Max Verstappen thay đổi quy tắc thường xuyên, đề xuất sự ổn định để cạnh tranh nhiều hơn

Formula 1

Mặc dù tận hưởng thành công rõ ràng của các quy tắc mới, Max Verstappen gần đây đã chỉ trích những thay đổi thông thường mà nó mang lại cho môn thể thao này. Nói về điều này, ngôi sao Red Bull gợi ý, theo Total Motorsport, rằng cần phải có sự ổn định hơn trong việc kiểm soát để làm cho môn thể thao này trở nên cạnh tranh hơn.

Công thức 1 đã ban hành một bộ quy tắc sau một vài năm để theo kịp sự phát triển. Những thay đổi này đã được giới thiệu đều đặn kể từ khi môn thể thao này tồn tại và gần đây nhất, chúng được giới thiệu vào năm 2022.

Tuy nhiên, với các quy tắc mới còn gần 4 đến 5 năm nữa, các đội ngày càng khó cạnh tranh hơn, điều mà Verstappen đã đề cập. Điều này là do khi một quy tắc mới được đưa ra, hầu như không có một hoặc hai đội nào có thể bắt đầu sớm hơn những đội khác.

Trong khi các đội khác bắt kịp, thì đã quá muộn và đã đến lúc áp dụng các quy tắc mới, như đã thấy trong kịch bản hậu kỷ nguyên lai khi Mercedes trở thành thế lực thống trị. Họ soán ngôi từ Red Bull và thống trị cho đến khi Red Bull lên ngôi lần nữa vào năm 2021.

Khi họ đạt đến đẳng cấp của Mercedes cũng là lúc áp dụng quy định năm 2022. Ngay cả trong quy định mới nhất, đội Áo đã cố gắng phát huy hết khả năng của mình và chiếm ưu thế tuyệt đối. Trong khi các đội khác vẫn đang chơi đuổi bắt.

Verstappen tin rằng sự ổn định là chìa khóa để cạnh tranh

Với việc một đội tìm ra điểm hấp dẫn của các quy tắc và đội kia vẫn đang chơi đuổi kịp, sẽ không có đủ thời gian để cạnh tranh, ngay cả khi có giới hạn ngân sách.

Hơn nữa, môn thể thao này trở nên nhàm chán đối với người hâm mộ khi họ thấy cùng một quốc ca vang lên sau mỗi cuộc đua. Sau khi xem xét tất cả những điều đó, Max Verstappen đã nói về một biện pháp khắc phục.

Đang tải tweet nhúng

Nhà vô địch thế giới hai lần cho biết, “Bạn giữ nguyên tắc càng lâu, mọi người càng xích lại gần nhau hơn. Tôi nghĩ rằng thật khôn ngoan khi F1 gắn bó với một số loại xe nhất định trong một thời gian dài hơn.”

Khi nào là quy định tiếp theo dự kiến?

Với các đội vẫn đang chơi đuổi bắt, các quy tắc mới đã được áp dụng. Như đã báo cáo, F1 được thiết lập để giới thiệu bộ quy tắc tiếp theo vào mùa giải 2026.

Theo Motorsport.com, môn thể thao này sẽ đại tu các quy tắc về động cơ hybrid V6 vào năm 2026, với hy vọng mang lại một sân chơi bình đẳng cho những người mới như Audi.

Họ cũng muốn nhấn mạnh năng lượng điện và nhiên liệu bền vững. Điều này là cần thiết để tuân thủ mục tiêu của họ là trung hòa carbon vào năm 2030.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *