Mercedes muốn tài xế Red Bull bị bỏ rơi sau màn trình diễn mờ nhạt

Formula 1

Trong một sự kiện gây sốc, Mercedes muốn có một cựu tài xế dự bị Nyck de Vries Trở lại Brackley. Điều này bất chấp việc người lái xe người Hà Lan đã được chỉ ra cửa thoát hiểm tại AlphaTauri gần đây. Đội ngũ mẹ của AlphaTauri, Red Bull, cũng là những người đưa ra quyết định của họ, đã quyết định đưa cựu ngôi sao Daniel Ricciardo về thay thế vị trí của anh ấy.

Trước khi chuyển sang gia đình Red Bull vào năm 2023, de Vries đã tham gia vào chương trình của Mercedes trong một thời gian dài. Anh ấy cũng dành nhiều thời gian với tư cách là tài xế dự bị của đội. Vì mối quan hệ của anh ấy với Silver Arrows, mọi người mong đợi sự nghiệp F1 của anh ấy sẽ bắt đầu tại một nhóm khách hàng của Mercedes như Williams. Bất chấp điều đó, de Vries đã chọn chuyển trại để tham gia Red Bull bằng cách thay thế Pierre Gasly tại AlphaTauri.

Tay vợt 28 tuổi bị sa thải chỉ sau 10 chặng đua vì anh không thể so bì được với người đồng đội Yuki Tsunoda. Việc sa thải, mặc dù không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên, lại diễn ra sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​của bất kỳ ai. Một tay đua đã chứng tỏ giá trị của mình ở F2 và Công thức E bằng cách giành được cả hai chức vô địch đã buộc phải rời Red Bull một cách bất ngờ sau khi không đáp ứng được sự cường điệu.

Shovlin muốn có Nyck de Vries bất chấp việc Red Bull bị sa thải

Giám đốc kỹ thuật đường đua của Mercedes Andrew Shovlin dường như không ngạc nhiên trước thực tế là sự nghiệp F1 của de Vries bị cắt ngắn. Việc anh đột ngột rời Red Bull không ngăn được người Anh ca ngợi de Vries, người là tài sản quý giá đối với họ với tư cách là tài xế dự bị.

Bây giờ, Shovlin thừa nhận rằng anh ấy muốn de Vries trở lại đội. Nhưng đồng thời, anh nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra. Vì có khả năng tay vợt 28 tuổi muốn chuyển sang thể loại đua xe khác.

Đang tải tweet nhúng

Theo GP Blog, cựu chiến binh Mercedes đã tuyên bố, “Anh ấy chắc chắn rất hữu ích với chúng tôi trong vai trò đó. Và chúng tôi vui mừng chào đón anh ấy trở lại với vai trò đó. Nhưng tôi nghi ngờ trọng tâm sẽ là tìm một chỗ ngồi. Và nếu không phải trong Công thức 1, thì trong một loạt giải đấu lớn và cạnh tranh khác.”

Shovlin cũng nói thêm rằng de Vries là một thành viên quý giá của đội. De Vries đang làm việc rất chăm chỉ ở hậu trường vào năm 2022. Anh ấy là người thúc đẩy sự phát triển của họ và làm việc dưới quyền của Lewis Hamilton và George Russell.

De Vries lên kế hoạch sau khi rời F1

Sau khi kết thúc hành trình AlphaTauri của mình, Nyck de Vries được cho là sẽ trở lại Công thức E trong bối cảnh lo ngại cho sự nghiệp đua xe của mình. Đây là loạt trận mà anh ấy đã là nhà vô địch và nếm trải nhiều thành công nhất. Theo The Race, đội Nissan có thể chia tay tay đua hiện tại của họ là Norman Nato để giành lấy de Vries.

Hơn nữa, anh ta cũng được nhìn thấy cùng với ông chủ của Mercedes, Toto Wolff vài ngày sau khi bị AlphaTauri sa thải. Hai người bị bắt gặp trò chuyện ở Monaco. Sau đó, các báo cáo cho rằng de Vries đang đàm phán với Wolff về tương lai chiếc Mercedes của anh ấy.

Đang tải nhúng instagram

Cuối cùng, bất chấp mọi thứ, Nyck de Vries đã cảm ơn Red Bull và AlphaTauri với một số nhận xét. Anh ấy đã làm điều này vì niềm tin của họ vào anh ấy và để cho phép anh ấy thực hiện ước mơ F1 đã ấp ủ từ lâu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *