“Muốn trở thành Michael Jordan không thực tế”: Dwyane Wade thừa nhận việc sống ở Chicago đã kìm hãm giấc mơ NBA của anh ấy

NBA

Giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác lớn lên trong thập niên 90 với một số kỹ năng bóng rổ, Dwyane Wade muốn trở thành Michael Jordan. Và đặc biệt là từ Chicago, nơi ‘His Airness’ là một vị thần, Wade không có lựa chọn nào khác ngoài việc thần tượng huyền thoại Bulls. Tuy nhiên, lớn lên không có cha ở nhà trong một thời gian dài và sống với người mẹ nghiện ma túy, nên việc đến NBA là một khoảng thời gian dài đối với huyền thoại tương lai của Miami Heat. Wade tin rằng một công việc bình thường là một lựa chọn thực tế hơn.

Dwyane Wade gia nhập NBA vào năm 2003, được chọn là người thứ 5 được Heat chọn. Anh ấy sẽ trở thành một trong những nền tảng của ‘Văn hóa nhiệt’ mang tính biểu tượng, giành chức vô địch NBA đầu tiên của nhượng quyền thương mại chỉ ba năm sau khi nhập ngũ. Ngay khi Wade tham gia giải đấu, anh ấy đã tiết lộ MJ là cầu thủ yêu thích của mình. Với ý định giống như Mike và huấn luyện những người chiến thắng trong trò chơi như MVP 6x Finals, tình yêu của Wade dành cho Jordan tiếp tục lớn lên sau khi lọt vào NBA.

Muốn được như Michael Jordan là điều không thực tế đối với Dwyane Wade khi còn bé

Mặc dù Wade cuối cùng đã trở thành một trong những người bảo vệ bắn súng vĩ đại nhất sau Kobe Bryant, có lẽ là người gần giống với Michael Jordan nhất, nhưng đó không phải là một mục tiêu thực tế đối với anh ta khi lớn lên. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Shannon Sharpe tại Câu lạc bộ Shay Shay podcast, MVP của Chung kết năm 2006 đã nói về việc trở thành cảnh sát là con đường thiết thực hơn đối với anh ấy như thế nào.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, có lẽ tôi đã nói với mẹ rằng tôi muốn trở thành bác sĩ vì tôi nghĩ đó là điều mà mẹ sẽ ủng hộ tôi làm. Tôi đã nói với mẹ tôi, khi còn là một đứa trẻ 5-6-7 tuổi rằng, ‘ mẹ ơi, Tôi sẽ trở thành Michael Jordan tiếp theoTôi sẽ chơi cho Chicago Bulls’, điều đó không thực tế trong cộng đồng của tôi. Là một cảnh sát là thực tế”, Wade nói với Sharpe trên Câu lạc bộ Shay Shay.

Tuy nhiên, anh ấy tiếp tục giải thích rằng MJ, Scottie Pippen và Bulls là những điều duy nhất anh ấy quan tâm mặc dù không đủ can đảm để nói ra điều đó.

Cha và anh kế của anh ấy, người đã sống với anh ấy từ năm 8 tuổi, đã giúp anh ấy đạt được những gì anh ấy sẽ trở thành. Đến với Marquette và thống trị môn bóng rổ đại học khi một cậu học sinh trung học tên là LeBron James đang được cả nước chú ý đã giúp ích rất nhiều. Sau khi lọt vào giải đấu, D-Wade đã giành được hầu hết mọi thứ mà một cầu thủ bóng rổ giành được.

Wade sẽ trở thành vận động viên của Jordan Brand, chỉ rời xa thần tượng của mình trong vòng 2 năm

Nếu ai đó đã nói với một D-Wade tuổi teen rằng anh ta sẽ đến NBA, giành ba chức vô địch, một MVP trong trận chung kết và ký một hợp đồng giày thể thao với Jordan Brand, anh ta có thể đã bỏ dở cuộc trò chuyện giữa chừng và coi đó như một trò đùa.

Tuy nhiên, anh không những đạt được tất cả những điều đó mà còn bỏ mặc Michael Jordan để làm việc của riêng mình. Đó là một thỏa thuận trị giá 10 triệu đô la với Li Ning. Đó sẽ là một phần lớn trong giá trị tài sản ròng 170 triệu đô la của anh ấy. MJ chắc chắn sẽ không phiền khi Wade lấy tiền từ anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *