“Monaco không ổn”: Max Verstappen dự đoán trận thua đầu tiên của RB19 trong mùa giải tại Monaco

Formula 1

Red Bull cho đến nay đã tận hưởng sự thống trị một bên của mùa giải 2023. Họ đã giành được 5 chiến thắng trong 5 cuộc đua đầu tiên của năm, với Max Verstappen và Sergio Perez lần lượt thắng 3 và 2 cuộc đua.

Tuy nhiên, chặng đua sắp tới tại Monaco có nguy cơ chấm dứt chuỗi trận bất bại của Red Bull. Trong khi Red Bull sẽ sẵn sàng với những nâng cấp được thiết kế dành riêng cho đường đua, Verstappen tin rằng một phần vấn đề nằm ở chiếc xe.

Tay vợt người Hà Lan không bao giờ coi vị trí thứ hai là kết quả tốt, bởi anh luôn chạy đua để giành chiến thắng. Tuy nhiên, các tài xế đã sẵn sàng để tạo ra một ngoại lệ vào Chủ nhật này.

Max Verstappen tiết lộ lý do tại sao Red Bull sẽ gặp khó khăn ở Monaco

Max Verstappen rất hài lòng với tốc độ của RB19, rất nhanh so với các đối thủ của nó. Tuy nhiên, sức mạnh khiến RB19 trở thành một chiếc xe đáng sợ trên đường đua là lý do tại sao nó sẽ gặp khó khăn ở Monaco.

Cầu thủ người Hà Lan khẳng định vấn đề nằm ở cách bố trí của Monaco. Verstappen tin rằng khái niệm Red Bull sẽ thất bại trên đường đua 22 góc phố. Anh ấy nói với Autosport, “Nó không chỉ là một chiếc xe hơi, nó là một đường đua. Các góc cua rất hẹp và rất chậm, bạn cần một hành vi khác của chiếc xe so với đường đua thông thường và cũng như cách bạn phải lái nó.”

Cho đến nay, tay đua Red Bull đã sử dụng DRS của RB19 và lợi thế đường thẳng. Tuy nhiên, các đường phố nổi tiếng là khó vượt qua. Chiều rộng đường đua hẹp và tính chất quanh co của đường đua cũng sẽ cản trở khả năng vận hành của xe.

Nhà vô địch 2x hài lòng với chiếc xe của mình, vì nó giúp anh ta giành chiến thắng trong cuộc đua một cách dễ dàng. Verstappen thường không bao giờ hài lòng với bất cứ thứ gì bên dưới P1. Tuy nhiên, tay đua này cho rằng ghi điểm vào cuối tuần này sẽ là một kết quả tốt cho đội.

Anh ấy tiếp tục, “Tôi thích có một chiếc xe nhanh cho hầu hết các đường đua. Nó không lý tưởng cho Monaco, nhưng không sao. Đó chỉ là một cuộc đua trên lịch, chúng tôi chỉ muốn có được một kết quả tốt. Tất nhiên, tôi muốn giành chiến thắng, nhưng nếu điều đó không xảy ra, tôi sẽ chỉ lấy điểm.”

Verstappen mong đợi Fernando Alonso trở thành mối đe dọa

Max Verstappen tin rằng Monaco GP 2023 sẽ là một cuộc đua sát nút, ít có sự phân biệt giữa những người dẫn đầu. Do đó, người Hà Lan tin rằng vị trí bằng cấp của họ sẽ rất quan trọng.

Verstappen nói, “Chúng tôi biết rằng trong một vòng đấu, đó thường không phải là điểm mạnh nhất của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn giành được một số vị trí đầu tiên trong năm nay, vì vậy mọi thứ vẫn có thể xảy ra.”

Đang tải tweet nhúng

Đồng đội của anh ấy Sergio Perez cũng đồng ý với anh ấy. Người lái xe Mexico nói, “Tôi nghĩ đến thứ Bảy tới, bạn cần khởi động kỹ lốp xe của mình. Đó là chìa khóa quanh đây. Giả sử đó không phải là mạch mạnh nhất của chúng tôi, nhưng chúng ta sẽ thấy; đó vẫn là Monaco và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”

Verstappen và Perez không coi Red Bull là ứng cử viên vô địch. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy tay đua đầu tiên không phải Red Bull giành chiến thắng trong mùa giải này. Người chiến thắng GP 2022 đã chọn Fernando Alonso để giành chiến thắng trong cuộc đua thứ 33 của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *