Mod hiệu suất tốt nhất để thử trong Minecraft

Thể thao điện tử

Bản mod hiệu suất không chỉ tăng số FPS của Minecraft. Họ giúp chạy nó trơn tru mà không có bất kỳ độ trễ hay trục trặc nào. Không phải ai cũng có thể mua một chiếc PC nhanh hơn, đây là lúc bản mod này giúp ích.

Mod là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Minecraft và trò chơi nói chung. Các bản mod phục vụ nhiều mục đích từ việc cung cấp đồ họa tốt hơn, chế độ câu chuyện, vũ khí mới, công cụ và hiệu suất ngay bây giờ. Hầu hết trong số chúng bạn sẽ nghe thấy xung quanh cộng đồng nhưng bây giờ là lúc để kiểm tra chúng một cách chi tiết.

Trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu đồ họa của Minecraft không giống với yêu cầu của các trò chơi khác. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một lượng sức mạnh xử lý đáng kể để chạy nó. Có thể nói, chế độ này giảm tải để đảm bảo bạn có trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà hơn khi chơi trò chơi. Nếu không có thêm rắc rối, chúng ta hãy đi vào nó.

(Lưu ý: Bạn có thể tải xuống hầu hết các bản mod này từ CurseForge nhưng trong một số ít trường hợp, bạn sẽ phải khám phá trực tuyến để tìm phiên bản thực tế)

Nội dung

 • 10 Mod hiệu suất tốt nhất trong Minecraft
 • DFU lười biếng
 • Ủng trơn
 • FPS Plus
 • giảm FPS
 • Một hỗn hợp quần xã sinh vật tốt hơn
 • FPS tốt hơn
 • vón cục
 • liti
 • ánh sao
 • OptiFine

10 Mod hiệu suất tốt nhất trong Minecraft

Bản mod này sẽ xem xét mọi thứ, từ giảm giật lag trong game cho đến tối ưu hóa nó theo cách tốt nhất có thể để không bị tụt khung hình ngay cả trên PC khoai tây. Bạn sẽ thấy rất nhiều cái tên quen thuộc như Starlight và OptiFine bật lên vì đó là những gì bản mod này làm.

Họ đã tối ưu hóa trò chơi để có nhiều khung hình hơn, thời gian tải nhanh hơn, môi trường đẹp hơn và hơn thế nữa. Theo quy định, chúng tôi khuyên PC của bạn ít nhất phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của trò chơi trước khi bạn thử cài đặt bản mod này. Nếu bạn làm thế, hãy đọc tiếp.

10. Lười DFU

Lazy DFU hay Lazy DataFixerUpper là một mod tối ưu hóa giúp loại bỏ các phần không cần thiết của Minecraft khi khởi động. Điều này giúp các trò chơi chạy trơn tru và khởi động chỉ hoạt động khi cần thiết, vì vậy nó không gây hại cho sức mạnh xử lý của PC mà có thể hữu ích ở những nơi khác.

DFU bao gồm một phần của Minecraft giúp thay đổi dữ liệu từ Phiên bản Java này sang Phiên bản Java khác. Hầu hết thời gian, chức năng này không cần thiết, đó là lúc Lazy DFU bước vào và đặt quy tắc chỉ thực hiện quy trình khởi tạo trừ khi nó hoàn toàn không thể tránh khỏi. Ngoài ra, bản mod này được cập nhật lên phiên bản mới nhất của trò chơi là Bản cập nhật 1.20.

Video ở trên giới thiệu cách LazyDFU giảm thời gian khởi động cần thiết để vào trò chơi. Vì vậy, ngay cả trong một PC cao cấp, nó có thể giúp ích rất nhiều.

9. Ủng trơn

Logo trong trò chơi xuất hiện trên Màn hình tải Minecraft (Hình ảnh qua Mojang)

Smooth Boot là bước thứ hai sau Lazy DFU để có được trải nghiệm khởi động tốt. Mục tiêu của bản mod này là giảm thời gian tải của trò chơi. Đôi khi trình tự khởi động và tải diễn ra rất lâu và thật khó chịu khi phải chờ đợi và nhìn chằm chằm vào màn hình. Tuy nhiên, mục tiêu của bản mod này là thay đổi điều đó.

Bản mod này có sẵn cho cả vải và rèn, hai trong số những trải nghiệm sửa đổi phổ biến nhất được cung cấp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Mojang đã khắc phục sự cố khởi động trong bản cập nhật mới nhất. Điều đó không có nghĩa là mod này không hữu ích chút nào. Bạn có thể tải xuống nếu bạn vẫn đang chơi trên phiên bản cũ hơn của trò chơi là 1.19.4 trở xuống.

8. FPS Plus

Hình ảnh sau khi sử dụng FPS Plus (Hình ảnh của abandenz trên CurseForge)

(Lưu ý: Bản mod này được tạo riêng cho những người muốn trải nghiệm sự thú vị của phiên bản 1.17.10 trở xuống)

Nếu bạn sống cuộc sống hoài cổ và chạy phiên bản Minecraft cũ hơn thì bạn cần bản mod này. Có hai lý do tại sao mọi người chạy các phiên bản cũ hơn. Một là họ bỏ lỡ một hoặc hai lần đó vì PC của họ có sức mạnh xử lý thấp hơn, chúng tôi cần trợ giúp về cả hai lý do đó.

Bản mod FPS Plus này giúp bạn tăng đáng kể khung hình cho các phiên bản cũ hơn của trò chơi. Đó là một mod đơn giản hoạt động bằng cách thay đổi một số chức năng giúp di chuyển trò chơi mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Điều này giúp chơi game mượt mà hơn trên các hệ thống tương đối yếu.

7. Giảm FPS

Màn hình cấu hình giảm FPS (Ảnh qua bre2el/ 9 Minecraft)

Nếu bạn đang sử dụng PC yếu hơn PC của đồng nghiệp, bạn cần tiết kiệm sức mạnh xử lý nhiều nhất có thể. Nhưng đôi khi bạn cần giữ một hoặc hai cửa sổ trình duyệt, vì mục đích đó, chế độ này là tốt nhất. FPS Reducer là một mod mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm năng lượng trong hệ thống của mình khi bạn đang AFK trong trò chơi và muốn ở chế độ chờ.

Nó sẽ giúp làm mát hệ thống của bạn và sẽ giảm khung hình được sử dụng trong trò chơi khi bạn ở ngoài cửa sổ trò chơi. Phần hay nhất của bản mod này là nó tương thích với phiên bản mới nhất của trò chơi nên những người có PC tốt có thể thỉnh thoảng sử dụng nó để tiết kiệm năng lượng.

6. Sự kết hợp tốt hơn của các quần xã sinh vật

After Image sau khi cài đặt Better Biome Mod (Ảnh qua FionaTheMortal)

Hãy trung thực một chút ở đây: Quần xã sinh vật Minecraft rất đẹp nhưng đòi hỏi rất nhiều sức mạnh xử lý để tạo ra. Nếu bạn không có một chiếc PC tốt, quần xã có thể trông không đầy đủ hoặc không nhất quán. Đó là nơi mà mod này xuất hiện. Nó làm cho quần xã trông đẹp hơn. Nhưng đó không phải là công dụng duy nhất của nó.

Với khả năng hòa trộn quần xã sinh vật tốt hơn, bản mod này cũng giúp hệ thống của bạn chạy mượt mà hơn khi ở trong trò chơi. Đã có cài đặt kết hợp quần xã trong phiên bản Vanilla của Minecraft nhưng bản mod này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn cùng với khả năng tối ưu hóa tốt hơn. Nhược điểm duy nhất là nó chưa được cập nhật cho phiên bản 1.20.

5. FPS tốt hơn

Ảnh chụp màn hình sau khi cài đặt Better FPS Mod (Hình ảnh qua SliceOfMeat/Mojang)

Đây là một trong những bản mod hiệu suất tốt nhất từng được tạo ra nhưng lý do duy nhất khiến nó bị xếp hạng thấp trong danh sách này là vì nó không tương thích với các phiên bản mới nhất của trò chơi. Bản mod này chỉ tương thích với phiên bản 1.14.8 của trò chơi. Tuy nhiên, nó có nhiều tính năng nếu bạn muốn trải nghiệm sự hoài cổ của các phiên bản trước.

Bản mod này loại bỏ Prelocation RAM cho phép trò chơi chạy nhanh hơn, loại bỏ sương mù, loại bỏ lớp trong suốt của chùm sáng khi có nhiều pháo sáng và hơn thế nữa. Điều này có thể giúp giảm tải tổng thể trên hệ thống, do đó tăng FPS.

4. Cục

Tất cả các quả cầu XP gộp lại với nhau (Hình ảnh của Jaredlll08/9Minecraft)

Có rất nhiều người chơi sử dụng trang trại kinh nghiệm trong trò chơi. Bây giờ, liên quan đến thực tế đó, rất nhiều độ trễ là do họ gây ra khi rất nhiều quả bóng kinh nghiệm rơi ra khi một đám đông chết. Kết xuất những quả bóng nhỏ này đòi hỏi rất nhiều sức mạnh xử lý. Nó có vẻ không nhiều nhưng nó rất nhiều đối với một PC chậm hơn. Với bản mod này, bạn có thể tránh được tình trạng giật FPS.

Giờ đây, với bản mod đơn giản nhưng rất quan trọng này, các quả cầu XP được tập hợp thành một thực thể có thể giảm độ trễ và sử dụng ít sức mạnh tính toán hơn. Ngoài ra, nó sẽ tự động thu bóng ngay khi người chơi chạm vào nó. Phần tốt nhất là Clumps cũng tương thích với phiên bản mới nhất của trò chơi.

3. Liti

Lithium là một trong những mod tốt nhất cho Minecraft nếu bạn muốn làm tất cả. Đây là một bản mod tối ưu hóa giúp trò chơi trở nên tốt hơn cho các máy chủ và người chơi đơn lẻ. Nó làm giảm sức mạnh xử lý cần thiết để khởi động và chạy Minecraft, giúp hệ thống của bạn không bị quá tải và tự hủy hoại. Mục tiêu của bản mod này là tăng tốc độ khung hình và khả năng phản hồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này để chạy các chế độ khác trong trò chơi mà không phải lo lắng về tải mà bộ xử lý hoặc GPU có thể đảm nhận. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của bản mod này qua Modrinth vì nó không có sẵn trên CurseForge.

2. Ánh sao

Lỗi dựa trên ánh sáng là phổ biến trong các trò chơi. Nó không chỉ làm giảm FPS mà đôi khi có thể khiến trải nghiệm chơi trò chơi của bạn kết thúc đột ngột. Để ngăn điều đó xảy ra trong Minecraft, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn Starlight Mod. Nó đã thay đổi hoàn toàn công cụ chiếu sáng để sửa lỗi dựa trên cùng.

Các bản mod khác cố gắng sửa những gì đã có nhưng bản mod này bắt đầu lại từ đầu và cải thiện hoàn toàn Vanilla Minecraft bằng cách giảm thời gian cắt thủ công. Ngoài ra, nó có thời gian kết xuất tốt hơn Phosphor, một trong những mod hiệu suất phổ biến nhất.

1. Tối ưu hóa

Mod hiệu suất tốt nhất để thử trong Minecraft
Ảnh chụp màn hình cài đặt cấu hình OptiFine (Hình ảnh qua OptiFine)

Ngay cả khi bạn chưa quen với thế giới tu sửa, có lẽ bạn đã nghe nói về OptiFine. Đây chắc chắn là mod hiệu suất tốt nhất trong Minecraft và vì lý do chính đáng. Bạn không thể sai với bản mod này vì danh sách các tính năng của nó như nhân đôi FPS, giảm độ trễ đột biến, kết cấu HD, ánh sáng động, hỗ trợ đổ bóng, Kiểm soát sương mù, tùy chọn đồng bộ hóa V, v.v.

Nó cũng cải thiện đồ họa bằng cách cung cấp tuyết tốt hơn, cỏ tốt hơn, nước trong, hoạt hình có thể định cấu hình của mob ngẫu nhiên, v.v. Khi bạn đã cài đặt xong những thứ như mod hoặc shader, hãy chuyển sang OptiFine và tinh chỉnh mọi thứ theo ý thích của bạn. Nó có thể giúp bạn đạt được lối chơi tối ưu và đồ họa tốt hơn ngay cả trên hệ thống khoai tây.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về các mod hiệu suất tốt nhất trong Minecraft. Nếu bạn thích danh sách Minecraft này thì có thể bạn sẽ thích các danh sách khác của chúng tôi. Nhấn vào đây để kiểm tra nó ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *