formula 1

Max Verstappen đã nổi lên như một tay đua thống trị trong thế hệ trẻ khi anh giành được hai chức vô địch thế giới khi mới 25 tuổi. Mặc dù các tay đua trẻ khác như Charles Leclerc cũng đã có một số màn trình diễn chắc chắn, nhưng họ vẫn chưa đạt được thành tích mà tay đua người Hà Lan đã thể hiện.

Piero Ferrari, con trai của người sáng lập công ty, Enzo Ferrari, cũng ghi nhận sự khác biệt tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người đàn ông 77 tuổi giải thích rằng mặc dù Leclerc có tiềm năng to lớn, nhưng ông không thể hoàn thành nó ở mức độ mà Verstappen đã làm.

Đang tải nhúng instagram

Piero tin rằng có sự khác biệt đáng kể về mức độ thành tích của hai tay đua do kinh nghiệm của họ trong môn thể thao này. Mặc dù cả hai tay đua hiện đều 25 tuổi và rất cạnh tranh với nhau trong những ngày còn chơi xe kart, Verstappen đã ra mắt F1 vào năm 2015 trong khi Leclerc chỉ ra mắt ba năm sau đó.

Ở đỉnh cao của sự nghiệp‘: Piero Ferrari trên Max Verstappen

Trong một cuộc phỏng vấn với Autosprint, Piero Ferrari đã ca ngợi Max Verstappen vì đã đạt được rất nhiều thành tựu dù mới 25 tuổi. Sau khi nói rằng anh ấy đã có mặt ở Barcelona khi Verstappen giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên của anh ấy, Piero tiếp tục ca ngợi anh ấy bằng cách nói thêm, “Anh ấy vẫn còn trẻ, nhưng anh ấy đã có rất nhiều kinh nghiệm. Anh ấy là một tay đua cừ khôi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp“.

Đang tải tweet nhúng

Sau đó, anh ấy nhận xét về Charles Leclerc rằng mặc dù Monegasque có tiềm năng to lớn, nhưng anh ấy vẫn thiếu kinh nghiệm mà Verstappen đã có được. “Charles có tốc độ cần thiết để phù hợp với Verstappen. Tuy nhiên, anh ấy còn thiếu kinh nghiệm khi xét về số lượng tham dự Grand Prix. Leclerc vẫn có thể cải thiện. Anh ấy sẽ tiếp tục phát triển,” Piero giải thích.

Charles Leclerc là một người đàn ông có tiềm năng lớn nhưng ít thể hiện được

Mặc dù ít người có thể tranh luận rằng Charles Leclerc là một trong những tay đua giỏi nhất trên lưới hiện tại, nhưng Monegasque vẫn có một chút thể hiện khi giành chiến thắng. Cầu thủ 25 tuổi này đã tham gia mùa giải thứ năm với Ferrari trong năm nay và cho đến nay mới chỉ giành được năm chiến thắng.

Trong khi hầu hết sự thất vọng của Leclerc với Ferrari là do chiếc xe thiếu tốc độ, anh ấy cũng mắc một số lỗi. Bản thân Monegasque cũng không ít lần bị khiển trách khi mắc sai lầm và một số sai lầm đó đã khiến ông phải trả giá đắt.

Sai lầm lớn cuối cùng của Leclerc là tại Miami Grand Prix năm nay khi anh chỉ vượt qua vòng loại ở vị trí thứ bảy sau khi đâm vào tường. Tay đua của Ferrari cho biết anh mắc lỗi này khi cố gắng đẩy mạnh hơn bình thường vì đội của anh không có tốc độ đua để cạnh tranh với Red Bulls.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *