“Nếu đó là Kobe Bryant”: Đồng đội cũ của LeBron James đưa ra quan điểm gây tranh cãi về người chiến thắng trận đấu mang tính biểu tượng của Michael Jordan trước Bryon Russell

NBA

Đồng đội cũ của LeBron James ở Cleveland Cavaliers, Richard Jefferson không lạ gì khi đưa ra những bình luận táo bạo. Kể từ khi kết thúc sự nghiệp NBA, cầu thủ 43 tuổi này đã bày tỏ sự quan tâm đến các chương trình NBA khác nhau. Trong một lần xuất hiện như vậy trên ‘Road Trippin’, RJ đã được yêu cầu thảo luận về cú sút ‘đẩy lùi’ nổi tiếng năm 1998 của Michael Jordan trong Game 6 của Vòng chung kết NBA năm 1998. Lúc đầu, quyết định của Jefferson dường như khiến huyền thoại Chicago Bulls phải trả giá. Tuy nhiên, cựu cầu thủ NBA đã thay đổi thái độ ngay sau đó, có khả năng tự cứu mình khỏi đám đông người hâm mộ giận dữ.

Jordan đã có nhiều khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong thời gian thi đấu tại NBA. Tuy nhiên, có thể. không có khoảnh khắc nào mang tính biểu tượng như người chiến thắng trận đấu của anh ấy trước Byron Scott của Utah Jazz trong ‘Vũ điệu cuối cùng’. Nhưng cảnh quay này cũng được nhớ đến vì nó gây nhiều tranh cãi.

Nhiều người cho rằng Jordan đã xô ngã Scott, người được huyền thoại Bulls nhắc nhở rõ ràng đã đặt tay lên hông hậu vệ này trước khi giật lại. Và trong khi Richard Jefferson có vẻ đồng tình với quyết định này, ông lại kết thúc quan điểm của mình bằng một quan điểm sẽ giúp người hâm mộ MJ ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Richard Jefferson cho rằng Michael Jordan không đáng bị phạm lỗi dù từ chối

Cộng đồng NBA đã chia thành hai phe tranh cãi về động thái của Jordan. Một bên cho rằng Michael Jordan chắc chắn đã đẩy Scott và lẽ ra phải phạm lỗi với siêu sao Bulls. Và đúng như dự đoán, một góc nhìn khác cho rằng cú đẩy là cú va chạm có thể bỏ qua và không đáng bị đánh.

Tuy nhiên, Richard Jefferson gần đây đã đưa ra một lập luận hoàn toàn khác, khi ông tham gia podcast ‘Road Trippin’. Đây là những gì ông đã nói về vấn đề này:

“Câu trả lời là có, anh ấy là[Jordan] vật bị loại bỏ! Nhưng bạn đã thực hiện cuộc gọi đó chưa? Không nói về Michael Jordan. Nếu là Kobe [Bryant]nếu đó là Bron [LeBron James], đó là trận chung kết NBA! Bạn đã không thực hiện cuộc gọi đó. Và [Byron] Russell đang trong tình trạng cơ thể không tốt, chiếc snapback đó, anh ấy [the former Jazz man] may mắn vào năm ’98. Nếu người chơi đánh anh ta bằng một cú snapback bây giờ rồi bỏ đi? Ồ, Byron có thể vẫn còn ở trên sàn!”

Như đã đề cập trước đó, Jefferson thường có nguy cơ hứng chịu cơn thịnh nộ của cộng đồng NBA. Tuy nhiên, anh ấy có thể làm hài lòng cả hai bên rào cản trong dịp này. Rốt cuộc, động thái này dường như chưa bao giờ đủ nghiêm trọng để thực sự được kêu gọi tham dự NBA Finals.

Tuy nhiên, Jefferson không phải là trọng tài kỳ cựu của môn thể thao này (mặc dù trước đó ông đã từng điều hành các trận đấu). Vậy, một người có kinh nghiệm như vậy sẽ nói gì về bộ phim?

Cựu trọng tài NBA Ken Mauer giải thích lý do cú sút của Michael Jordan là hợp pháp

Ken Mauer Jr. từng là quan chức NBA trong 36 năm, cầm quyền từ năm 1986 đến năm 2022. Vì vậy, có lẽ không ai phù hợp hơn để phân tích trận đấu.

Hóa ra, Mauer đã đồng ý với quyết định được đưa ra vào đêm hôm đó, như được thấy trong clip YouTube bên dưới. Anh ấy chỉ ra rằng các trọng tài thường tập trung vào hành động của các hậu vệ, vì vậy khó có ai sẽ gọi anh ấy chống lại một cầu thủ tấn công trong một trận đấu.

Mặc dù có thời điểm đây có thể là một trận đấu gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận sự ủng hộ mà Michael Jordan đã giành được trong những năm qua. Phải thừa nhận rằng, nếu quyết định của một trọng tài kỳ cựu không đủ để kết thúc vấn đề này, chúng tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *