Mức lương 20.678.530 đô la chưa được đáp ứng, Shaquille O’Neal tấn công Lakers GM vì đã hạ thấp giá trị của anh ấy trước trận chung kết năm 2004: “Tôi sẽ không bị mất giá”

NBA

Shaquille O’Neal có lịch sử đã được chứng minh về các vấn đề với tổng giám đốc và chủ sở hữu của đội mình. Anh rời Orlando Magic để đến Los Angeles Lakers do bất đồng về giá trị hợp đồng. Sau đó, Lakers GM Jerry West vào năm 1996 đã đề nghị Shaq một hợp đồng bảy năm trị giá 121 triệu đô la. Mặc dù Shaq tiếp tục kiếm được 20.678.530 đô la hàng năm với Lakers, anh ấy vẫn có vẻ hơi không hài lòng. Trong cuốn sách Three-Ring Circus của Jeff Pearlman, Shaq đã được giới thiệu, khiến Lakers rơi vào tình huống tương tự như Magic năm 1996. Lakers đã đến giải cứu trung tâm Magic cũ khi Orlando từ chối các điều khoản của anh ta. Tuy nhiên, ngay trước trận Chung kết NBA 2004, Shaq bắt đầu đe dọa GM Mitch Kupchak và cố gắng ép buộc giao dịch với lý do bị đội ‘đánh giá thấp’.

Năm 1996, khi Orlando từ chối, Lakers đồng ý trả cho O’Neal số tiền mong muốn. Tuy nhiên, vào một thời điểm quan trọng, Diesel đã khiến Lakers phải đối mặt với sự đối xử tương tự.

Shaquille O’Neal có tình hình hợp đồng với Los Angeles Lakers giống như với Orlando Magic

Shaquille O’Neal là một cầu thủ luôn lớn tiếng về mọi thứ xung quanh mình. Khi nói đến tiền, Shaq rất đặc biệt về việc không được đánh giá thấp bởi các đội. Anh ấy đã trải qua một tình huống tương tự như Magic với Lakers ngay trước trận chung kết NBA 2004.

Shaq vừa giúp Lakers giành được ba than bùn, ghi trung bình 40 điểm mỗi trận và là MVP của trận Chung kết. Tuy nhiên, lý do khiến anh ấy tức giận về hợp đồng của mình là sợ bị coi thường. Shaq, vào năm 1995, đã giúp Orlando Magic lọt vào Chung kết NBA. Tuy nhiên, họ đã bị đánh bại bởi Houston Rockets, đội đang có phong độ đáng kinh ngạc vào thời điểm đó. Thật thú vị, đây là trận Chung kết đầu tiên của Magic kể từ khi họ bắt đầu tham gia Liên đoàn năm 1989.

Jeff Pearlman đã ghi lại những rắc rối trong hợp đồng của Shaq trong cuốn sách Three-Rings của mình và viết:

“Đầu tuần này, O’Neal lại phàn nàn về tiền bạc, khăng khăng rằng anh ấy cần gia hạn béo bở. ‘Tôi sẽ không khiêm tốn’, một người đàn ông đã nói (tại
trung bình) $20,678,530 mỗi năm để ném một vật tròn qua một vành kim loại tròn. ‘Không bao giờ, không bao giờ hạ thấp giá trị. Tôi sẽ không bao giờ lấy ít hơn giá trị của mình.’ Hethen đã đâm thẳng vào Mitch Kupchak, nói thêm, ‘Tôi đã là tổng giám đốc của đội này trong hai năm qua. Nên tôi không muốn nghe về blah-blah-blah, blah-blah-blah. Bởi vì tôi đã mang chúng vào. Tôi đã gọi điện thoại. Mọi người đều muốn chơi với Diesel.’ ”

NBA Finals 2004 là một thảm họa đối với Lakers. Thay vì chơi theo đội, các cầu thủ, đặc biệt là Shaq và Kobe Bryant đã chơi cá nhân. Mặc dù Lakers là ứng cử viên được yêu thích để giành chức vô địch thứ tư liên tiếp, nhưng Detroit Pistons được ưu ái rất nhiều đã nổi lên với tư cách là Nhà vô địch NBA năm 2004.

Sự rạn nứt nội bộ của Shaq và Kobe đã dẫn đến thất bại nặng nề của Lakers trong trận chung kết NBA 2004

Trận chung kết NBA 2004 có thể là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với người hâm mộ Lakers. Mặc dù Lakers được coi là nhà vô địch cuối cùng, Detroit Pistons đã vượt qua loạt trận này với chiến thắng 4-1.

Công bằng mà nói, sự xung đột về cái tôi và chủ nghĩa cá nhân của Kobe và Shaq là nguyên nhân dẫn đến trận thua của Lakers. Shaq đã có một khoảng thời gian khó khăn với Kobe và cũng không hài lòng với hợp đồng của anh ấy tại Lakers. Hơn nữa, ngay cả Kobe cũng cố gắng theo đuổi giao dịch với Chicago Bulls sau mối thù với Shaq.

Ảnh hưởng của Kobe có lẽ là quan trọng nhất, xét đến tình hình hợp đồng với GM. Mối quan hệ xấu đi với Kobe càng làm tình hình thêm tồi tệ. Shaq đã được trao đổi với Miami Heat ngay sau trận Chung kết năm 2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *