“Michael Jordan bị cô lập một cách không cần thiết”: Khi một sai lầm của Jerry Krause gây ra 15 năm thù địch tại Bulls Camp

NBA

The Last Dance tôn vinh sự căm ghét mà Jerry Krause nhận được vì đã chia tay Chicago Bulls. Có lẽ ảnh hưởng của Michael Jordan trong quá trình làm phim tài liệu đã khiến Krause phải đối mặt với sức nóng. Nhưng trái ngược với câu chuyện được trình bày trong bộ phim tài liệu, Jerry, theo tất cả các tài khoản, là một thiên tài đã khám phá và tập hợp mọi thành phần của triều đại Bulls lại với nhau. Nhưng ban đầu, chỉ một mùa sau đó MJ được soạn thảo, cựu GM Chicago đã mắc một sai lầm khiến Jordan cuối cùng bị xa lánh. Anh ấy đã đánh đổi người đàn ông yêu thích của Michael trong đội, một sai lầm sẽ ám ảnh anh ấy trong 15 năm theo tác giả Roland Lazenby trong cuốn sách Michael Jordan: The Life của anh ấy.

Khi Jordan đến Chicago, mặc dù mọi người đều thấy anh ấy là một ngôi sao trong quá trình sản xuất, nhưng anh ấy không thực sự thích thú với cựu chiến binh Bulls. Các đội vào thời điểm đó tập trung vào tiệc tùng và trở thành người nổi tiếng hơn là chiến thắng. Điều mà Jordan không thể chấp nhận.

Tuy nhiên, Michael nhanh chóng nảy sinh tình bạn với Rod Higgins. Nhưng tình bạn đó nhanh chóng bị phá vỡ sau khi Krause đổi Higgins. Điều này sẽ thổi bùng lên ngọn lửa ở Jordan mà thậm chí hàng thập kỷ sau khi nghỉ hưu ở NBA sẽ không tắt.

Jerry Krause bắn Rod Higgins khiến Michael Jordan tức giận

Năm 1985, Krause giao dịch Rod Higgins cho Seattle Supersonics. Michael, người đã kết bạn với Higgins khi ở Chicago, thấy mình cô đơn sau cuộc giao dịch.

Krause di chuyển Higgins mặc dù biết anh ấy có ý nghĩa như thế nào với Michael. Điều này khiến Jordan ôm mối hận trong một thời gian dài. Trên thực tế, Krause cũng biết mình đã phạm sai lầm.

Trong cuốn sách của mình, Michael Jordan: The Life, Roland Lazenby tiết lộ cảm giác của Krause sau khi xa lánh Jordan. Anh ấy biết tài năng lớn nhất trong làng bóng rổ đang buồn vì động thái này của GM.

Lazenby viết: “Với tất cả tham vọng và tầm nhìn của mình, Krause đã nhanh chóng mắc sai lầm trong năm đầu tiên ở Chicago khi anh xa lánh Jordan một cách không cần thiết, điều này sẽ khiến mối quan hệ của họ rơi vào tình trạng tiêu cực trong mười lăm năm tới. Một trong những bước đầu tiên mà Krause thực hiện là “Chúng tôi đã trao đổi Rod Higgins,” Krause sau đó thừa nhận.”Michael rất buồn về điều đó.”

Krause đổ thêm dầu vào lửa

Tệ hơn nữa, Krause đã đưa Rod trở lại Chicago chỉ để trao đổi anh ta một lần nữa chỉ sau 5 trận đấu. Điều này, cùng với việc anh ấy sẵn sàng khâu MJ lại, chỉ làm tổn hại thêm mối quan hệ của anh ấy với siêu sao Bulls.

Rõ ràng, Jerry rất thích so sánh Michael với những huyền thoại khác và thường cố gắng làm phiền anh ta bằng những phép loại suy của anh ta. Là một người đàn ông đã bất chấp mọi khó khăn để trở thành một tuyển trạch viên và vươn lên vị trí GM, Krause thích thú với thử thách của những người đàn ông tài năng. Nhưng theo đuổi Michael có thể không phải là quyết định tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *