Max Verstappen và Lando Norris Sử dụng Alfa Romeo để làm mất uy tín Thể thức đủ điều kiện mới là lý do đằng sau Thứ bảy tuyệt vời

Formula 1

Chương trình hôm thứ Bảy tại Hungaroring đã chứng kiến ​​một vòng loại thú vị, nơi những người khổng lồ gục ngã và những kẻ thua cuộc thống trị. Tuy nhiên, phần lớn thành tích ấn tượng này được ghi nhận ở thể thức Vòng loại mới dựa trên năng lực cá nhân của đội. Giờ đây, Max Verstappen, người dường như gặp vấn đề với mọi thay đổi mà F1 thực hiện, đang hợp tác với Lando Norris để một lần nữa chê bai thể thức mới.

Phiên đấu loại ở Hungary chứng kiến ​​Lewis Hamilton giành pole, người đã vượt qua Verstappen sau một thời gian dài. Đây là lần thứ hai trong 11 trận đấu, cột không thuộc về một chiếc xe Red Bull.

Nhiều người cho rằng sự cải tiến đáng kinh ngạc của Mercedes là nguyên nhân dẫn đến kết quả này, nhưng đó không phải là trường hợp mà những người lái xe giỏi nhất vẫn làm. Bộ đôi Verstappen và Norris tin rằng định dạng mới có liên quan đến nó.

Max Verstappen và Lando Norris hạ thấp các quy tắc F1 mới

Trong cuộc họp báo sau vòng loại, một phóng viên của Autosport đã hỏi ba tay đua hàng đầu liệu các quy tắc mới có phải là nguyên nhân dẫn đến thành tích ngoạn mục hôm thứ Bảy hay không. Trong khi Hamilton nói rằng anh ấy không chắc chắn, Verstappen cầu xin sự khác biệt.

Trong buổi họp báo hôm thứ Bảy, ông nói, “Tôi không biết, tôi thích định dạng thông thường và tôi không nghĩ có gì sai với nó.” Ông cũng nói thêm rằng có một đội [presumably Alfa Romeo, who was average in normal format, but claimed P5 and P7 after the new one] đó là trong quý 3 và chơi tốt, thật đáng ngạc nhiên.

Đang tải tweet nhúng

Trước đó, Norris giải thích việc anh ta chặn hai người lái xe phía trước như một mối đe dọa ngay lập tức. Nhưng không thực sự quan tâm đến phần đuôi xe vì Alfa Romeo khó có thể vượt qua McLaren.

Christian Horner bác bỏ tuyên bố của Hamilton, hứa hẹn một màn trình diễn tốt hơn

Sau phần thi vòng loại, Hamilton nói rằng RB19 của Red Bull cảm thấy chậm chạp tại Hungaroring. Điều đó tự nó là một điều hiếm khi xảy ra, ít nhất là vào năm 2023. Nhưng hiệu trưởng đội Christian Horner không nghĩ như vậy.

Horner tuyên bố rằng RB19 vẫn sẽ có tốc độ đua tốt hơn vào Chủ nhật. Điều này đã loại bỏ thực tế rằng đối thủ Red Bull là người giỏi nhất về tốc độ cuộc đua. Vì vậy, chiến thắng của Verstappen vẫn còn đó, nhưng đồng thời Hamilton cũng cho thấy Red Bull hùng mạnh cũng có thể cạnh tranh.

Đáng chú ý, tay đua của Red Bull có lý do để mất pole. Trong một cuộc phỏng vấn ngay sau vòng loại, tay vợt hai lần vô địch thế giới chia sẻ rằng anh phải vật lộn với việc giữ thăng bằng cho chiếc xe. Nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu Max Verstappen có cố gắng sắp xếp mọi thứ để duy trì đà chiến thắng vào Chủ nhật hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *