Michael Jordan cảm thấy tốt khi vượt qua tội ác khi quét sạch Isiah Thomas và Dennis Rodman: “Pistons có thái độ tồi tệ”

NBA

Trở ngại lớn nhất của Michael Jordan sau khi đến NBA năm 1984 là đánh bại Detroit ‘Bad Boy’ Pistons ở Playoffs từ năm 1988 đến 1990. ‘His Airness’ cuối cùng đã vượt qua nó vào năm 1991, khi Chicago Bulls đánh bại đội bẩn nhất trong môn thể thao này và làm điều đó với một cây chổi. Họ đã đánh bại Isiah Thomas và Co trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông. Và đối với Jordan, nó đã vượt qua “cái ác”.

Jordan đã không thể vượt qua vòng đầu tiên của Playoffs trong 3 năm đầu tiên của anh ấy tại giải đấu. Anh ấy khao khát một chức vô địch sau khi giành được MVP và DPOY vào năm 1987 và sau đó (một lần nữa) thất bại trước Larry Bird’s Celtics. Nhưng trong 3 năm tiếp theo, Pistons đã không để Bulls vượt qua và giành được 2 chức vô địch cho riêng mình khi làm điều đó.

Michael phát ốm vì bị đánh đập (về thể xác và bóng rổ), dưới bàn tay của Thomas, Joe Dumars, Dennis Rodman, Bill Laimbeer và phần còn lại của Bad Boys. Anh ấy bắt đầu ghét họ đến mức anh ấy tin rằng họ là ác quỷ ngay cả sau khi trả thù.

Michael Jordan cảm thấy “thiện thắng ác” sau khi cuối cùng đánh bại Pistons vào năm 1991

Trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Playboy năm 1992, hơn một năm sau khi loại Pistons khỏi ECF, Michael Jordan nhớ lại cách Zeke và đội của anh rời Bulls mà không bắt tay nhau.

Đây là trích dẫn tương tự từ một cuộc phỏng vấn mà Jordan đã làm.

Jordan: Đó là lý do tại sao họ ra khỏi vòng. Chúng tôi xấu hổ họ. Để quét chúng bốn kéo, thật là xấu hổ. Đương kim vô địch, xấu hổ. Nó giống như thiện hơn ác.

ăn chơi: Bạn có ý nghĩa gì bởi “ác”?

Jordan: Đó là phong cách bóng rổ của họ. Nếu bạn hạ gục một ai đó vì một hành vi xúc phạm tồi tệ, bạn nhấc anh ta lên và nói, “Bạn có ổn không?” Pít-tông sẽ hạ gục bạn, sau đó, nếu có thể, hãy đá bạn. Họ cố gắng sử dụng điều vô nghĩa đó như một kẻ đe dọa. Tội ác đến từ thái độ, hành động phi thể thao của họ. Hình ảnh bad boy mang lại cho họ một số vàng, nhưng nó cũng mang lại cho họ rất nhiều sự xấu hổ.

MJ không nói ra vì anh ấy bị tổn thương bởi những gì Pistons đã gây ra cho anh ấy và đồng đội của anh ấy.

Huấn luyện viên trưởng của Then-Pistons Chuck Daly đã nghĩ ra ‘Quy tắc Jordan’ vào năm 1988 sau trận đấu 56 điểm của MJ, có nghĩa là đối với mỗi Piston, “chơi anh ta [Jordan] khó khăn, thách thức anh ta về mặt thể chất và thay đổi khả năng phòng thủ của anh ta để cố gắng hạ gục anh ta.”

Trong phần còn lại của 88′ trận Playoffs với Bulls, và hai trận Playoffs nữa sắp tới, Pistons đã cố gắng đánh bại Jordan mỗi khi anh ta lái xe lên rổ.

Dennis Rodman là một phần quan trọng trong những gì Pistons đã làm. Tuy nhiên, vài năm sau Jordan lại muốn có cô ở bên.

Jordan đã tự mình chiêu mộ Dennis Rodman cho Bulls

Đã là nhà vô địch NBA 3 lần, MJ quên hết niềm tin rằng Rodman là một cầu thủ bẩn thỉu khi trở lại NBA ngay trước Playoffs 1995 và nếm mùi thất bại một lần nữa, lần này là dưới tay Shaquille O’Neal trẻ tuổi.

Phil Jackson đề xuất mong muốn đưa Dennis đến Chicago trong mùa giải năm 1995. Cả ba huấn luyện viên trưởng Jackson, Jordan và Scottie Pippen, đều thuyết phục ‘The Worm’ mang tài năng của anh ấy đến Bulls từ Spurs.

Nhà vô địch phục hồi 7x không thể từ chối lời đề nghị từ ba huyền thoại của trò chơi, và phần còn lại, như tất cả chúng ta đều biết là lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *