Nếu không có Thẻ quà tặng Tim Hortons trị giá 25 đô la, Lakers của Jerry West không thể trả 121 triệu đô la cho Shaquille O’Neal: “Đổi lấy hai Pepsi ăn kiêng”

NBA

Los Angeles Lakers đã ký hợp đồng với Shaquille O’Neal với tư cách là cầu thủ tự do vào năm 1996. Orlando Magic đủ tự tin rằng O’Neal sẽ từ bỏ yêu cầu hợp đồng trị giá 115 triệu đô la của mình và ký với họ. Tuy nhiên, Lakers, những người đang tìm kiếm một trung tâm xuất phát, không hài lòng với các lựa chọn khác của họ. Theo Jeff Pearlman trong Three Ring Circus, tổng giám đốc Jerry West tin rằng việc ký hợp đồng với O’Neal là “cách duy nhất cho Lakers.”

West đã nói chuyện với Tổng giám đốc Vancouver Grizzlies, Stu Jackson và đưa ra một lời đề nghị độc nhất vô nhị cho anh ta. Để đổi lấy hai lon Pepsi ăn kiêng, một thẻ quà tặng Tim Hortons trị giá 25 đô la và hai lượt chọn ở vòng hai trong tương lai, Lakers đã từ bỏ George Lynch và Anthony Peeler. Điều này cho phép nhượng quyền thương mại kiếm thêm một số tiền để ký hợp đồng với Shaquille O’Neal.

Jerry West đã đàm phán một thỏa thuận điên rồ để có thể ký hợp đồng với Shaquille O’Neal!

Jeff Pearlman viết rằng Lakers có Brian Willians (Bison Dele) của Clippers và Dale Davis của Pacers là những lựa chọn khác cho vị trí Trung tâm. Tuy nhiên, O’Neal rõ ràng là sự lựa chọn tốt hơn. Anh ấy sẽ là người thay đổi cuộc chơi.

Điều này khiến West kết luận rằng Lakers cần phải ký hợp đồng với O’Neal để biến đội trở thành ứng cử viên vô địch. Để làm như vậy, West đã nói chuyện với Stu Jackson và đưa ra một lời đề nghị mà anh ấy nghĩ rằng “không thể từ chối.”

Cùng với tiền đạo George Lynch và Anthony Peele, West đã tặng hai lon Pepsi ăn kiêng, một thẻ quà tặng và 2 lựa chọn trong tương lai. Điều này cho phép West kiếm được khoảng 36,3 triệu đô la trong không gian giới hạn bổ sung để ký hợp đồng với Shaquille O’Neal. Shaq cuối cùng đã ký một hợp đồng 7 năm trị giá 121 triệu đô la. Đây là một đoạn trích từ cuốn sách,

“West đã liên lạc với Stu Jackson, tổng giám đốc của Vancouver, để đưa ra một lời đề nghị mà anh ấy tin rằng mình không thể từ chối. Để đổi lấy hai lon Pepsi ăn kiêng, thẻ quà tặng trị giá 25 đô la của Tim Horton và hai lượt chọn nháp ở vòng hai trong tương lai, Lakers sẽ từ bỏ tiền đạo George Lynch và hậu vệ bắn súng Anthony Peeler.”

Shaq rời LA Lakers năm 2004 trong hoàn cảnh tương tự

Có chút nghi ngờ rằng Orlando Magic đã không đối xử đúng với O’Neal. Ngôi sao trẻ đang trên một quỹ đạo sự nghiệp đáng sợ và sẽ là một sự hiện diện lớn cho Magic trong nhiều năm tới.

Và mặc dù đã tìm thấy những đồng cỏ xanh tươi hơn ở Los Angeles, anh ta vẫn bị đối xử như vậy. Lakers đã đưa ra lời đề nghị tương tự khi hợp đồng 7 năm hết hạn. Đang nói chuyện với Showtime Basketball vào năm 2021, O’Neal tiết lộ rằng Lakers muốn anh ấy nhận ít tiền hơn anh ấy nghĩ.

Shaq tuyên bố rằng không phải mối quan hệ thân thiết của anh ấy với Kobe Bryant đã dẫn đến việc chuyển đến Miami Heat. Thay vào đó, Lakers muốn anh ấy chấp nhận một lời đề nghị thấp hơn nhiều so với hợp đồng trị giá 150 triệu đô la mà anh ấy nghĩ rằng mình xứng đáng. Một kết thúc buồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *