Max Verstappen và Lewis Hamilton đưa ra Thử thách lớn hơn để kết thúc cuộc tranh luận F1 GOAT

Formula 1

Sẽ là quá lời khi nói rằng Max Verstappen và Lewis Hamilton là hai trong số những tay đua giỏi nhất trong lịch sử Công thức 1 gần đây. Cả hai đã thống trị môn thể thao này trong mười năm qua. Cả hai đều được nhiều người coi là Người vĩ đại nhất mọi thời đại trong Công thức 1. Tuy nhiên, cựu tay đua F1 Jenson Button đã tuyên bố rằng cả Verstappen và Hamilton phải chứng tỏ bản thân ở các hạng mục đua xe khác để được gọi là những người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nhiều tay đua vĩ đại của F1 đã mạo hiểm tham gia các hình thức đua xe khác và đã thành công ở đó. Một cái tên khiến tôi nghĩ đến khi xem xét lưới F1 hiện tại, là Fernando Alonso. Tay đua người Tây Ban Nha liên tục tham gia các bộ môn đua xe khác và cũng giành được chiến thắng. Anh ấy đã vô địch Daytona 24 giờ vào năm 2019. Anh ấy cũng có hai chiến thắng Le Mans 24 giờ mang tên mình.

Đối với Hamilton hoặc Verstappen, họ vẫn chưa thử bất kỳ hạng đua cạnh tranh nào khác ngoài Công thức 1. Hầu hết những chiếc xe không phải F1 do Hamilton hoặc Verstappen điều khiển đều là một phần của các pha nguy hiểm tiếp thị. Cả hai đều không nói rõ họ muốn làm gì với cuộc đua sau khi rút lui khỏi Công thức 1.

Ý tưởng ‘Tuyệt vời’ của Jenson Button

Nhà vô địch thế giới 2009 Jenson Button có ý tưởng của riêng mình là ‘vĩ đại’ trong thế giới đua xe. Tay đua người Úc tuyên bố rằng một tay đua F1 chỉ có thể gọi mình là ‘tuyệt vời’ nếu anh ta chứng minh được kỹ năng đua xe của mình bên ngoài Công thức 1. Bản thân Button đang thi đấu trong phiên bản 2023 của 24 Giờ Le Mans.

Nói chuyện với The Times, Nút cho biết, “Có mọi khả năng rằng Max [Verstappen] có thể đi xuống như là lớn nhất. Nhưng tôi thích ý tưởng rằng bạn không thể trở thành tay đua giỏi nhất thế giới nếu bạn không bước ra khỏi F1.

Nút sử dụng ví dụ về Alonso để chứng minh thêm quan điểm của mình. “Fernando đã làm một công việc tuyệt vời. Anh ấy rời F1 và đến và đua tại Le Mans và Daytona, thắng cả hai, rồi lại thắng Le Mans.“Cho đến nay, Alonso đang thể hiện phong độ xuất sắc ở Công thức 1 với Aston Martin. Ở tuổi 41, anh ấy đã giành được năm lần lên bục trong mùa giải F1 2023.

Đâu là tương lai cho Max Verstappen?

Có rất ít khả năng Verstappen có thể khám phá các hình thức đua xe thể thao khác sau thời gian tham gia Công thức 1. Anh ấy đã là một tay đua eSports cuồng nhiệt, dành phần lớn thời gian của mình tại Sim Racing. Anh ấy tham gia nhiều sự kiện eSports khác nhau, gần đây nhất là 24 giờ ảo của Le Mans.

Verstappen đã nói về mong muốn được thi đấu ở các môn đua xe khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports, Verstappen cho biết: “Tôi thích đua Le Mans, tôi thích tham gia các cuộc đua 24 giờ khác, tôi thích xem những chiếc xe GT3 đi vòng quanh Nordschleife.

Anh ấy tiếp tục và giải thích rằng anh ấy muốn trải nghiệm tất cả các cuộc đua này. Quan trọng nhất, anh ấy không muốn kết thúc sự nghiệp đua xe của mình khi đặt chân vào một hình thức đua xe khác. Anh ấy muốn làm điều đó ở đỉnh cao của mình. Do đó, người hâm mộ có thể sẽ thấy Verstappen chinh phục các giải đua khác sau khi anh giã từ Công thức 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *