Năm game nhập vai theo lượt hay nhất như Baldur’s Gate 3

Thể thao điện tử

Baldur’s Gate 3 đã giành được giải thưởng Trò chơi của năm tại The Game Awards 2023, điều này càng làm tăng thêm mức độ phổ biến của nó. Giờ đây, khi ngày càng có nhiều người biết đến thể loại game nhập vai theo lượt, chúng tôi sẽ nhân cơ hội này để giới thiệu cho bạn nhiều trò chơi có định dạng cơ bản giống như Baldur’s Gate 3. Không dài dòng nữa, hãy cùng xem qua chúng. trò chơi.

nội dung

 • Năm game RPG theo lượt hay nhất như Baldur’s Gate 3 mà bạn nên thử
 • 5. Nguyên Tội Thần Thánh 2
 • 4. Yakuza như rồng
 • 3. Nhân vật 5
 • 2. Mặt trời lúc nửa đêm của Marvel
 • 1. Cây gậy chân lý South Garden

Năm game nhập vai theo lượt hay nhất như Baldur’s Gate 3 bạn nên thử

Kể từ những năm 2010, thể loại game nhập vai theo lượt đã trở nên phổ biến hơn nhờ tính hỗn loạn được kiểm soát. Giờ đây, với việc Baldur’s Gate 3 được vinh danh là trò chơi chiến thắng không thể tranh cãi của Trò chơi của năm, thể loại này chắc chắn sẽ còn trở nên phổ biến hơn nữa. Trên thực tế, nhiều studio bị thu hút bởi thể loại này khi chúng ta thấy sự nổi lên của những game RPG này trong văn hóa game đại chúng.

Các trò chơi như Baldur’s Gate 3, Persona và Final Fantasy là một số ví dụ phổ biến nhất về trò chơi AAA có tiềm năng trở nên tuyệt vời ngay cả khi chúng đi chệch khỏi công thức thông thường của trò chơi phiêu lưu hành động, thế giới mở. Phần này sẽ xem xét những trò chơi hay nhất mà bạn nên thử nếu bạn thích Baldur’s Gate 3 và muốn thử thể loại này nhiều hơn một chút. Không dài dòng nữa, chúng ta hãy đi vào nó.

(Thứ tự của danh sách không quan trọng vì cái đầu tiên không tốt hơn cái thứ năm và ngược lại)

5. Nguyên Tội Thần Thánh 2

(Hình ảnh qua Larian Studios)
 • nhà phát triển: Xưởng chạy bộ
 • Nhà xuất bản: Run Studios, Bandai Namco Entertainment

Giống như bất kỳ game nhập vai và trò chơi theo lượt nào khác, người chơi cần nhận thức được tình huống và môi trường khi chơi Divinity Original Sin. Trò chơi kết hợp liền mạch câu chuyện với lối chiến đấu mà bạn không thể chán được. Divial dễ dàng hoàn thiện nghệ thuật chiến đấu theo lượt kết hợp sử dụng phép thuật và khả năng với các buff chủ động và bị động.

Ngoài ra, người chơi sẽ rất vui khi biết rằng trò chơi này được tạo ra bởi chính những người đã tạo ra Baldur’s Gate 3. Larian Studios đã tạo ra Divinity walk để Baldur’s Gate 3 có thể chạy. Học hỏi từ kinh nghiệm của Divinity, Larian Studios đã tạo ra Baldur’s Gate 3 như ngày nay. Với nhóm 4 người, người chơi có thể khám phá thế giới Rivellon. Trò chơi cho phép bạn sử dụng NPC làm thành viên trong nhóm.

Trò chơi cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách người chơi lựa chọn điều hướng thế giới cũng như kết bạn và lựa chọn. Vị thần thay đổi câu chuyện của mình tùy thuộc vào những lựa chọn đó. Điều này tạo ra trải nghiệm sống động, thu hút người chơi vào câu chuyện và khiến họ nghiện trò chơi. Số lượng tùy chọn tuyệt vời mà trò chơi này cung cấp sẽ khiến bạn nghiện.

Phần nhiều người chơi của Original Sin 2 cũng là một khía cạnh tốt và không đóng vai trò phụ trong câu chuyện. Nó khuyến khích người chơi giao tiếp và hợp tác. Nhiều người chơi chia người chơi thành hai đội để họ chiến đấu với nhau trong một đấu trường, giống như trò chơi Liên minh huyền thoại hoặc DOTA.

4. Yakuza như rồng

Yakuza Như Rồng
(Hình ảnh qua SEGA)
 • nhà phát triển: Studio Ryu Ga Gotoku
 • Nhà xuất bản: SEGA

Yakuza Like a Dragon là một trong những game theo lượt phức tạp nhất đang được phát hành gần đây. Nó có một hệ thống chiến đấu rất đơn giản và rất thú vị để chơi. Trò chơi cho phép bạn chọn tối đa bốn nhân vật giống như Persona và Divial và trong các lượt, bạn có thể sử dụng một chiêu cho mỗi nhân vật. Có bốn lựa chọn, Bảo vệ, Tấn công, Kỹ năng, v.v.

Thế giới ngầm của Yokohama tràn ngập đủ loại xã hội đen và Yakuza. Cuộc chiến rất phong phú và chỉ được nâng cao nhờ cấu trúc tường thuật đẹp mắt của trò chơi. Trò chơi cũng có đầy đủ hệ thống mini game riêng và một thế giới mở đẹp mắt và thú vị để khám phá. Hơn nữa, các cuộc tấn công môi trường cũng là một phần quan trọng của chiến đấu như bất kỳ trò chơi chiến lược nào khác.

Nhân vật chính là Ichiban Kasuga và khi bạn lên cấp như anh ấy, mối liên hệ cảm xúc ngày càng sâu sắc và trò chơi khám phá khái niệm về lòng trung thành thông qua nó. Điểm thu hút chính của trò chơi đến từ những trận chiến căng thẳng và các hoạt động phụ độc đáo nhưng vui nhộn mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa sự phấn khích và sự ổn định. Trò chơi này được tạo ra dành cho những cá nhân đa diện muốn khám phá các chủ đề khác nhau trong trò chơi của họ chứ không chỉ bám vào những cảm xúc hoặc hoạt động đơn giản.

Việc chuẩn bị cho trận chiến là một phần rất lớn và có sức nặng hơn bản thân trận chiến để giành được lợi thế. Trò chơi có sẵn cho PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox X/S, Xbox One và Windows.

3. Nhân vật 5

Tính cách 5
(Hình ảnh qua Atlus)
 • nhà phát triển: P-Studio
 • Nhà xuất bản: Atlus, Bạc sâu, SEGA

Persona 5 là một trong những thương hiệu game chiến thuật hay nhất mọi thời đại. Nhưng chúng không chỉ cường điệu mà còn rất thú vị khi chơi. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của trò chơi là các nhân vật mà bạn có thể kết bạn. Trong Persona 5, Joker, nhân vật chính, là thủ lĩnh của Phantom Thieves of Hearts và thay đổi tính cách của mọi người đồng thời tung hứng cuộc sống trung học.

Cuộc chiến trong trò chơi rất thú vị, trong đó người chơi cùng bốn nhóm điều hướng qua một không gian siêu nhiên được gọi là metaverse. Họ có những “Personas” có các thuộc tính nguyên tố khác nhau từ Lửa và Gió đến Tâm linh và Điện. Tính cách của bạn bè bạn cũng trở nên tốt hơn khi mức độ tình bạn của bạn tăng lên với họ. “Liên kết xã hội” là một phần quan trọng của câu chuyện và lối chơi.

Khi tình bạn của bạn tiến triển, người chơi sẽ trở nên thân thiết hơn với từng Kẻ trộm ma và sức mạnh Persona của họ tăng lên. Chiến đấu có nhiều yếu tố mà bạn có thể sử dụng để giành lợi thế trong trận chiến và có nhiều trận đánh trùm mà bạn phải suy nghĩ và phân tích các mô hình để nhanh chóng đưa ra giải pháp. Persona 5 là một trò chơi rất dễ chơi và thú vị đến nỗi nó sẽ khiến bạn chơi hàng giờ liền.

Các nhân vật độc đáo, câu chuyện hấp dẫn, hình ảnh giống anime, những lập luận triết học cơ bản và hệ thống tiến triển của Social Link sẽ khiến bạn muốn rời khỏi màn hình sớm.

2. Mặt trời lúc nửa đêm của Marvel

Mặt trời lúc nửa đêm
(Hình ảnh qua 2K)
 • nhà phát triển: trò chơi Firaxis
 • Nhà xuất bản: 2K

Firaxis Games tạo ra một trò chơi Avengers hoạt động hiệu quả, cả về ý tưởng lẫn cách thực hiện. Khi tưởng tượng đến các trò chơi của Marvel, bạn thường nghĩ đến các IP như Người Nhện hay Người Sói, nhưng Midnight Suns lại rất nhẹ nhàng và thú vị khi chơi. Trò chơi dựa trên đội siêu nhiên Midnight Suns và thành phần đội thời đại mới của nó chủ yếu có Magik, Blade, Nico Minoru và Robbie Reyes.

Midnight Suns có 21 nhân vật có thể chơi được bao gồm các DLC như Venom, Storm, Deadpool và Morbius. Trò chơi có tính năng chiến đấu theo lượt trong đó chuyển động được thực hiện bằng trò chơi bài. Một số trò chơi bài tiêu tốn Chủ nghĩa anh hùng, trong khi những trò chơi khác xây dựng Chủ nghĩa anh hùng. Có những thẻ có kỹ năng chủ động gây sát thương trong khi một số thẻ sử dụng phép bổ trợ và bảo vệ đồng minh.

Trò chơi còn có hệ thống Tình bạn nơi bạn có thể gắn kết với đồng đội của mình trong Abbey. Làm như vậy sẽ tùy thuộc vào Cấp độ tình bạn và cấp buff thụ động cho nhân vật. Người chơi điều khiển The Hunter, một nhân vật được tạo riêng cho trò chơi. Trò chơi xử lý xung đột giữa Avengers và Midnight Suns một cách tuyệt vời bằng cách giao cho bạn phụ trách một đội. Sự lựa chọn của bạn là xây dựng hoặc phá vỡ một tình bạn. Những gì xảy ra bên trong Tu viện gián tiếp ảnh hưởng đến trận chiến theo nhiều cách.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau, khám phá các công nghệ mang lại cho người hâm mộ, huấn luyện với nhiều nhân vật Marvel khác nhau, dành thời gian với họ, thực hiện các nhiệm vụ chung, khám phá Tu viện, v.v. Có rất nhiều thứ để làm trong trò chơi này và nó đáng chơi chỉ vì có rất nhiều lựa chọn.

1. South Park: Cây gậy sự thật

Công viên Phía Nam
(Hình ảnh qua Ubisoft)
 • nhà phát triển: Giải trí Obsidian
 • Nhà xuất bản: Ubisoft

Nếu bạn muốn trải nghiệm South Park và hòa nhập nhiều hơn với các nhân vật yêu thích của mình trong chương trình thì không có trò chơi nào hay hơn Stick of Truth. Bạn cũng có thể sử dụng Fracture nhưng Whole nếu muốn. Trò chơi được chơi ở bối cảnh 2,5D với góc nhìn của người thứ ba. Người chơi sẽ vào vai New Kid trong khu nhà khi họ khám phá South Park cùng những nhân vật được yêu mến như Cartman, Butters, Kyle và Stan.

Bạn có thể đi lang thang khắp thế giới mở bao nhiêu tùy thích. Một số thứ yêu cầu tiến trình câu chuyện để truy cập. Trong khi làm như vậy, bạn sẽ chạm trán với những thây ma mà bạn có thể đánh bại với nhóm bạn mong muốn. Bạn phải chọn một nguyên mẫu khi bắt đầu trò chơi. Từ đó, bạn sẽ có nhiều khả năng khác nhau từ cận chiến, đánh xa và tấn công phép thuật.

Sự hài hước và câu chuyện đen tối của trò chơi do những người tạo ra chương trình tạo ra vẫn là điểm bán hàng lớn nhất của trò chơi. Nhìn chung, bạn sẽ thấy vui khi chơi trò chơi này vì khả năng không quá coi trọng bản thân. Các trận chiến là một trong những điều vui nhộn và thú vị nhất mà bạn có thể tham gia ngoài những nhân vật giúp họ trở nên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *