Max Verstappen tiết lộ kế hoạch để tránh khả năng phá hoại của Sergio Perez tại 2023 Monaco GP

Formula 1

Khi Công thức 1 hướng đến Monaco vào cuối tuần, Max Verstappen đã nhìn lại lịch sử cờ đỏ của mình trong vòng loại ở Monaco. Người Hà Lan đã có một trải nghiệm rất tồi tệ với những lá cờ đỏ ở vương quốc. Khi được hỏi về điều đó vào ngày truyền thông trước Grand Prix cuối tuần, Verstappen đã giải thích chiến lược của mình vào cuối tuần này.

Vận rủi của Verstappen khi vượt qua vòng loại ở Monaco bắt đầu từ Monaco GP 2021. Anh ấy đang chạy lần cuối cùng trong Quý 3 thì Charles Leclerc bị va chạm ở lối ra của bể bơi phức tạp. Tay vợt người Hà Lan đã không thể xuất phát ở cột do mắc lỗi của Leclerc nhưng vẫn giành chiến thắng trong cuộc đua. Tuy nhiên, năm 2022 còn tồi tệ hơn, vì h

Lá cờ đỏ xuất hiện sau khi Sergio Perez rơi khỏi phần kẹp tóc của đường đua vào năm ngoái. Một lần nữa, Verstappen, người hiện đang ở P4, đã không thể cải thiện thời gian của mình. Trong cuộc đua đó, thành tích tốt nhất mà anh ấy có thể đạt được là về đích P3, và đó chỉ là do chiến lược thất bại của Leclerc.

Max Verstappen muốn có một vòng đua sớm

Trong ngày truyền thông hôm thứ Năm trước Monaco GP, Verstappen đã được hỏi về chiến lược của anh ấy nếu những lá cờ đỏ ngăn cản anh ấy một lần nữa. Theo Verstappen News trên Twitter, ông đã trả lời, “Tôi nghĩ mình chỉ cần hoàn thành tốt vòng đua đầu tiên là được (cười). Nó xảy ra.”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, Max Verstappen không dừng lại ở đó. Hắn tiếp tục nói: “Thường là vô tình.” Đây rõ ràng là một ám chỉ đến tin đồn rằng Sergio Perez đã cố tình đâm vào năm ngoái, để đảm bảo vị trí trụ cột cho chính mình.

Đang tải tweet nhúng

Nhiều người tin rằng Verstappen tin rằng đồng đội của mình đã cố tình đâm vào. Verstappen, cha anh và một số chuyên gia F1 cũng cho rằng Perez cố tình chọn cách ‘phá hoại’ trình độ của đồng đội mình.

Đây có lẽ là một trong những lý do khiến Verstappen không để Sergio Perez vượt qua trong cuộc đua ở Sao Paolo năm ngoái. Verstappen đã giành được danh hiệu sau đó. Tất cả những gì Perez cần là điểm để giành P2 trong chức vô địch dành cho các tay đua. Không may cho Perez, Verstappen đã từ chối để Perez vượt qua.

Cờ đỏ trong Vòng loại là một vấn đề lớn

Công thức 1 đã cố gắng giải quyết vấn đề này trong một thời gian dài. Có một số trường hợp người lái xe phía trước bị va chạm trong quá trình phân hạng, điều này khiến những người lái xe khác không thể đạt được thời gian vòng đua tốt nhất của họ.

Giám đốc điều hành McLaren Zak Brown đã từng đề xuất một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Theo Racing News 365, anh ấy cho biết nếu ai đó va chạm trong phần thi phân loại và mang cờ đỏ ra ngoài, thì “Bạn vừa thua vòng đua nhanh nhất của mình trong phiên.”

Giải pháp tiềm năng này có thể gây tranh cãi nếu được thực hiện. Nhưng một tay đua như Max Verstappen, người thường xuyên mắc phải điều này, chắc chắn không ngại thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *