Michael Schumacher vượt qua người chiến thắng cuộc đua dưới 3 thời gian về khả năng của cựu kỹ sư cuộc đua

Formula 1

Khi nói về tay đua F1 vĩ đại nhất mọi thời đại, Michael Schumacher là cái tên luôn có mặt trong danh sách. Anh ấy là một trong những người nhanh nhất từng giành được bảy danh hiệu thế giới trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Tuy nhiên, một cựu kỹ sư đường đua từng là thành viên của đội cũ của anh ấy, cảm thấy có một tay đua giỏi hơn anh ấy về tốc độ tổng thể.

Sam Michael, người gia nhập Williams vào năm 1999, trở thành kỹ sư đường đua của Heinz-Herald Frentzen chỉ một năm sau đó. Từng hợp tác chặt chẽ với tay đua người Đức, Michael cảm thấy Frentzen là một trong những tay đua nhanh nhất mà anh từng gặp. Trên thực tế, người duy nhất mà anh ấy coi là ngang hàng với mình là Lewis Hamilton.

Đang tải tweet nhúng

Trong một tập gần đây Ngoài Lưới podcast, Michael nói chuyện với người dẫn chương trình Tom Clarkson về những tay đua giỏi nhất mà anh ấy đã gặp trong suốt sự nghiệp F1 lâu dài của mình. Michael, người từng làm việc cho các đội như Williams, Jordan và McLaren trong nhiệm kỳ của mình, đã không ngần ngại chọn Hamilton đầu tiên nhưng tiết lộ rằng tay đua thứ hai trong danh sách của ông là Frentzen.

Khi Clarkson hỏi Michael liệu anh ấy có nghĩ rằng người 3 lần vô địch chặng đua F1 tốt hơn SchumacherNgười Úc 52 tuổi nói có.

Tại sao Heinz-Herald Frentzen không đạt được những gì Michael Schumacher đạt được?

Sam Michael gọi Heinz-Herald Frentzen nhanh hơn Schumacher. Nhưng trong khi Schumacher tiếp tục ghi tên mình vào sử sách F1, thì không ít người Frentzen, dù trông có vẻ nhanh nhẹn.

Điều này là do Mönchengladbach bản địa không có ‘gói toàn diện’ mà Schumacher có. Người sau có khả năng hợp tác chặt chẽ với những người bên ngoài anh ta, nói chuyện với họ và tìm ra giải pháp ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Khả năng có một cá tính mạnh mẽ ngoài đường đua của Schumacher đã giúp anh đạt được thành công ở F1, không giống như người đồng hương của mình, người đã kết thúc sự nghiệp của mình chỉ với ba lần vô địch F1.

“Đó là khả năng giao tiếp với mọi người của họ,” Michael nói. “Làm việc theo nhóm. Khả năng quản lý cảm xúc của bạn. Và hiểu khi nào là thời điểm tốt để bộc lộ cảm xúc và khi nào thì không. Có tinh thần đồng đội. Làm việc với các thợ máy và kỹ sư xung quanh bạn và khai thác những gì tốt nhất từ ​​họ.”

Theo Sam Michael, đây là lĩnh vực mà Schumacher vượt trội, khiến anh trở thành một tay đua rất thành công.

Sự nghiệp F1 của Heinz-Herald Frentzen

Frentzen có thể không đạt phong độ cao nhất ở F1 như Schumacher và Hamilton đã làm được. Nhưng sự nghiệp của anh ấy là một thất bại hoàn toàn. Một tay đua với 3 chiến thắng và 18 lần lên bục vinh quang trong đời, không tệ, xét đến mức độ khắc nghiệt và cạnh tranh của môn thể thao này.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với Sauber trước khi chuyển đến Williams vào năm 1998. Tại đây, anh ấy gặp Sam Michael và cả hai đã xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, giành chiến thắng ở cả GP Pháp và Ý. Tuy nhiên, thời gian của anh ấy ở Williams sớm kết thúc, và anh ấy chuyển đến đội cũ của Michael Schumacher, Jordan.

Sau đó, Frentzen lái xe cho Prost and Arrows, trước khi trở lại Sauber một lần nữa, nơi anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2003.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *