Mercedes Hypercar trị giá 2,7 triệu đô la, cũng thuộc sở hữu của Lewis Hamilton, phát nổ ở Anh

Formula 1

Một chiếc Mercedes AMG One trị giá 2,7 triệu USD, theo tờ Sun đưa tin, đã biến thành tro bụi khi được kéo đi trên đường cao tốc M6 ở Staffordshire. Động cơ siêu xe phát nổ giống như động cơ được sử dụng trong những chiếc xe Công thức 1 do George Russell và nhà vô địch thế giới bảy lần Lewis Hamilton điều khiển. Đáng ngạc nhiên, Hamilton sở hữu hai chiếc xe giống hệt nhau, một trong số đó anh đã tặng cho cha mình là Anthony Hamilton.

Những bức ảnh được chụp sau vụ việc cho thấy khung xe bị cháy thành than. Chỉ có 275 chiếc Mercedes AMG One được sản xuất bởi thương hiệu Đức, và hiện tại con số này là 274. Mercedes đã bắt đầu một cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân khiến động cơ hybrid bị tắt đột ngột phát nổ khi đang được vận chuyển.

Mercedes AMG One có cùng động cơ với Mercedes W14

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm thứ Tư. Vụ việc xảy ra trên đường đi về phía bắc của Xa lộ M6 gần giao lộ 16. Mặc dù lính cứu hỏa đã đến ngay lập tức nhưng chiếc xe không thể được cứu và biến thành đống đổ nát.

Mercedes đã sử dụng một phiên bản sửa đổi của động cơ hybrid mà họ đã sử dụng trên những chiếc xe Công thức 1 của mình cho mùa giải 2017. Họ cũng sử dụng Hệ thống Giảm Lực cản được sử dụng trong những chiếc xe Công thức 1 của mình.

Ông chủ của AMG, Tobias Moers từng nói trong một cuộc phỏng vấn, “Động cơ F1 của chúng tôi bền hơn nhiều so với mong đợi của nhiều người và nếu bạn nhìn vào tải trọng mà nó phải chịu trong một cuộc đua F1 so với những gì nó có thể có trong một cỗ máy hợp pháp trên đường phố, bạn có thể thấy nó sẽ có rất nhiều . ít việc phải làm.” Do đó, thật thú vị khi xem quan điểm của anh ấy về vấn đề này.

Người phát ngôn của Mercedes đã nói về vụ việc và cho biết, “Chúng tôi đã biết về một sự cố liên quan đến một chiếc ô tô được vận chuyển trong một xe kéo kín như một phần của quy trình lắp ráp. May mắn thay, theo như chúng tôi biết, không có ai bị thương.Anh ấy nói thêm rằng mục tiêu chính của họ vào lúc này là tìm ra nguyên nhân của vụ cháy.

Lewis Hamilton có hai chiếc xe giống hệt nhau phát nổ

Lewis Hamilton đang nghiên cứu phát triển chiếc Mercedes AMG One và đã thử nghiệm một nguyên mẫu của chiếc xe. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 352 km/h và có thời gian vòng đua kỷ lục đối với những chiếc xe sản xuất trên đường quanh Nurburgring Nordschleife, Red Bull Ring ở Áo và Monza.

Ngoài Hamilton, đồng đội cũ của anh, Nico Rosberg, cũng đã mua một chiếc AMG One cùng với cựu tay đua Công thức 1 David Coulthard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *