Max Verstappen từ chối thừa nhận ‘vui vẻ’ từ Sergio Perez khốn khổ sau Monaco GP Karma

Formula 1

Sau sự ra đi của Sergio Perez tại Monaco GP, nhiều người hâm mộ đang bàn tán về việc Karma đuổi theo tay đua người Mexico ở Công quốc. Tuy nhiên, Max Verstappen từ chối thừa nhận rằng việc xem các đồng đội của mình vật lộn trên đường phố Monte Carlo đã mang lại cho anh ta bất kỳ “niềm vui” nào. Trước cuộc đua GP Tây Ban Nha vào cuối tuần này, người chơi Red Bull đã dập tắt mọi gợi ý về sự rạn nứt giữa hai người.

Cú va chạm (được cho là cố ý) của Perez trong vòng loại năm ngoái ở Monaco đã ảnh hưởng đến phiên đấu của Verstappen và cuối cùng khiến anh ta mất một chiến thắng tiềm năng. Kết quả là, khi anh ấy gặp sự cố trong Q1 năm nay và bắt đầu cuộc đua P20, người hâm mộ bắt đầu nói về Karma. Perez cũng không khá hơn là bao trong cuộc đua, khi anh về đích P16, bị Verstappen đánh bại hai lần trong quá trình này.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, Verstappen không hài lòng khi chứng kiến ​​đồng đội gặp khó khăn. Trong cuộc họp báo trước GP Tây Ban Nha cuối tuần này, anh phủ nhận việc tận hưởng ngày cuối tuần khốn khổ của đồng đội ở Monaco.

Max Verstappen lo lắng về Red Bull hơn Perez

Verstappen là tay đua thống trị nhất trong F1 ngay bây giờ. Anh ấy đã giành được cả hai chức vô địch thế giới 2021 và 2022 nhưng không muốn dừng lại như thế. Tất nhiên, anh ấy muốn vượt qua tất cả mọi người trên đường đua và bao gồm cả Perez. Việc Perez là đối thủ cạnh tranh gần nhất với chức vô địch thế giới năm nay của anh ấy sẽ đóng vai trò lớn hơn khiến anh ấy cảm thấy hài lòng về chuỗi trận thảm hại của cầu thủ 33 tuổi.

Tuy nhiên, đối với Verstappen, thành công của đội quan trọng hơn. Perez đã không ghi được bất kỳ điểm nào, điều này đã hạn chế tổng thu nhập của Red Bull, mặc dù anh ấy đã thắng cuộc đua. Verstappen nói, “Tôi nghĩ chủ yếu là đội bóng, tất nhiên, họ muốn ghi nhiều điểm hơn nhưng đó là Monaco, bạn biết đấy, nó có thể cắn bạn. Bản thân tôi đã từng ở vị trí đó.”

Nói về một cuộc đối đầu tiềm năng với Perez trong cuộc đua sắp tới, câu trả lời của Verstappen chỉ ra một con đường dài phía trước cho cả hai bên.

Verstappen sẽ không bỏ cuộc khi Perez thách thức anh ta cho danh hiệu

Cho đến nay, chúng ta chỉ còn sáu chặng đua trong mùa giải F1 2023. Còn mười sáu vòng đấu nữa, Verstappen cảm thấy rằng mọi thứ đều có thể xảy ra. Red Bull là đội chiếm ưu thế nhất hiện tại, với những màn trình diễn của riêng họ ở một cấp độ khác. Tuy nhiên, trong tương lai, điều này có thể có lợi cho Perez, hoặc bất kỳ đội bóng nào khác.

“Đối với tôi nó không thay đổi bất cứ điều gì,” anh ấy nói. “Đó là một chức vô địch dài. Bạn phải rất nhất quán. Bạn khó có thể phạm sai lầm, nhất là khi đó chỉ là một đối thủ bởi trường hợp tốt nhất thì bạn thắng, trường hợp xấu nhất thì bạn về nhì, vì vậy bạn không thể mất quá nhiều điểm như vậy được.”

Verstappen tiến vào GP Tây Ban Nha tuần này với tư cách được yêu thích nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua một lần nữa. Như anh ấy đã nói trong cuộc họp báo, mục tiêu của anh ấy trong phần còn lại của mùa giải vẫn là về đích trước tay đua giỏi nhất tiếp theo bảy điểm, trong mọi cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *