“Mẹ ơi, con đang viết tờ séc trị giá 60.000 đô la ngay bây giờ”: Shaquille O’Neal đã từng thuyết phục Lucille O’Neal rằng thời gian chết của họ là hơn 19 năm trước khi nghỉ hưu

NBA

Shaquille O’Neal lớn lên mà không có người cha nghiện ma túy Joe Toney. Joe ở trong tù trong khi mẹ anh, Lucille O’Neal, nuôi nấng anh vượt qua mọi khó khăn khi là một người Mỹ gốc Phi gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy, mối quan hệ của họ khá bền chặt. Cô ấy thực sự đã kết hôn với một trung sĩ quân đội chuyên nghiệp, Phillip A. Harrison, nhưng anh ta cũng không mạnh về tài chính. Họ luôn mắc nợ cho đến khi Shaq đến được NBA. Vì vậy, khi cậu con trai 20 tuổi của cô ấy một lần đưa cô ấy đi mua sắm, Lucille đang tìm một nơi để ở, nhưng sau đó Shaq đã viết cho cô ấy một tấm séc trị giá 60.000 đô la và nói với cô ấy rằng những ngày nợ nần của họ đã qua.

Chơi tại LSU, O’Neal đã 2 lần là Cầu thủ xuất sắc nhất toàn Mỹ, 2 lần là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của SEC, Cầu thủ nam của năm NCAA (1991), và do đó chắc chắn là người được chọn số 1 trong Dự thảo năm 1992.

Khi trở thành lựa chọn tổng thể đầu tiên cho Orlando Magic vào năm 1992, O’Neal đã nhận được một hợp đồng tân binh 4 năm trị giá 17,4 triệu đô la. Ngoài ra, anh ấy đã ký một hợp đồng giày với Reebok đã trả cho anh ấy 2 triệu đô la tiền thưởng. Vậy, một người trẻ tuổi sẽ làm gì với số tiền đó? Đi mua sắm.

Khi Shaquille O’Neal nói với mẹ, họ không cần xa nhau nữa

Trong cuốn sách năm 2001 của mình, Shaq nói lạiShaquille O’Neal tiết lộ trước khi chơi một trận NBA, anh ấy đã đi mua sắm và sử dụng loa 70 inch, TV 50 inch và VCR.

Đó là khi mẹ anh ấy kéo người quản lý cửa hàng sang một bên và nói với anh ấy về việc tránh xa. Aristotle Vĩ đại đã chặn anh ta ở đó để nói với anh ta rằng ngày của họ đã hết và anh ta đang viết séc cho những lần mua hàng này và ở đó.

“Nhìn mẹ, tôi nói: ‘Mẹ ơi, ngày xa nhau đã qua rồi. Chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi nữa. Tôi hứa. Tôi đang viết một tấm séc trị giá 60.000 đô la ngay bây giờ. Bạn nghe tôi. Đã hết,'” O’Neal đã viết trong Shaq Talks Back.

Đó là 19 năm trước khi anh ấy trở thành một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, và khép lại sự nghiệp xuất sắc của anh ấy vào năm 2011 với tư cách là nhà vô địch NBA 4 lần. Nhưng đó không phải là cuộc mua sắm duy nhất mà anh ấy làm sau khi kiếm được hàng triệu USD khi khởi nghiệp.

Shaq đã dùng một triệu đầu tiên của mình để tặng bố mẹ một chiếc ô tô

Là một triệu phú mới, Shaq mới khao khát mang lại niềm vui cho Lucille và Phillip vì những hy sinh mà họ đã bỏ ra để nuôi nấng anh. Và anh ấy đã làm như vậy bằng cách tặng mỗi người trong số họ một chiếc ô tô Mercedes sau khi anh ấy tự mua một chiếc ô tô.

Ba chiếc xe đó khiến anh nghèo đi 400.000 USD sau khi kiếm được một triệu đầu tiên.

Anh ấy vẫn hối hận vì mình đã ngu ngốc như thế nào khi tiêu số tiền khó kiếm được mà không suy nghĩ về nó. 31 năm trôi qua nhanh chóng, thu nhập của anh ấy tại tòa án, một số chứng thực, đầu tư thông minh, tinh thần kinh doanh và mong muốn thành công, giờ đây đã mang lại cho anh ấy tài sản ròng trị giá hơn 400 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *