‘Món quà trị liệu’ của Phil Jackson dành cho Shaquille O’Neal đẩy siêu sao 7ft 1″ thành ‘Give It All’: “Yêu anh chàng này”

NBA

Shaquille O’Neal và Phil Jackson đã chia sẻ một mối quan hệ đặc biệt đáng ngạc nhiên khi còn thi đấu cho Los Angeles Lakers. Một số yếu tố góp phần vào mối quan hệ mạnh mẽ của họ. Một khía cạnh quan trọng là khả năng hiểu và xử lý tính cách độc đáo của Shaq của Phil Jackson. Shaq có một tính cách lớn hơn ngoài đời và sự hiện diện mạnh mẽ trong phòng thay đồ. Trong khi một số huấn luyện viên có thể cố gắng kiềm chế sự phấn khích của Shaq, Phil Jackson đã thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách chấp nhận tính cách của Shaq và cho phép anh ấy là chính mình. Điều này tạo ra một bầu không khí tích cực giữa hai người.

Ngoài ra, Shaq bị thu hút bởi phong cách huấn luyện của Phil Jackson. Jackson vừa giành được sáu chức vô địch với Chicago Bulls, trong đó có hai chức vô địch ba lần với Michael Jordan ở trung tâm. Shaq công nhận lịch sử thành công của Jackson, tôn trọng kiến ​​thức bóng rổ của anh ấy và đánh giá cao triết lý huấn luyện của anh ấy.

Một yếu tố quan trọng khác là sự hiểu biết của Jackson về nhu cầu thể chất của Shaq và cam kết chăm sóc cầu thủ ngôi sao của mình. Shaq thường phải đối mặt với những thách thức về thể chất, chẳng hạn như đối thủ sử dụng chiến lược “Hack-a-Shaq” để cố tình phạm lỗi với anh ta và đưa anh ta đến vạch ném phạt. Jackson nhận thức được những tác động tàn phá mà Shaq phải chịu và đã làm việc để đảm bảo sự phục hồi và sức khỏe của anh ấy.

Điều này bao gồm việc tổ chức mát-xa sau trận đấu và để Shaq đạp xe tại chỗ để hỗ trợ anh ấy phục hồi. Sự quan tâm và cân nhắc đặc biệt của Phil Jackson đã tạo ra cảm giác tin tưởng và trung thành trong Shaq. Anh ấy đánh giá cao những nỗ lực của huấn luyện viên để hỗ trợ anh ấy trong và ngoài sân đấu, điều này thúc đẩy anh ấy cống hiến hết mình cho Jackson với tư cách là một cầu thủ.

Shaq yêu thích cách tiếp cận trị liệu của Jackson đối với anh ấy

Những ông lớn trong giải đấu thường được coi là những kẻ thực thi. Họ chăm sóc sơn và phá hủy các bảng. Shaq rất giỏi trong việc này. Nhưng cùng với sự thống trị đó cũng là những trận đòn nặng nề hàng ngày mà người đàn ông to lớn phải chịu đựng. Nhưng chính tình huống này đã khiến Shaq và Phil trở nên thân thiết hơn.

Nói về vụ việc trong cuốn sách Shaq Uncut của mình, huyền thoại Lakers nói về huấn luyện viên cũ của mình “Phil đối xử với chúng tôi như những người đàn ông trưởng thành. Anh ấy không bao giờ cố gắng kiểm soát chúng tôi. Nếu tôi cho anh ấy một đêm 29 điểm, 20 lần bật lại, ngày hôm sau anh ấy sẽ bảo tôi đi tìm Danny. Đó là nhân viên mát xa của đội chúng tôi. Danny và tôi vẫn là bạn thân cho đến ngày nay. Phil biết tôi bị đánh đập hàng ngày. Vì vậy, tôi sẽ được mát-xa, sau đó Phil sẽ đưa tôi lên xe đạp trong 30 phút rồi đưa tôi về nhà. Đây là điều khiến tôi yêu người đàn ông này”.

Shaq đã nói về quá trình suy nghĩ của mình rằng “Tôi thích cách Phil đối xử với tôi và tôi muốn cống hiến hết mình và giành chiến thắng để anh ấy biết rằng sự sắp xếp này có hiệu quả”. Sự sắp xếp đó hẳn đã hoạt động tốt khi Shaq giành được MVP NBA dưới thời Phil. Cuối cùng, cả Phil và O’Neal sẽ rời khỏi tổ chức Lakers khi Kobe Bryant đã trưởng thành và muốn điều hành đội theo các điều khoản của anh ấy.

Jackson Law, người đã giành được một chiếc nhẫn cho Shaq

Nếu nói rằng mối quan hệ giữa Shaq và Phil rất dễ dàng sẽ là một cách nói quá. Nhưng Phil thực sự tin tưởng vào Shaq và muốn giữ chân ông lớn Kobe Bryant. Shaq đã chiêu mộ Jackson về Lakers và sẵn sàng thỏa hiệp để giành chiến thắng.

Jackson nói với O’Neal rằng sẽ có luật mà anh ấy phải tuân theo nếu muốn giành chiến thắng. Những giới hạn này bao gồm “không tiệc tùng, không diễn xuất, không quảng cáo và không đọc rap”. Shaq tôn trọng quy tắc này, và phần còn lại là lịch sử. Shaq-Kobe Lakers sẽ tiếp tục chuỗi ba trận thắng dưới thời Phil khi Lakers một lần nữa tìm lại thành công đã đánh mất từ ​​lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *