Michael Jordan ‘Craftily’ Lừa Chủ sở hữu Bulls với Knicks ủng hộ để đàm phán Mức lương 30.140.000 đô la: “Cuộc trò chuyện với New York”

NBA

Khi Michael Jordan giải nghệ lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1993, anh vẫn còn hợp đồng với Chicago Bulls. MJ đã ký một hợp đồng 8 năm trị giá 25 triệu đô la vào năm 1988, thể hiện mức tăng so với hợp đồng tân binh 7 năm trị giá 6,3 triệu đô la của anh ấy. Thỏa thuận đó kéo dài đến năm 1996, nghĩa là anh ấy sẽ phải ký một hợp đồng gia hạn khác để tiếp tục thi đấu cho Bulls, sau khi giải nghệ trở lại. Thậm chí theo tiêu chuẩn của những năm 90, Jordan được trả rất ít cho đến năm 1996 và xứng đáng được tăng lương nhiều. Rốt cuộc, anh ấy chỉ đơn giản được coi là cầu thủ hay nhất mọi thời đại bởi hầu hết người hâm mộ. Theo Michael Jordan: The Life của Roland Lazenby, MJ có một điều kiện đơn giản mà anh ta phải trình bày với Jerry Reinsdorf, chủ tịch của Chicago Bulls. Anh ấy muốn mức lương trên 30.000.000 đô la và cuối cùng đã đe dọa một cuộc gặp với New York Knicks để đưa ra yêu cầu về nhà.

Reinsdorf cuối cùng đã xếp lại và đề nghị MJ một hợp đồng trị giá 30.140.000 đô la trong 1 năm và cuối cùng anh ấy đã chấp nhận. Jordan, người đầu tiên ký hợp đồng với Nike vào năm 1984, đã nhận được khoản thanh toán khổng lồ từ gã khổng lồ giày cho hợp đồng Air Jordan của mình. Điều này có nghĩa là anh ta không bao giờ quan tâm đến số tiền đến từ hợp đồng của mình với Bulls. Tuy nhiên, khi Reinsdorf tỏ ra miễn cưỡng đưa ra mức lương xứng đáng, MJ cuối cùng cũng đặt chân xuống và xảo quyệt đạt được điều mình muốn.

Michael Jordan đe dọa một cuộc họp với New York Knicks để đảm bảo hợp đồng Bulls trị giá 30.000.000 đô la

Jerry Reinsdorf nổi tiếng vì muốn trả lương thấp cho các cầu thủ của mình. Điều này bao gồm những người như Dennis Rodman và Scottie Pippen, những người sau này có vấn đề nghiêm trọng với tổ chức.

Tuy nhiên, Jordan đã vượt lên trên một bậc và không ngại đe dọa để đạt được điều mình muốn. Trước khi mùa giải 1996 bắt đầu, MJ đã có cuộc gặp với New York Knicks và người đại diện của anh ấy là David Falk muốn chấp nhận lời đề nghị từ New York ngay sau cuộc gặp của họ với Reinsdorf.

Lúc đó MJ đang tham dự một giải đấu gôn dành cho người nổi tiếng và chủ tịch của Bulls biết rằng ông có rất ít thời gian để đàm phán hợp đồng. Cuối cùng, anh ấy đã nhượng bộ và đưa ra thỏa thuận trị giá 30.000.000 đô la mà MJ đang tìm kiếm:

“Cuối cùng tức giận vì Reinsdorf từ chối đưa ra lời đề nghị, Jordan đã bị kéo vào một cuộc gọi hội nghị với người đại diện của anh ấy và Reinsdorf. Vào thời điểm đó, anh ấy đang chơi gôn. Nhưng anh ấy nói với Reinsdorf rằng nếu đội muốn tái ký hợp đồng với anh ấy, thì đó sẽ là hợp đồng một năm với giá hơn 30 triệu đô la. Và Reinsdorf có một giờ để đồng ý. “Vào thời điểm họ thương lượng, tôi đang ở Tahoe để tham dự một giải đấu gôn dành cho người nổi tiếng,” Jordan giải thích. “Và chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện với New York. Và chúng tôi sẽ gặp họ ngay sau khi chúng tôi gặp Reinsdorf, và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ diễn ra trong vòng một giờ. David muốn Bulls đưa ra đề nghị của họ và thảo luận về nó trước khi chúng tôi đi xuống và nói chuyện với New York.Nhưng [Reinsdorf] biết rằng anh ấy có cơ hội trò chuyện với New York.”

Không cần phải nói, trong khi Reinsdorf có thể giống như hầu hết người chơi, thì MJ không phải là một trong số họ. Jordan không ngại gây ra mối đe dọa và có thể tham gia bất kỳ nhượng quyền thương mại nào mà anh ấy chọn vào thời điểm đó.

Jerry Reinsdorf không hài lòng về việc cung cấp cho Michael Jordan một hợp đồng trị giá 30 triệu đô la

Reinsdorf có thể đã đồng ý trả số tiền đó, nhưng anh ấy không hài lòng về điều đó. MJ và Bulls giành được 3 than bùn khác, và MJ nghỉ hưu trong 2n.d thời gian với 6 vòng.

Tuy nhiên, Reinsdorf nói với người chơi rằng cuối cùng anh ta sẽ hối hận về thỏa thuận được đưa ra, một điều được chứng minh là rất không đúng. Trong cuốn sách của mình, Lazenby tuyên bố rằng Jordan đã trở nên tức giận sau những bình luận của Reinsdorf.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chủ tịch của Bulls chỉ muốn làm những gì mà ông ấy nổi tiếng. Tuy nhiên, MJ có ý kiến ​​​​khác và quyết định rằng anh ấy sẽ không tiếp tục bị nhượng quyền thương mại trả lương thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *