Max Verstappen quay đầu xe khi vượt qua Helmut Marko ngay sau khi cân bằng kỷ lục của Nico Rosberg

Formula 1

Grand Prix Hungary 2023 là một thành công lớn đối với Max Verstappen và Red Bull. Trong khi đối thủ người Áo đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử F1 giành được 12 chiến thắng liên tiếp, thì Verstappen đã san bằng kỷ lục của Nico Rosberg với 7 chiến thắng liên tiếp. Nhưng thật thú vị, tay đua của Red Bull cũng đã quay đầu lại sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua khi chứng minh Helmut Marko đúng.

Trong nhiều thế kỷ, người ta biết rằng ngôi sao Red Bull không quan tâm đến các kỷ lục. Ngay cả người Hà Lan đã hơn một lần rõ ràng về điều đó. Ví dụ, sau khi anh ấy cân bằng kỷ lục chiến thắng GP mọi thời đại của Ayrton Senna gần đây.

Đang tải tweet nhúng

Ở đó, Verstappen nói rằng anh ấy đua vì yêu thích nó và không muốn dừng lại ở đó. Trước đó, tay vợt 25 tuổi cũng từng chia sẻ rằng trong suốt mùa giải F1 2021, anh không ngại “hồ sơ như vậy” [On being the youngest F1 world champion ever.]

Nhưng có vẻ như Verstappen đã nói dối về điều đó từ lâu. Vài tuần trước, Helmut Marko, giám đốc điều hành của Red Bull Racing, tiết lộ rằng ngay cả nhà vô địch thế giới hai lần cũng nói rằng anh ta không quan tâm đến các kỷ lục. Nhưng trong sâu thẳm, anh ấy đã làm điều đó bởi vì anh ấy đã ghi nhớ mọi kỷ lục. Và Verstappen chỉ chứng minh được điều đó ngay sau chiến thắng tại Hungaroring.

Verstappen quay đầu và chứng minh Marko đúng

Sau khi Verstappen giành chiến thắng trong cuộc đua Hungaroring, anh ấy đã được Nico Rosberg tiếp cận để phỏng vấn ngay sau cuộc đua. Ở đó, khi nói về 12 chiến thắng liên tiếp của Red Bull và 7 của Verstappen, tay vợt người Hà Lan đã vô tình để lộ bản thân.

Tay đua của Red Bull đã hỏi Rosberg liệu anh ấy có bảy trận thắng liên tiếp hay không, mà anh ấy đã cân bằng vào Chủ nhật. Và đó là tất cả để mọi người nhớ đến tuyên bố của Marko rằng chàng trai 25 tuổi nhớ tất cả các kỷ lục.

Đang tải tweet nhúng

Phải thừa nhận rằng tay vợt người Hà Lan đã cân bằng bảy chiến thắng liên tiếp của Rosberg, Michael Schumacher và Sebastian Vettel. Nhưng nếu muốn trở thành người giỏi nhất ở đây, cựu cầu thủ Toro Rosso cần thêm 3 trận thắng nữa để phá kỷ lục 9 trận thắng do Vettel thiết lập vào năm 2013.

Thành tích khủng của Verstappen và Red Bull trong năm 2023

Max Verstappen và Red Bull đã trở thành hiện tượng trong hai mùa giải vừa qua, bao gồm cả năm 2023. Trong số 22 cuộc đua gần đây nhất, đội có trụ sở tại Milton-Keynes đã thắng 21.

Ngoài ra, họ đã giành được tất cả 11 trận thắng trong 11 vòng đấu lần này, với Verstappen giành được chín và Sergio Perez giành được hai. Và quan trọng nhất, họ đã phá kỷ lục cũ của McLaren với 11 chiến thắng liên tiếp, được thiết lập bởi Ayrton Senna và Alain Prost vĩ đại vào năm 1988.

Chuỗi chiến thắng bắt đầu ở Abu Dhabi mùa trước và vẫn tiếp tục mạnh mẽ cho đến ngày nay. Mặc dù chiếc McLaren của Lando Norris và chiếc Mercedes của Lewis Hamilton là một mối đe dọa khi tiến vào Chủ nhật, nhưng chiếc RB-19 hùng mạnh và người lái xe nhanh nhẹn của người Hà Lan đã không thể bị ngăn cản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *