“Mọi người phải tin Michael Jordan là CEO”: Giám đốc điều hành Nike Howard White tiết lộ chiến lược tiếp thị của họ đằng sau MJ

NBA

Nike đã tạo nên mối quan hệ hợp tác hoàn hảo với Michael Jordan. Đưa cho anh ta một dòng giày khiến anh ta trở thành bộ mặt của công ty. Jordan ban đầu muốn ký hợp đồng với Adidas hoặc Converse. Anh ấy quan tâm đến những công ty này, vì họ đã ký hợp đồng với một số tên tuổi bóng rổ nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, với nỗ lực kết hợp của Sonny Vaccaro, Phil Knight và Howard White, MJ cuối cùng đã bị thuyết phục ký hợp đồng với Nike. Và tất cả họ đều có một ý tưởng cơ bản, để mô tả MJ là “CEO”.

Nike đã cung cấp cho MJ dòng giày của riêng mình, điều mà các vận động viên hiếm khi thấy vào thời điểm đó. Khả năng thống trị sân đấu tuyệt vời của Jordan và sự hiện diện năng động của anh ấy bên ngoài sân đấu đã giúp dòng giày “Air Jordan” kiếm được hơn 126 triệu đô la lợi nhuận trong một năm. Đây là nhiều hơn mong đợi của Nike. Nó cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của họ là 3 triệu đô la trong 3 năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nick Depaula, Howard White tiết lộ chiến lược tiếp thị thông minh đằng sau thành công của Air Jordan. Niềm tin ban đầu của các giám đốc điều hành Nike vào tiềm năng và sức mạnh của Jordan đã giúp công ty ký hợp đồng với tân binh đến từ Bắc Carolina.

“Mọi người phải tin Michael Jordan là CEO”: Howard White và chiêu marketing khôn ngoan của Nike

Tạo ra giá trị trọn đời với Air Jordans mới là điều tối quan trọng đối với các giám đốc điều hành của Nike. Mặc dù Sonny Vaccaro, Phil Knight và Howard White có một số lo ngại ban đầu, nhưng họ tin tưởng rằng Michael sẽ là gương mặt đại diện cho công ty. Và anh ấy đã như vậy. Howard White giải thích điều này bằng một phép loại suy đơn giản do Phil Knight đưa ra cho ông. White nhớ lại câu nói của Phil, “Tôi nghĩ rằng ông Mercedes đã chết từ lâu, và thật ngạc nhiên với tôi rằng chiếc Mercedes-Benz vẫn có thể chạy trên đường sau khi ông ấy qua đời. Vì vậy, thực sự, điều này [Air Jordans] có thể sống trên ad infinitum.”

Một mục tiêu khác trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu mới là thấm nhuần ý tưởng ‘niềm tin’ vào người hâm mộ. Người hâm mộ có thể liên tưởng đến câu chuyện của Michael và muốn được như Mike – một CEO và cầu thủ bóng rổ ngôi sao. Bình luận thêm, White giải thích với một số phép loại suy,

“Nhiều người bắt buộc để tin rằng. Họ phải tin,” Michael Jordan, CEO. Wow, anh ấy là CEO của thương hiệu. Jeez, bạn có thể là bất cứ điều gì trong cuộc sống.’ Và đó là khối xây dựng đã bắt đầu nó. Bạn biết đấy, tôi đã từng ở sân bay và gặp những bà mẹ sẽ nói, ‘Đó là những đôi giày đắt tiền. Nhưng tôi đã nói với Johnny bé nhỏ của tôi nếu nó đạt điểm cao thì tôi sẽ lấy nó.’ Và 9 trên 10 lần cậu bé Johnny đều đạt điểm cao. Những bà mẹ nói với con cái của họ, ‘Nếu con làm việc chăm chỉ, con có thể giống như người đàn ông biết bay.’ Ý tôi là, nó không phải về bóng rổ. Chúng nói về ý chí không ngừng vươn lên và vượt qua, và tôi nghĩ đó chính là Michael Jordan.”

Đúng là Michael Jordan có một tâm trí mạnh mẽ và khả năng chịu đựng bất cứ điều gì. Howard White rất ấn tượng với tư duy và đạo đức của chàng trai trẻ Jordan, điều mà ông đã sử dụng như một chiến thuật tiếp thị cho Air Jordans.

Ý tưởng là trở nên giống Jordan bằng cách nhận được thứ gì đó có giá trị như giá trị của Jordan trong môn thể thao này. Đó là những gì Air Jordans đang cố gắng đạt được vào thời điểm đó, điều mà họ chắc chắn đã đạt được với hàng triệu dặm.

Howard White từng chơi bóng bàn với Michael Jordan và cảm thấy sự thôi thúc thi đấu của anh ấy

Michael Jordan lúc nào cũng cạnh tranh. Dù chơi gôn, bóng bàn, bóng rổ hay kinh doanh, anh ấy luôn muốn trở thành người giỏi nhất. Jordan và White đã tạo nên mối quan hệ thân thiết sau thương vụ Air Jordan. Hai người họ thường dành thời gian bên nhau và chơi bóng bàn tại nhà của White. Howard thường đánh bại Michael trong trò chơi này.

Khi Michael trở lại Chicago, anh ấy đã mua một bàn bóng bàn và đặt nó dưới tầng hầm của mình. Anh ấy sẽ đảm bảo rằng tất cả những ai đến chỗ của anh ấy đều chơi bóng bàn với anh ấy. Anh ấy sẽ tập chơi mỗi ngày với đội Bulls hoặc giới truyền thông.

Trong một thời gian ngắn, Michael Jordan đã trở thành một vận động viên bóng rổ cừ khôi và một vận động viên bóng bàn cừ khôi. Như Howard White lưu ý, đây là một ví dụ kiên cường về động lực và tinh thần cạnh tranh của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *