“Much at Stake”: Andretti đe dọa F1 sẽ đánh mất nước Mỹ vĩ đại, đưa ra lời hứa lớn để trả đũa

Formula 1

Công thức 1 cuối cùng đã xâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Theo truyền thống là một môn thể thao châu Âu, F1 đã cố gắng chiếm lĩnh thị trường Mỹ trong một thời gian nhưng không đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, gần đây, môn thể thao này đã trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ.

Phần lớn sự nổi tiếng này có được là nhờ loạt phim Drive to Survive của Netflix. Loạt web này giới thiệu cho nhiều người hâm mộ mới những thông tin chi tiết về thế giới của Công thức 1. Nó giới thiệu môn thể thao này với người hâm mộ theo cách dễ học và dễ nắm bắt.

Đang tải tweet nhúng

Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong Công thức 1. Điều này được chứng minh bằng việc phiên bản 2022 của United States Grand Prix đã có 440 nghìn người hâm mộ tham dự, số lượng người tham dự một cuộc đua Công thức 1 lớn nhất trên đất Mỹ.

Các số liệu của Công thức 1 đã tận dụng lợi thế của sự phổ biến ngày càng tăng này. Tôi đã giới thiệu giải Miami Grand Prix vào năm ngoái và Công thức 1 cũng sẽ đến Las Vegas trong năm nay. Điều này tạo ra tổng cộng ba cuộc đua chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Andretti muốn giới thiệu một đội Mỹ trên lưới F1

Gia đình Andretti, một thế lực lớn trong American Motorsports, đã bày tỏ mong muốn thành lập một đội trong Công thức 1. Họ đã ràng buộc với General Motors thông qua một thỏa thuận với Cadillac và đã bắt đầu thảo luận với Ban quản lý Công thức Một. Dự kiến, F1 sẽ hoàn tất việc chấp nhận các đơn đăng ký nhóm F1 mới trong tuần này.

Mario Andretti, cha của Michael Andretti, đã nói rõ rằng Công thức 1 sẽ có lợi nếu họ có một đội Mỹ tham gia. “Hãy đối mặt với nó, ngang bằng với Công thức 1, để có một đội và nhà sản xuất thực sự mạnh của Mỹ, điều đó sẽ rất tốt cho anh ấy”Mario nói.

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy giải thích rằng mặc dù Gene Haas có một đội trên lưới, nhưng về cơ bản nó vẫn thiếu vì không có tài xế người Mỹ. Mặt khác, Michael đã hứa rằng anh ấy sẽ luôn có một tay đua người Mỹ trong đội. “Có rất nhiều nguy cơ. Đó là một cam kết dài hạn to lớn mà chúng tôi đang thực hiện và tôi sẽ không hiểu nó bị từ chối,” Mario Andretti giải thích.

Các đội Công thức 1 hiện tại không thực sự đồng ý với ý tưởng này

Mặc dù Andretti Autosport đã đưa ra ý tưởng về việc họ tham gia vào mạng lưới trong một thời gian dài, nhưng không phải tất cả các đội F1 hiện tại đều ủng hộ ý tưởng này. Điều này là do nếu một nhóm mới tham gia vào lưới, điều đó sẽ làm giảm giá trị doanh thu mà các nhóm khác nhận được.

Mặc dù Công thức 1 đã quy định rằng bất kỳ đội mới nào tham gia vào lưới phải trả phí mở rộng là 200 triệu đô la. Hầu hết các đội Công thức 1 hiện tại đều tin rằng nó quá thấp so với mức doanh thu và lượng người hâm mộ mà họ sẽ mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *