Max Verstappen lập kỷ lục 12 trận thắng liên tiếp của Red Bull khó hơn kỷ lục 35 năm của McLaren

Formula 1

Red Bull đã có một khởi đầu rực rỡ cho mùa giải 2023 khi họ đã thắng cả 11 chặng đua trong năm nay. Và với việc họ cũng đã giành chiến thắng trong chặng đua cuối cùng của mùa giải 2022, giờ đây họ đã lập một kỷ lục mới khi giành chiến thắng đáng kinh ngạc trong 12 chặng đua liên tiếp. McLaren trước đó đã giữ kỷ lục này vào năm 1988 khi Ayrton Senna và Alain Prost giành chiến thắng trong 11 chặng đua liên tiếp. Và bây giờ với việc Red Bull phá kỷ lục trong mùa giải này, Max Verstappen giải thích lý do tại sao kỳ tích của họ được cho là khó hơn kỷ lục 35 năm của McLaren.

Hơn nữa, không chỉ Red Bull chiếm ưu thế mà cả chính Verstappen. Cầu thủ người Hà Lan dường như đã gánh đội khi giành chiến thắng chín cuộc đua trong mùa giải này, trong khi người đồng đội Red Bull của anh ấy là Sergio Perez chỉ thắng hai cuộc còn lại. Và với Verstappen dưới dạng cuộc sống của mình, anh ấy giải thích rằng anh ấy hy vọng điều đó như thế nào bò đỏ có thể mở rộng kỷ lục này hơn nữa trong các cuộc đua trong tương lai.

Đang tải tweet nhúng

Sau khi tuyên bố điều tương tự, anh ấy cũng ca ngợi McLaren về kỷ lục của họ và giải thích rằng họ khó đăng ký như thế nào với số lần nghỉ hưu vào thời điểm đó. Mặc dù anh ấy tin rằng kỷ lục của McLaren cũng rất khó đạt được, nhưng anh ấy tin rằng thành tích của Red Bull khó khăn hơn vì mức độ cạnh tranh của môn thể thao này hiện nay.

Max Verstappen giải thích lý do tại sao anh ấy lại như vậy “tự hào” Thành tích của Red Bull

Sau một chiến thắng ấn tượng khác tại Grand Prix Hungary, Max Verstappen cho rằng khởi đầu mạnh mẽ là một trong những lý do chính dẫn đến thành công của anh. Anh tin rằng mọi chuyện đã qua”hoàn hảo” sau khi anh ấy dẫn trước đến lượt một từ Lewis Hamilton.

Sau khi tuyên bố như vậy, trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc đua, tay đua người Hà Lan đã được yêu cầu bình luận về kỷ lục đáng ngạc nhiên mà Red Bull đã phá vào cuối tuần này tại GP Hungary. Khi được hỏi về điều tương tự, anh ấy trả lời, “Vâng, đó là điều mà chúng ta có thể tự hào khi là một đội“.

Sau đó, anh ấy nói thêm, “Tôi cũng nghĩ trong những năm qua, ngày nay có lẽ khó đạt được hơn vì khoảng cách giữa các đội đã nhỏ hơn giống như những năm 80“. Sau đó, anh ấy kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng cả hai kỷ lục đều ấn tượng theo cách riêng của chúng. Và với việc Verstappen đã thống trị như thế nào trong mùa giải này, anh ấy có thể dễ dàng phá vỡ nhiều kỷ lục hơn nữa.

Verstappen hiện đang hy vọng vượt qua kỷ lục của Vettel về số trận thắng liên tiếp

Max Verstappen hiện đứng thứ hai về số trận thắng liên tiếp nhiều nhất với tư cách là tay đua (7). Và anh ấy chỉ còn hai trận thắng nữa là cân bằng kỷ lục 9 trận thắng liên tiếp năm 2013 của Sebastian Vettel.

Nếu Verstappen muốn phù hợp với kỷ lục của Vettel, anh ấy sẽ cần phải giành chiến thắng trong hai cuộc đua tiếp theo tại SPA và cuộc đua tại nhà của anh ấy tại Zandvoort. Và nếu anh ấy giành được nó, anh ấy sẽ có cơ hội giữ kỷ lục đó cho riêng mình nếu anh ấy giành được Grand Prix Ý vào ngày 3 tháng 9.

Và đó không phải là tất cả, vì nhiều người tin rằng Red Bull có thể lập một kỷ lục không thể phá vỡ bằng cách bất bại trong mùa giải này. Mặc dù con số đó vẫn còn quá cao vì điều đó có nghĩa là phe Milton Keynes cần phải thắng thêm 12 cuộc đua nữa, nhưng vẫn có khả năng họ có thể giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc đua do họ chiếm ưu thế như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *