Mục tiêu trị giá 3,92 tỷ đô la của Boston Celtics rơi vào trò đùa độc ác của ông chủ Mercedes F1 Toto Wolff với ít hơn một nửa những gì họ có

NBA

Boston Celtics là một đội bóng mẫu mực tại NBA, triều đại vinh quang của họ được đánh dấu bằng nhiều thành tích ấn tượng. Trên một phương diện tương tự, Mercedes F1 đã có sự thống trị của riêng mình, không nhất thiết phải thống trị tối cao trong môn thể thao này, nhưng chắc chắn nắm giữ quyền lực đáng kể trong phần lớn lịch sử gần đây của môn thể thao này.

Celtics, hiện đang trong vùng chiến sự với Miami Heat, đối mặt với khả năng có thêm biểu ngữ thứ 18 phá kỷ lục tại The Garden. Tuy nhiên, không phải Jayson Tatum và nhóm của anh ấy đã phải đối mặt với một cuộc tấn công thân thiện từ Toto Wolff, Giám đốc điều hành và kẻ chủ mưu đằng sau Mercedes F1; đó là di sản của Bill Russell.

Mercedes đã mở ra kỷ nguyên turbo-hybrid lên ngôi ở F1, giành 8 chức vô địch liên tiếp và nổi lên như một thế lực không thể ngăn cản trong môn thể thao này, nhờ có Wolff và đội của anh ấy. Trong khi đó, tại NBA, Red Auerbach huấn luyện đội của mình để khiến các đối thủ của họ phải rùng mình. Tuy nhiên, Wolff không thể cưỡng lại một cú chọc ghẹo tinh vi vào một đội suýt chút nữa đã bỏ lỡ cơ hội đạt được thành tích phi thường của chính mình.

Ông chủ của Mercedes đề cập đến những thiếu sót của Boston Celtics

Celtics được cho là nhượng quyền thương mại thành công nhất trong bất kỳ môn thể thao nào, với 17 chức vô địch mang tên họ. Chuỗi 8 chức vô địch liên tiếp của Auerbach’s Celtics là một thành tích tuyệt vời. Tuy nhiên, Wolff đã hạ thấp đội.

Trong đại hội mới đây ở Geneva, Wolff khoe 8 danh hiệu liên tiếp. “Chúng tôi rất tự hào về thành tích lịch sử của mình vì đó là 8 chức vô địch thế giới liên tiếp, và điều đó chưa từng được thực hiện ở bất kỳ môn thể thao nào khác. Bây giờ, người Mỹ đang nói rằng Boston Celtics cũng đang làm điều đó. Nhưng, những gì tôi đã nói: ‘Đó chỉ là một giải đấu khu vực, phải không?’”

Dừng lại để cười, Wolff sau đó nói thêm, “Với một nhúm muối, rõ ràng.” Kỉ lục của Celtics chắc chắn còn dài hơn. Auberbach đã hướng dẫn The Green đến danh hiệu đầu tiên của họ vào năm 1957. Tuy nhiên, họ đã vấp ngã trong trận chung kết NBA năm 1958 trước Hawks trước khi bắt đầu hành trình giành danh hiệu từ năm 1959 đến năm 1966.

Trong lịch sử Celtics, tám chức vô địch này chỉ là một phần nhỏ của con số mười bảy đáng kinh ngạc. Hơn nữa, kỳ tích này bao gồm khoảng thời gian mà họ đã giành được 11 trong số những danh hiệu đó trong 13 mùa giải. Khi đặt cạnh triều đại 8 năm của Mercedes kết thúc vào năm 2022, những so sánh như vậy có vẻ báng bổ.

Toto Wolff mô tả sự kết thúc của kỷ nguyên Mercedes

Tám chức vô địch do Wolff và tay đua ngôi sao Lewis Hamilton dẫn đầu đã tạo nên một trong những kỷ nguyên thống trị nhất của F1. Với tốc độ vô song, Silver Arrows tận hưởng một vị trí thoải mái trên phần còn lại của lưới.

Đang tải tweet nhúng

Wolff nhìn lại cảm giác trong quá khứ này. “Giành được tám chiến thắng liên tiếp cho đến nay là một hành trình thực sự… mục tiêu của cuộc thi là có một sân đấu cân bằng để các quy tắc chống lại bạn. Nếu bạn chiếm ưu thế, họ sẽ nghĩ ra những quy tắc mới để phá vỡ nhịp điệu của bạn.”

Khi các triều đại lên xuống, một điều chắc chắn là: sự vĩ đại không bao giờ kết thúc. Lấy Celtics làm ví dụ. Jayson Tatum đã tạo tiền đề cho một danh hiệu khác cho đội. Tại Mercedes, Hamilton vẫn còn lâu mới từ bỏ giấc mơ lần thứ 8 nâng cao chiếc cúp vô địch. Sự vĩ đại không bao giờ kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *