Michael Schumacher thành công với “sự ghen tị” của đồng đội Ferrari; Tuyên bố của Đối tác cũ

Formula 1

Trong số tất cả những người vĩ đại đã lái xe cho Ferrari trong những năm qua, không ai sánh được với Michael Schumacher. Tay đua người Đức đã thay đổi tiến trình lịch sử khi giành 5 chức vô địch thế giới với Scuderia. Mặt khác, các đồng đội của anh ấy không được tốt với những người như Ruben Barrichello công khai thất vọng với cách họ luôn được giữ bí mật.

Trong cuốn sách Michael Schumacher: Cạnh của sự vĩ đại‘, Barrichello, đồng đội của Schumacher từ năm 2000 đến 2005, đã nói về những mặt trái trong nhiệm kỳ Ferrari của anh ấy. Tay đua người Brazil nhớ lại toàn bộ trang phục được xây dựng xung quanh Schumacher như thế nào và đội đã chứng minh rằng anh ấy là tay đua thứ hai của đội như thế nào.

Đang tải tweet nhúng

Giống như những tay đua khác đã tham gia F1, anh ấy cũng muốn có sự hỗ trợ cơ bản cần thiết để cạnh tranh giành chiến thắng và chức vô địch. Tuy nhiên, như đã viết trong cuốn sách, ‘Sự khác biệt là Schumacher ở vị trí có thể yêu cầu – và đạt được – những gì ông ấy muốn.’

Đây là nguyên nhân gây ra tất cả Michael SchumacherĐồng đội của anh ấy ghen tị với anh ấy.

Michael Schumacher biết đồng đội ghen tị với mình

Trở thành đồng đội của một người như Michael Schumacher không bao giờ là điều dễ dàng. Đội hầu như luôn ưu tiên người lái xe giỏi hơn, và Schumacher chắc chắn đã ghi dấu ấn đó khi Barrichello là đồng đội của anh ấy.

Trong cuốn sách, Barrichello đề cập rằng Schumacher coi bất kỳ lời chỉ trích nào mà anh ấy nhận được từ đồng đội và những người lái xe đồng nghiệp là do ghen tị. Theo huyền thoại của Ferrari, vị thế của anh ấy với tư cách là tay đua vĩ đại nhất của F1 với bảy danh hiệu thế giới là quá nhiều đối với bất kỳ ai khác.

Tuy nhiên, có một khía cạnh khiến Barrichello và những người lái xe khác ghen tị với anh ta. Việc một đội bóng huyền thoại như Ferrari luôn ưu tiên anh, khiến Barrichello ghen tị với các đồng đội của mình.

“Schumacher luôn cảm thấy rằng những lời chỉ trích mà anh ấy nhận được từ các đồng nghiệp là do ghen tị,” anh nói. ‘Và đây chắc chắn là khu vực mà các tài xế ghen tị với địa vị của họ.’

Schumacher thống trị Barrichello trong thời gian họ còn là đồng đội

Michael Schumacher thống trị F1 từ năm 1999 đến 2004, giành 5 chức vô địch thế giới liên tiếp. Barichello tham gia cùng anh ấy vào năm 2000 và luôn ở trong cái bóng của tay đua người Đức. Đôi khi, anh ấy đã vượt qua được Schumacher, nhưng không bao giờ làm được như vậy một cách nhất quán.

Đang tải tweet nhúng

Sau khi giành chức vô địch thế giới lần thứ bảy vào năm 2004, chiếc dùi cui đã được trao cho Fernando Alonso. Bất chấp những nỗ lực hết mình của Schumacher, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã giành được cả chức vô địch thế giới năm 2005 và 2006. Trên thực tế, chức vô địch sau này đã đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp Ferrari mang tính biểu tượng của anh.

Schumacher đã nghỉ thi đấu một thời gian, chỉ trở lại vào năm 2010 để giúp Mercedes đặt chân vào F1. Năm 2012, anh tuyên bố từ giã Công thức 1 lần cuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *