Max Verstappen không ngạc nhiên về việc McLaren học hỏi Công thức giành chức vô địch của Red Bull sau vụ cướp Marshall

Formula 1

Sau khi McLaren rút Giám đốc kỹ thuật của Red Bull, Rob Marshall, nhiều người cảm thấy rằng đội Anh sẽ nắm được một số bí mật đột phá đằng sau thành công gần đây của Max Verstappen và Co. Tuy nhiên, Verstappen không lo lắng về việc Marshall tiết lộ bất cứ điều gì quá quan trọng.

Đầu tháng này, tin tức về việc Marshall rời Red Bull để gia nhập McLaren đã xuất hiện. Sự ra đi của Marshall có thể là một đòn giáng mạnh đối với Red Bull, vì anh ấy là một trong những kỹ sư hàng đầu và đóng vai trò quan trọng trong thành công gần đây của họ. Ngoài ra, anh ấy cũng tham gia vào việc thiết kế những chiếc xe tương lai cho đội, và giờ đây có thể tiết lộ những bí mật cho McLaren khi anh ấy tiếp tục.

Đang tải tweet nhúng

Verstappentuy nhiên, tiết lộ rằng những gì Marshall biết, không đe dọa anh ta hoặc bất kỳ ai tại bò đỏ bây giờ.

Rob Marshall rời Red Bull sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, Max Verstappen nói

Theo Verstappen, Marshall đã tham gia vào một dự án hoàn toàn khác trong vài tháng qua. Các dự án này phù hợp hơn với các mục tiêu trong tương lai của Red Bull. Do đó, tay đua người Hà Lan khẳng định rằng việc anh tham gia McLaren sẽ không tạo ra nhiều khác biệt về những bí mật của Red Bull bị tiết lộ.

Trước GP Tây Ban Nha cuối tuần này, Verstappen đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn. “Anh ấy đã tập trung hơn vào các dự án trong tương lai,” anh ấy nói như được trích dẫn bởi RBR hàng ngày. “Vì vậy, thật khó để tôi ước tính mức độ khác biệt mà nó sẽ tạo ra. Mọi người tham gia vào thế hệ ô tô này vẫn còn ở đây.”

Đang tải tweet nhúng

Verstappen tiếp tục nói về việc tiền đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc McLaren lôi kéo Rob Marshall rời khỏi đội. Anh ấy không phải là người đầu tiên từ Red Bull đề xuất điều này sau khi cố vấn trưởng Helmut Marko cũng cáo buộc Marshall theo đuổi những ngày trả lương hậu hĩnh.

“Bạn biết đấy, nếu ai đó chấp nhận một đề nghị như vậy, tôi chắc chắn có thể hiểu tại sao họ lại chuyển đổi,” Verstappen nói thêm. “Tôi nghĩ anh ấy đã ngoài 50 tuổi, vì vậy với thu nhập tốt trong vài năm, tôi chắc chắn có thể hiểu được điều đó.”

Liệu sự thống trị của Verstappen có bị đe dọa?

Verstappen hiện là tay đua thống trị nhất F1, lái chiếc xe mạnh nhất. Cho đến nay, anh ấy đã thắng bốn cuộc đua trong năm nay trong số sáu cuộc đua có thể xảy ra và gần như không thể bị ngăn cản. Tuy nhiên, nếu các kỹ sư của Red Bull chọn tham gia một đội đối thủ và giúp họ phát triển, vị trí hiện tại của Verstappen trong F1 có thể bị đe dọa.

Rất may cho Verstappen, bộ óc đằng sau thế hệ xe F1 hiện tại vẫn ở Red Bull. Điều này đảm bảo rằng ít nhất trong vài năm tới, đội Áo sẽ không đánh mất vị thế là một trong những đội hàng đầu của F1.

Max Verstappen lần đầu tiên vào GP Tây Ban Nha cuối tuần này trên bảng xếp hạng. Anh hơn người đồng đội Sergio Perez 39 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *