Max Verstappen tiết lộ anh ấy “ngại lái xe” bên ngoài chiếc hộp của mình sau khi trả cho Red Bull 219.000 đô la

Formula 1

Bất chấp sự thống trị của anh ấy trong mùa giải 2023 cho đến nay, Max Verstappen đã có một thời điểm lo lắng trong phiên đấu loại British GP hôm thứ Bảy. Chàng trai 25 tuổi cuối cùng đã va phải một bức tường ở làn đường pit khiến Red Bull phải trả 219.000 đô la để thay thế cánh trước ô tô của anh ta. Vì sai lầm của anh ấy quá sốc, một phóng viên đã hỏi Verstappen rằng liệu sự cố này có ảnh hưởng đến sự tự tin của anh ấy trước cuộc đua hay không.

Đáp lại, Verstappen nói đùa rằng bây giờ anh ấy là “sợ lái xe” bên ngoài chiếc hộp hầm hố của anh ấy. Ngay sau khi đưa ra những bình luận này, Verstappen thừa nhận rằng anh rất biết ơn vì đã không gây thêm hư hỏng cho chiếc xe.

Vì bản chất Verstappen được biết đến là một người lái xe hung hãn nên mọi người mong đợi thỉnh thoảng sẽ tránh xa chỗ này chỗ khác. Tuy nhiên, chính sự hiếu chiến này cũng mang lại những điều tốt nhất cho anh ta.

Trong cuộc họp báo của mình, anh cũng nhắc lại vụ va chạm nổi tiếng mà anh gặp phải với Lewis Hamilton ở mùa giải 2021. Vụ va chạm này không chỉ khiến anh va vào hàng rào và kết thúc cuộc đua của mình mà còn phải nhập viện. Như vậy, Verstappen nhận thức rõ một sai lầm nhỏ từ phía anh ta có thể gây đau đớn như thế nào trong một cuộc đua.

Max Verstappen giải thích “đóng cửa” trong lỗ

Như đã thấy trong một video được chia sẻ bởi Công thức 1, Max Verstappen dường như đã mắc một lỗi tân binh khi rời khỏi hố. Nói về anh ấy”đóng cửa,” người Hà Lan nói rằng anh ta có “hơi thiếu lái‘ dẫn đến sai lầm của mình.

Đang tải tweet nhúng

Khi được hỏi liệu khoảnh khắc này có làm lung lay sự tự tin của anh ấy không, Verstappen đã trả lời trong khi cười,”Bây giờ tôi sợ phải lái xe bên ngoài chiếc hộp của mình” trước khi thêm, “Không, nó không liên quan gì đến sự tự tin“. Sau đó, anh ấy kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai và đó là một phần của thể thao.

Đang tải tweet nhúng

Bất chấp sự cố lo lắng của anh ấy, Verstappen đã không thể ngăn cản anh ấy ở vị trí pole thứ năm liên tiếp. Anh ấy đã giành được P1 từ Lando Norris trong vòng đua cuối cùng của mình sau khi tay đua của McLaren chiếm vị trí trụ tạm thời.

Verstappen tuyên bố anh ta chỉ có thể chiến đấu cho Giải vô địch các nhà xây dựng

Max Verstappen dẫn đầu rất nhiều trong bảng xếp hạng giải vô địch thế giới. Trên thực tế, anh ấy tin rằng anh ấy không cần đồng đội của mình. Anh ấy nói điều này liên quan đến trận chiến của Red Bull với các đối thủ của họ trong chức vô địch của những người xây dựng. Khi điều đó xảy ra, anh ấy đã ghi được 229 điểm và hơn 81 điểm so với đồng đội của Red Bull, Sergio Perez.

Khi đến với Giải vô địch các nhà xây dựng, Mercedes, đội đứng thứ hai, chỉ giành được 178 điểm. Do đó, Verstappen đã nói (được MARCA trích dẫn), “Chúng tôi cũng đang chiến đấu cho chức vô địch đồng đội. Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng tôi có thể tự làm điều đó“.

Đang tải tweet nhúng

Những bình luận từ Verstappen dường như là một sự chỉ trích lớn đối với Perez, người đã phải vật lộn rất nhiều. Tay đua người Mexico hiện đã không thể tiến tới Q3 trong 5 chặng đua liên tiếp. Tại Silverstone, anh ấy chỉ đủ điều kiện P16 cho GP Anh. Nếu khoảng cách giữa Verstappen và Perez tiếp tục bị nới rộng, cầu thủ 33 tuổi có nguy cơ cao mất ghế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *