Michael Schumacher đã trả hết nợ cho gia đình mình như thế nào với 25.000 đô la kiếm được từ việc giành được danh hiệu F3

Formula 1

Trở thành một tay đua hàng đầu cần rất nhiều tài năng, nhưng không thể đạt được điều đó nếu không có sự hỗ trợ tài chính nghiêm túc. Tuy nhiên, huyền thoại Michael Schumacher không sinh ra trong một gia đình giàu có. Điều này có nghĩa là anh ấy phải vật lộn với tiền bạc để ở lại thế giới đua xe.

Michael là con trai của Rolf Schumacher, một thợ xây chuyên nghiệp. Rolf, người tin tưởng vào tài năng và sự quyết tâm của con trai mình, đã gánh rất nhiều nợ nần để thực hiện tham vọng trở thành tay đua F1 của con trai mình.

Vì vậy, khi Schumacher giành được danh hiệu lớn đầu tiên – chức vô địch F3 Đức năm 1990 – anh ấy đã làm điều hợp lý nhất mà anh ấy có thể nghĩ ra. Người lái xe quyết định trả hết khoản nợ còn nợ của cha mình và trút bỏ gánh nặng cho cha mẹ mình.

Michael Schumacher trả hết nợ cho gia đình bằng giải thưởng tiền mặt

Michael Schumacher xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động bình thường. Gia đình anh ấy đã gánh rất nhiều khoản nợ, điều này cho phép anh ấy chạy đua và chiến đấu cho ước mơ của mình. Trên thực tế, tình hình tài chính của họ quá nghèo nàn so với những người bạn của Schumacher nên chiếc xe kart đầu tiên anh có được do cha anh chế tạo từ những bộ phận cũ và bỏ đi.

Năm 1989, anh được tìm kiếm bởi Willi Weber, người đã đề nghị cho anh một suất trong đội của mình, cuộc đua WTS cho chức vô địch F3 của Đức. Nó đã được đền đáp vào năm 1990 khi Schumacher giành được danh hiệu này với tỷ số cách biệt lớn và được khen thưởng hậu hĩnh cho thành tích của mình.

Trong cuốn sách “Michael Schumacher: The Edge of Greatness book”, tác giả James Allen tuyên bố rằng Schumacher đã nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 25.000 đô la khi giành được danh hiệu này. Người lái xe người Đức quyết định trả hết nợ cho gia đình bằng số tiền này trước mọi thứ khác.

Nhà vô địch thế giới bảy lần nhớ lại khoảnh khắc anh đưa tiền cho cha mình. “Gia đình tôi thực sự nợ nần chồng chất. Vì vậy, tôi đã đưa cho cha tôi chiếc vali đầy tiền này. Anh không tin điều đó. Đó là một điều gì đó rất đặc biệt.”

Schumacher đã trả 150.000 đô la cho lần ra mắt F1 của mình

Trước GP Bỉ năm 1991, Bertrand Gachot của Jordan đã bị bỏ tù sau một vụ gây phẫn nộ trên đường ở London. Người Pháp đã xé hơi cay một tài xế taxi ở London và cuối cùng bỏ lỡ cuộc đua vì án tù.

Lựa chọn đầu tiên của Eddie Jordan là Stefan Johansson, nhưng người lái xe đã rút lui khi Jordan từ chối trả tiền. Người quản lý cũ của Schumacher đã tận dụng cơ hội để đưa tài xế của mình vào sau tay lái.

Weber nói với Jordan rằng Schumacher 22 tuổi đã lái xe ở Spa hàng trăm lần. Đây hoàn toàn là một lời nói dối vì anh ấy chưa bao giờ đặt chân đến đường đua mang tính biểu tượng. Anh ấy đã lái một chiếc xe F1 lần đầu tiên cách đây vài tuần tại một cuộc thử nghiệm được tổ chức tại Silverstone.

Đang tải tweet nhúng

Jordan muốn trả trước 150.000 đô la cho chuyến đi. Weber đã thuyết phục nhà tài trợ Mercedes của Schumacher trả số tiền này, điều này cho phép tay đua F1 tạo ra bước đột phá.

Tay vợt thiếu kinh nghiệm người Đức đã gây ấn tượng đầu tiên tuyệt vời khi đứng thứ 8 ở vòng loại. Cuộc đua của anh ấy đã kết thúc sớm ở vòng đầu tiên do hỏng ly hợp. Tuy nhiên, tay đua này đã ghi dấu ấn trong môn thể thao này và trong những năm tiếp theo, anh tiếp tục là người giỏi nhất F1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *