“Michael Jordan đã phá vỡ phép thuật của Orlando!”: Shaquille O’Neal giải thích vai trò của ‘Chúa Giêsu đen’ đã đóng trong 120.000.000 đô la Chuyển đến Lakers

NBA

Orlando Magic đã chọn Shaquille O’Neal là lựa chọn tổng thể đầu tiên của dự thảo NBA năm 1992 và ngay lập tức đưa họ lên bản đồ NBA. Việc bổ sung Penny Hardaway vào danh sách năm sau đã đưa thương hiệu non trẻ trở thành một triều đại tiềm năng. Tuy nhiên, mọi thứ sớm bắt đầu trở nên tồi tệ trên thiên đường. Shaq từng chỉ ra vai trò của Michael Jordan trong toàn bộ thất bại.

Shaq rời Orlando Magic vào năm 1996 để gia nhập Los Angeles Lakers trong một hợp đồng trị giá 120 triệu USD trong 7 năm. Tuy nhiên, 120 triệu đô la, số tiền chưa từng có đối với một cầu thủ NBA vào thời điểm đó, không phải là động lực duy nhất để Big Diesel rời Orlando. Có những vấn đề khác phát sinh trong nhượng quyền thương mại Florida. Và Shaq kể chi tiết cách ‘Chúa Giêsu Đen’ kết thúc tất cả bằng cách ấn định số phận của nhượng quyền thương mại.

Shaquille O’Neal về vai trò của Michael Jordan trong việc chuyển đến LA

Biệt đội Phép thuật mới thành lập có hỏa lực dời núi, được thúc đẩy bởi cặp sao Shaquille O’Neal và Penny Hardaway. Tuy nhiên, con dao hai lưỡi đó sẽ sớm là sự sụp đổ của Phép thuật.

Trong một số lần xuất hiện trên podcast, Shaq đã cho rằng sự rạn nứt trong đội là do ban quản lý không thể giữ cho mọi người hài lòng. Hóa ra, gã khổng lồ 7’1 đã ủng hộ yêu cầu của Hardaway về một hợp đồng lớn, xét đến tiềm năng to lớn của anh ta. Tuy nhiên, văn phòng phía trước của Orlando đã không thể trả ơn khi ngày trả lương của Shaq đến và Lakers rất vui khi được tham gia. Nhưng MJ ở đâu trong tất cả những điều này?

The Magic đã thắng miền Đông trong trận play-off năm 1995 để tiến tới NBA Finals, nơi cuối cùng họ sẽ bị Hakeem Olajuwon của Houston Rockets quét sạch. Trên con đường của mình, họ đã đánh bại một đội Chicago Bulls đang run rẩy vẫn đang cố gắng tạo điều kiện cho Michael Jordan trở lại sau khi giải nghệ. Tuy nhiên, trận thua bẽ bàng đó không hề dễ chịu với hàng tiền vệ của Những chú bò tót.

Năm sau, Jordan và Bulls sẽ càn quét Phép thuật, điều này cuối cùng sẽ đẩy nhanh quá trình tan rã của nhượng quyền thương mại, bắt đầu với sự ra đi của Shaq. Nhà vô địch NBA bốn lần đã trình bày chi tiết về tác động của His Airness đối với sự kiện này trong cuốn sách của anh ấy Shaq nói lại:

Khi tôi nghĩ về tất cả những thứ đã chia rẽ đội, tôi cũng phải nhắc đến Black Jesus[Michael Jordan]…Chúng ta đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Chúng tôi đã loại Bulls khỏi vòng loại trực tiếp vào năm anh ấy trở lại từ môn bóng chày. Rồi anh nổi giận. Hãy trở lại vào năm tới và càn quét chúng tôi. Điều đó đã giúp chia tay đội. Khi chúng tôi thua Jordan, mọi thứ bắt đầu xuống dốc.

LA hóa ra là một lựa chọn tốt cho Shaq

Shaq thường nhấn mạnh mong muốn của anh ấy là làm tất cả cho đội tuyển chọn anh ấy. Nhưng hậu cần không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, việc Shaq chuyển đến LA sẽ rất quan trọng đối với sự nghiệp của anh ấy.

All-Star 15 lần sẽ hợp tác với Kobe Bryant để lặp lại thành công ba lần than bùn của Bulls vào đầu những năm 2000. Nhưng thật khó để nói liệu điều đó có xảy ra hay không nếu không có Bulls do Jordan lãnh đạo phá hủy Phép thuật trong giai đoạn hậu mùa giải năm 1996.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *